Bạn đã nghe qua về số ID thẻ ngân hàng nhưng chưa hiểu rõ ý nghĩa của nó? Hãy để EzCash.vn giới thiệu cho bạn về số ID thẻ ngân hàng là gì và tác dụng quan trọng mà nó mang lại.

Số ID thẻ ngân hàng là gì?

Trước hết, chúng ta cần hiểu rõ định nghĩa của số ID thẻ ngân hàng là gì. Từ “ID” viết tắt của từ “Identification” có ý nghĩa là nhận diện hoặc nhận dạng một điều gì đó. Thông thường, một dãy số hoặc mã số được sử dụng để xác định danh tính của một cá nhân trên hệ thống thông tin.

Trong quá trình sử dụng ứng dụng số hoặc công nghệ hiện nay, chúng ta sẽ gặp nhiều loại ID khác nhau để xác minh danh tính, ví dụ: thẻ ID, mã ID, user ID, touch ID và face ID, national ID.

Vậy, số ID thẻ ngân hàng là gì và được đặt ở vị trí nào trên thẻ? Tóm tắt, ID thẻ ngân hàng (hay số thẻ ATM) là dãy số dùng để nhận diện chủ tài khoản và thực hiện các giao dịch nhận và chuyển tiền. Khi làm thẻ, ngân hàng sẽ cấp cho mỗi khách hàng một dãy số cá nhân duy nhất được khắc trên thẻ và gán tự động trên hệ thống.

Tác dụng của ID thẻ ngân hàng là gì?

Số ID thẻ ngân hàng giúp ngân hàng quản lý và lưu trữ thông tin khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Mã số này duy nhất và không bị trùng lặp, giúp tăng độ bảo mật tài khoản trước những hành vi xâm nhập trái phép. Nhờ ID thẻ ngân hàng, ngân hàng có thể phát hiện và ngăn chặn các giao dịch khả nghi để ngăn chặn chủ thẻ mất mát tài sản.

Đặc biệt với EzCash.vn, bạn có thể làm thẻ ATM trực tuyến ngay trên ứng dụng EzCash.vn với công nghệ định danh eKYC, nhanh chóng và bảo mật thông tin tuyệt đối. EzCash.vn sẽ cung cấp số ID ngân hàng trên ứng dụng, giúp bạn dễ dàng khóa thẻ nếu lỡ làm rơi hoặc lạc mất, tránh bị kẻ xấu lợi dụng. Bên cạnh đó, EzCash.vn còn cung cấp dịch vụ giao thẻ ATM vật lý miễn phí trong 3-7 ngày làm việc tận nhà trên toàn quốc.

Phân biệt số ID thẻ ngân hàng và ID tài khoản ngân hàng

Nhiều khách hàng vẫn nhầm lẫn số ID thẻ ngân hàng với số ID tài khoản. Tuy nhiên, hai dãy số này hoàn toàn khác nhau và có các đặc điểm phân biệt sau đây:

Đặc điểm ID thẻ ngân hàng ID tài khoản ngân hàng
Ý nghĩa Mục đích chính
Quy luật số ID
Vị trí trên thẻ

Cách tra cứu ID tài khoản và thẻ ngân hàng khi quên

Trong trường hợp khách hàng quên số tài khoản và số ID thẻ ngân hàng, bạn có thể tham khảo các cách đơn giản sau:

  • Tra cứu ID thẻ ngân hàng ngay trên điện thoại qua dịch vụ Internet/Mobile Banking, trên các biên lai giao dịch hoặc xem trực tiếp trên thẻ ATM.
  • Tra cứu số tài khoản ngân hàng qua SMS Banking, Internet/Mobile Banking, hoặc tại cây ATM khi giao dịch.

Với những thông tin đã chia sẻ, bạn đã hiểu tổng quan về ID thẻ ngân hàng là gì. Hãy tiếp tục theo dõi EzCash.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Hãy mở ngay một tài khoản thanh toán online nhanh chóng trên app EzCash.vn với vài thao tác đơn giản và nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn như chuyển tiền miễn phí với mọi ngân hàng, rút tiền không mất phí tại cây ATM trong hệ thống NAPAS, không cần duy trì số dư tối thiểu, không mất phí thường niên, và nhiều sản phẩm, dịch vụ khác.

Hãy truy cập EzCash.vn ngay để biết thêm thông tin chi tiết.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.