Số thẻ là một thông tin quan trọng trong chiếc thẻ ngân hàng của bạn. Khi quên số tài khoản, bạn có nhiều cách để kiểm tra. Vậy với số thẻ Sacombank thì sao? Có kiểm tra trên điện thoại được không?

Số thẻ Sacombank là gì?

Số thẻ Sacombank là một dãy gồm 16 chữ số, được in nổi trên mặt trước của thẻ ATM. Đây là thông tin quan trọng để ngân hàng chuyển khoản cho ngân hàng khác mà không cần phải chờ đợi giao dịch liên kết ngân hàng.

Kiểm tra số thẻ Sacombank trên điện thoại (Ảnh 1)

Số thẻ cũng cho biết đây là thẻ thứ bao nhiêu được ngân hàng Sacombank phát hành. Khi bạn làm thẻ mới thì số thẻ cũng thay đổi. Nếu bạn nhập số thẻ của mình, hệ thống sẽ tự động nhận diện xem thẻ đó là thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hay thẻ thanh toán. Điều này giúp người dùng dễ dàng thanh toán giao dịch mà không cần cung cấp mã PIN hay số tài khoản.

Số thẻ Sacombank có thể được sử dụng để thanh toán hóa đơn online, nạp tiền vào thẻ ATM, liên kết hoặc nạp tiền vào các loại ví điện tử….

Xem thêm: Số hotline hỗ trợ khách hàng Sacombank 24/7

Phân biệt số thẻ và số tài khoản Sacombank

Nhiều người thường nghĩ số thẻ và số tài khoản là một. Tuy nhiên, đây là 2 dãy số hoàn toàn khác nhau. Bảng so sánh dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn những điểm khác nhau giữa 2 dãy số này:

Kiểm tra số thẻ Sacombank trên điện thoại (Ảnh 2)

Tiêu chí

Số thẻ Sacombank

Số tài khoản Sacombank

Vị trí

Được in nổi trực tiếp trên mặt trước của thẻ ATM mà ngân hàng cấp cho chủ thẻ.

Được ngân hàng cung cấp thông qua tờ giấy ghi trong phong bì khi trả thẻ. Khi mở thẻ Sacombank thì đồng thời khách hàng cũng phải mở một tài khoản tại ngân hàng đó.

Số tài khoản Sacombank sẽ được cấp ngay khi đăng ký mở tài khoản.

Cấu trúc

Số thẻ Sacombank là một dãy gồm 16 chữ số, trong đó:

  • 4 chữ số đầu là BIN: Là số ấn định chung cho tất cả các ngân hàng.
  • 2 chữ số tiếp theo: Tượng trưng cho ngân hàng Sacombank.
  • 4 chữ số kế sau: Là số mã khách hàng CIF (Customer Information File).
  • Các chữ số cuối còn lại: Để phân biệt tài khoản của từng khách hàng.

Số tài khoản Sacombank thường gồm 12 số, trong đó:

  • 3 – 4 số đầu: Là số tài khoản ngân hàng, các đầu số Sacombank phổ biến có thể kể đến như: 020, 5611, 0400,…
  • Những số còn lại: Là số định danh cá nhân theo sự sắp xếp của ngân hàng Sacombank.

Chức năng

Số thẻ Sacombank giúp ngân hàng dễ quản lý các hoạt động của người dùng khi sử dụng thẻ. Có thể sử dụng số thẻ để chuyển tiền tuy nhiên chỉ áp dụng được với những ngân hàng dùng thẻ NAPAS.

Số tài khoản Sacombank có thể được sử dụng để thực hiện nhiều loại giao dịch như: nhận tiền, rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, dịch vụ,..

Cách kiểm tra số thẻ Sacombank trên điện thoại

Số thẻ Sacombank là một thông tin rất quan trọng, vì vậy chỉ có một cách duy nhất để bạn xem được số thẻ của mình là xem trực tiếp trên thẻ ATM. Quy định này nhằm bảo mật thông tin thẻ bởi chỉ cần biết được số thẻ là kẻ gian có thể sử dụng để rút tiền, chuyển tiền hay thanh toán online bất hợp pháp.

Kiểm tra số thẻ Sacombank trên điện thoại (Ảnh 3)

Để tăng tính bảo mật tuyệt đối cho thông tin thẻ ATM Sacombank, bạn sẽ không thể tra cứu số thẻ bằng điện thoại hay dưới bất kỳ hình thức nào. Kể cả khi tới trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng hay gọi điện lên trung tâm hỗ trợ thì cũng không được cung cấp số thẻ.

Nếu như không may làm mất thẻ ATM Sacombank thì việc đầu tiên bạn cần làm là báo ngay với ngân hàng để khóa thẻ nhằm tránh kẻ gian sử dụng được tiền trong thẻ. Sau đó, đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh của Sacombank để yêu cầu cấp lại thẻ mới. Do mỗi thẻ Sacombank có một số thẻ khác nhau nên khi cấp lại thẻ cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một số thẻ mới. Tuy nhiên số tài khoản thì không thay đổi.

Kiểm tra số thẻ Sacombank trên điện thoại (Ảnh 4)

Tổng kết lại, bạn không thể kiểm tra số thẻ Sacombank trên điện thoại được và cũng không có cách nào để lấy lại số thẻ khi thẻ bị mất. Nếu đã lỡ làm mất thẻ thì hãy đến ngân hàng để khóa thẻ cũ và làm lại thẻ mới nhé.

Xem thêm: Tất tần tật về cách đăng ký Internet Banking Sacombank

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.