Blog

Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản BIDV Khi Bị Quên Nhanh Chóng Nhất

Thông thường khi khách hàng đăng ký một tài khoản với ngân hàng thì sẽ bao gồm cả số tài khoản nhận diện cho tài khoản đó. Chúng được sử dụng để kiểm soát và thực hiện các giao dịch. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn thông tin cũng như cách kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng hiệu quả nhất.

Số tài khoản ngân hàng BIDV

Số tài khoản ngân hàng BIDV là một dãy số mà ngân hàng BIDV cung cấp cho khách hàng khi đăng ký mở tài khoản thanh toán, gửi tiết kiệm hoặc vay vốn tại ngân hàng.

Mỗi khách hàng có thể có nhiều tài khoản tại ngân hàng BIDV và mỗi tài khoản này sẽ tương ứng với một số tài khoản khác nhau để nhận diện và kiểm soát. Các số tài khoản này được sử dụng để thực hiện các giao dịch nạp chuyển tiền, nhận tiền và thanh toán hóa đơn.

Số tài khoản ngân hàng bidv.
Số tài khoản ngân hàng BIDV.

Định nghĩa về tài khoản ngân hàng BIDV

Tài khoản ngân hàng BIDV hay tài khoản thu phí thường niên BIDV là tài sản mà ngân hàng cấp cho khách hàng của mình để khách hàng gửi tiền vào nhằm thực hiện 2 mục đích chính là thanh toán và tiết kiệm.

Số tài khoản khác gì với số thẻ?

Hiện nay có nhiều người vẫn thường bị nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ nên bài viết sẽ so sánh cho bạn sự khác nhau giữa hai loại số này:

 • Số thẻ ATM là dãy số được in trên mặt trước của thẻ từ hay thẻ chip của ngân hàng. Chúng được sử dụng để kiểm soát các loại thẻ của khách hàng và thực hiện giao dịch tại các cây ATM của ngân hàng đó.
 • Số tài khoản ngân hàng là dãy số được thì in trên bao bì nhận khi bạn đăng ký tài khoản và thẻ ATM. Bạn sẽ sử dụng dãy số này để thực hiện các giao dịch nhận, chuyển tiền BIDV tại ngân hàng hoặc thông qua internet.
Số tài khoản khác gì với số thẻ?
Số tài khoản khác gì với số thẻ?

Số tài khoản BIDV có bao nhiêu số? Đầu số là gì?

Hiện nay theo quy định của BIDv thì số tài khoản của ngân hàng này là một dãy số gồm 14 chữ số. Để bạn hình dung kỹ hơn thì bạn có thể tham khảo một số tài khoản ngân hàng BIDV như 5819 0000 6763 66.

Ngoài ra, để có thể kiểm soát các chi nhánh địa phương thì BIDV cũng có các đầu số tài khoản khác nhau phổ biến nhất là 501, 581, 601, 125, 160, 213 và một số đầu số khác.

Để kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng Internet cần những thủ tục gì?

Để có thể kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng được nhanh chóng nhất thì trước tiên bạn cần đăng ký dịch vụ smart banking BIDV ở các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có một thiết bị thông minh có kết nối internet thì mới có thể đăng nhập và tra cứu được.

Hướng dẫn kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng

Có nhiều khách hàng không nhớ được hay dễ quên số tài khoản BIDV và cảm thấy lo lắng với điều đó. Bạn hãy yên tâm vì dù số tài khoản ngân hàng là rất cần thiết khi giao dịch nhưng nếu bạn quên thì có thể thực hiện kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng qua hai hình thức sau:

Kiểm tra trên Smart Banking

 • Bước 1: Sau khi bạn đã đăng ký dịch vụ smartbanking với ngân hàng thì hãy tải ứng dụng này về điện thoại và tiến hành cài đặt thông qua Android hoặc iOS.
 • Bước 2: Mở ứng dụng lên và tiến hành đăng nhập vào tài khoản BIDV SmartBanking bằng tên và mật khẩu mà bạn đã được cấp.
 • Bước 3: Nhấn chọn vào mục Tài khoản rồi chọn vào tài khoản mà bạn muốn xem số tài khoản BIDV là bạn đã có thể dễ dàng kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng.

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế dành riêng cho bạn gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất cực Ưu Đãi, hãy điền form thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn nhé:

Đang tải…

Kiểm tra trên website BIDV

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào website chính thức của BIDV qua link như sau: https://smartbanking.bidv.com.vn/dang-nhap
 • Bước 2: Tiến hành nhập số điện thoại tại mục tên đăng nhập, mật khẩu của bạn và mã kiểm tra được thể hiện ở dưới rồi nhấn Đăng Nhập.
 • Bước 3: Khi đó màn hình sẽ hiển thị các giao dịch mà bạn cần thực hiện. Và khi bạn nhìn vào mục Tài khoản thanh toán bạn sẽ thấy số tài khoản BIDV của mình.
Hướng dẫn kiểm tra số tài khoản bidv trên mạng.
Hướng dẫn kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng.

Một số hình thức kiểm tra số tài khoản BIDV khác

Ngoài hai hình thức kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng ở trên thì để hỗ trợ những khách hàng không am hiểu nhiều về công nghệ cũng như không có điều kiện sử dụng các thiết bị mạng. Bài viết sẽ gửi đến bạn thêm một số hình thức kiểm tra số tài khoản khác dưới đây:

Kiểm tra tại quầy giao dịch

Ngân hàng BIDV là một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam nên có số lượng khách hàng giao dịch mỗi ngày rất nhiều. Vì vậy khi bạn có nhu cầu thì nên chọn chi nhánh gần nhất để giao dịch. Ngoài ra, để việc thực hiện kiểm tra được nhanh chóng nhất thì bạn cần mang theo CMND hoặc CCCD.

Do đây là cách kiểm tra trực tiếp nên bạn cần phải tìm hiểu trước về giờ làm việc của BIDV để được ngân hàng phục vụ tốt nhất. Hiện nay BIDV chỉ mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 trong khung giờ 7h30 đến 11h30 và 13h00 đến 17h00. Ngoài ra cũng có một số ít các chi nhánh của BIDV làm việc vào sáng thứ 7.

Kiểm tra tại cây ATM

Đây là một trong những cách kiểm tra số tài khoản BIDV đơn giản và tiện lợi hơn. Vì bạn chỉ cần tìm được cây ATM của ngân hàng BIDV là đã có thể kiếm tra được thông qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn hãy đưa thẻ ngân hàng vào cây ATM theo chiều mũi tên rồi chọn ngôn ngữ giao dịch là Tiếng Việt để thực hiện.
 • Bước 2: Tiến hành nhập mã PIN của tài khoản để có thể đăng nhập vào thực hiện giao dịch.
 • Bước 3: Khi đăng nhập thành công thì tại màn hình sẽ hiển thị các giao dịch mà bạn muốn thực hiện và bạn chỉ cần bấm vào Vấn tin số dư hoặc In Sao kê.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhận biên lai hóa đơn và thoát khỏi ứng dụng thì khi đó trên biên lai sẽ có hiển thị số tài khoản BIDV của bạn.

Kiểm tra qua tổng tài

Nếu như bạn muốn một hình thức nhanh và tiện lợi hơn thì BIDV còn hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc thông qua số tổng đài chăm sóc khách hàng là:

1900 9247

Tuy nhiên cách tra cứu này cũng có một số hạn chế vì bạn chỉ có thể tra cứu vào thời gian làm việc của BIDV. Bên cạnh đó, thời gian cuộc gọi chờ cũng khá lâu và cũng rất hay gặp trường hợp nghẽn mạng.

Kiểm tra qua SMS

Đây là cách hỗ trợ khách hàng kiểm tra số tài khoản ngân hàng BIDV trên điện thoại nhanh nhất vì hầu như khách hàng nào mở tài khoản tại BIDV cũng đều đăng ký dịch vụ SMS Banking để theo dõi biến động số dư.

Vì bạn chỉ cần mở ứng dụng nhắn tin và kiểm tra lại các tin nhắn thông báo biến động số dư của BIDV qua điện thoại của mình. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy thông tin về số tài khoản BIDV của bạn.

Một số hình thức kiểm tra số tài khoản bidv khác.
Một số hình thức kiểm tra số tài khoản BIDV khác.

Đọc thêm: Tra Cứu Số Tài Khoản Thu Phí Thường Niên BIDV Nhanh Nhất

Cách lấy lại mã PIN số tài khoản?

Để có thể lấy lại mã PIN số tài khoản thì bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

 • Lấy trực tiếp tại chi nhánh hoặc phòng giao dịch BIDV: Nếu bạn đang ở gần các chi nhánh và phòng giao dịch của BIDV thì hãy di chuyển đến đó để yêu cầu nhân viên cấp lại mã PIN cho tài khoản của mình.
 • Lấy thông qua các hình thức online: Nếu bạn không có thời gian di chuyển đến các phòng giao dịch thì việc lấy lại mã PIN BIDV tại nhà trên điện thoại cũng là một giải pháp hữu hiệu mà bạn có thể lựa chọn.

Tham khảo: Hướng Dẫn 3 Cách Đổi Mã Pin BIDV Cực Dễ Ai Cũng Làm Được

Những lưu ý khi kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng

Để việc kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng được tốt nhất thì bạn cần lưu ý về mức phí tra cứu thì hiện nay là hoàn toàn miễn phí qua mọi hình thức và nếu bạn muốn thực hiện thêm việc tra cứu số dư thông qua SMS Banking thì sẽ phí giao dịch là 1.000 VNĐ trong một tin nhắn.

Những lưu ý khi kiểm tra số tài khoản trên mạng.
Những lưu ý khi kiểm tra số tài khoản trên mạng.

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan cũng như hướng dẫn bạn thực hiện kiểm tra số tài khoản BIDV trên mạng mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp bạn biết được cách kiểm tra số tài khoản khi cần. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hơn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Related Articles

Back to top button