bảo hiểm du lịch quốc tế covid

Mua bảo hiểm du lịch quốc tế Covid để được an tâm hơn trong các chuyến đi nước ngoài. Bảo hiểm du lịch quốc tế Covid là sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ chi trả thêm khoản phí điều trị hoặc các tổn thất khác nếu du khách mắc Covid khi ra nước ngoài du lịch, học tập, công tác.

Sản phẩm bảo hiểm này thực chất là sản phẩm bảo hiểm du lịch quốc tế có bổ sung điều khoản hỗ trợ khách du lịch nếu mắc Covid. Tùy theo từng gói mà quy định bảo hiểm du lịch quốc tế Covid sẽ khác nhau. Thông thường các điều khoản của sản phẩm bảo hiểm này sẽ nằm trong gói bảo hiểm y tế du lịch quốc tế của các công ty.

Bảo hiểm du lịch quốc tế Covid có bắt buộc không?

Từ năm 2022 trở về trước, nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam quy định khách du lịch khi nhập cảnh phải mua bảo hiểm du lịch quốc tế Covid. Lý do là thời điểm này dịch Covid đang hoành hành, gây thiệt hại lớn trên toàn thế giới. Bước sang năm 2023, khi dịch Covid đã được kiểm soát, nhiều quốc gia đã bắt đầu bãi bỏ bảo hiểm du lịch này. Mục đích của việc bãi bỏ quy định này là nhằm để thu hút khách du lịch. Như vậy có thể khẳng định rằng bảo hiểm du lịch quốc tế Covid là không bắt buộc. Tuy nhiên, để yên tâm hơn, bảo vệ sức khỏe tốt hơn trong những chuyến du lịch nước ngoài thì bạn rất nên tham gia gói bảo hiểm này. Đặc biệt với những người chưa tiêm phòng hoặc có sức khỏe yếu thì càng nên mua bảo hiểm du lịch Covid trước khi đi. Đây có thể xem là biện pháp dự phòng tài chính thông minh, mang đến sự an tâm để tận hưởng chuyến đi.

Quyền lợi khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế Covid

Khi đi du lịch nước ngoài thời điểm này bạn nên mua bảo hiểm du lịch Covid. Trên thực tế bảo hiểm du lịch quốc tế Covid là một sản phẩm của bảo hiểm du lịch quốc tế. Điều này có nghĩa, khi mua gói bảo hiểm này khách hàng không chỉ được hỗ trợ nếu mắc Covid mà còn được chi trả tất cả những chi phí phát sinh nếu gặp rủi ro khác.

3.1. Hỗ trợ về chi phí y tế

Như đã đề cập ở mục bảo hiểm du lịch quốc tế Covid là gì, thông thường các điều khoản của sản phẩm bảo hiểm này sẽ nằm trong gói bảo hiểm y tế du lịch quốc tế. Hiểu đơn giản hơn khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế Covid khách hàng sẽ được hỗ trợ tất cả những sự cố y tế bao gồm cả rủi ro mắc Covid. Cụ thể gói bảo hiểm này sẽ hỗ trợ như sau:

 • Hỗ trợ các về chi phí y tế
 • Được chi trả chi phí điều trị y tế. Dịch vụ này bao gồm nội trú và ngoại trú do phát sinh hoặc ốm đau, thương tích do tai nạn hoặc mắc Covid.
 • Vận chuyển cấp cứu khẩn cấp.
 • Dịch vụ hồi hương.
 • Trợ cấp cho khách hàng nằm viện điều trị ốm đau, tai nạn.
 • Chi phí bổ sung cho khách hàng đi lại và chỗ ở.
 • Chi trả Covid khi khách hàng điều trị tại nước ngoài.

3.2. Tai nạn cá nhân

Theo quy định bảo hiểm du lịch quốc tế Covid thì sản phẩm này sẽ chi trả các chi phí khác nếu khách hàng gặp tai nạn, ốm đau, thương tật khi đi du lịch nước ngoài. Lưu ý, tai nạn ở đây có thể liên quan dịch bệnh Covid hoặc không. Nếu bạn đang tìm mua bảo hiểm du lịch quốc tế Online thì nên quan tâm kỹ đến điều khoản này nhé.

3.3. Bảo hiểm cho những sự cố bất ngờ

Rất nhiều người hiểu sai rằng bảo hiểm du lịch quốc tế Covid chỉ hỗ trợ khi khách hàng mắc Covid. Trên thực tế gói bảo hiểm này có phạm vi hỗ trợ rộng bao gồm tất cả sự cố y tế và những sự cố bất ngờ khác như:

 • Bảo hiểm cho hành lý và đồ dùng cá nhân bị mất hoặc hư hại do tai nạn, trộm cắp, cướp hoặc nhà vận chuyển xử lý sai.
 • Bảo hiểm khi hành lý đến chậm.
 • Bảo hiểm cho tình trạng mất giấy tờ trong chuyến đi du lịch nước ngoài.
 • Bảo hiểm khi khách hàng bị mất tiền cá nhân khi ở nước ngoài.
 • Trợ cấp tiền mặt cho khách hàng khi chuyến bay bị trì hoãn.
 • Bồi thường các khoản đặt cọc cho chuyến đi đã trả trước nhưng không được hoàn lại.

Gợi ý: Nếu bạn đi du lịch châu Âu thì nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế Covid thay cho sản phẩm bảo hiểm du lịch châu Âu nói chung. Vì sản phẩm này sẽ bao gồm tất cả những quyền lợi của sản phẩm bảo hiểm du lịch châu Âu.

Cập nhật phí bảo hiểm du lịch quốc tế Covid 2023

Phí bảo hiểm du lịch quốc tế Covid có đắt không? Thông tin ngay đến bạn là mức phí này khá rẻ, áp dụng theo mức phí bảo hiểm du lịch quốc tế.

Cụ thể tùy theo từng gói/hạng bảo hiểm mà mức phí này sẽ nằm trong khoảng 1 USD/người/ngày. Ví dụ với sản phẩm bảo hiểm du lịch quốc tế bao gồm Covid-19 của Bảo Việt hạng Kim Cương thấp nhất 300.000 đồng/người cho chuyến đi 1 – 3 ngày, cao nhất là 5.500.000 đồng/người cho chuyến đi khoảng 6 tháng.

Như vậy mức phí này tương đương với phí bảo hiểm du lịch quốc tế nói chung. Tùy theo từng thời điểm, từng quy định của công ty cung cấp mà giá bảo hiểm du lịch quốc tế Covid có thể cao hoặc thấp hơn.

Top gói bảo hiểm du lịch quốc tế uy tín, giá rẻ nhất hiện nay

Sau khi đại dịch Covid lan rộng, nhiều công ty bảo hiểm trong và ngoài nước đã triển khai gói bảo hiểm du lịch quốc tế Covid. Theo tìm hiểu của RedBag, các công ty không tách riêng sản phẩm này mà mở rộng thành bảo hiểm du lịch quốc tế có bao gồm thêm quyền lợi chi trả trong trường hợp ốm bệnh do mắc Covid-19.

Nếu bạn chưa biết bảo hiểm du lịch quốc tế Covid mua ở đâu tốt thì có thể tham khảo những gợi ý sau:

 • Bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Việt: Gói bảo hiểm y tế du lịch quốc tế bao gồm Covid của Bảo Việt được triển khai từ đầu năm 2022. Đây thực chất là sản phẩm bảo hiểm du lịch quốc tế Flexi mở rộng rất nổi tiếng của Bảo Việt được nhiều người chọn mua.
 • Bảo hiểm du lịch Liberty: Hãng bảo hiểm Liberty cũng đã mở rộng gói bảo hiểm du lịch quốc tế bằng cách thêm hạng mục Covid-19.
 • Bảo hiểm PVI: Ngoài hai công ty bảo hiểm trên thì bạn có thể chọn sản phẩm này tại công ty bảo hiểm PVI.

Gợi ý: Ngoài những công ty kể trên bạn có thể tham khảo, so sánh thêm một số cái tên nổi bật khác như: Bảo hiểm MIC, bảo hiểm Bảo Minh, bảo hiểm AIG…

Hướng dẫn mua bảo hiểm du lịch quốc tế Covid Online giá tốt nhất tại RedBag

Có rất nhiều cách để mua bảo hiểm du lịch quốc tế Covid Online. Dưới đây là cách mua ngay trên RedBag nhanh hơn, thủ tục đơn giản hơn và phí tốt hơn.

 1. Chuẩn bị giấy tờ tùy thân, các thông tin về chuyến du lịch quốc tế (thời gian đi, số lượng người đi, điểm đến, thời gian lưu trú tại đây…)
 2. Truy cập Website RedBag và bấm vào nút ĐĂNG KÝ gói bảo hiểm du lịch quốc tế có điều khoản hỗ trợ nếu mắc Covid phù hợp nhu cầu.
 3. Điền thông tin theo biểu mẫu của công ty bảo hiểm yêu cầu.
 4. Bạn thanh toán Online phí bảo hiểm.
 5. Sau khi bạn thanh toán chi phí của gói bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ gửi giấy nhận nhận bảo hiểm du lịch đến tay bạn. Hoặc nhanh hơn bạn có thể nhận giấy bảo hiểm điện tử đều có giá trị tương tự.

Lưu ý: Ở bước chọn gói bảo hiểm bạn cần chọn đúng sản phẩm có điều khoản hỗ trợ nếu mắc Covid khi ở nước ngoài. Hiện tại có một số công ty chưa triển khai gói bảo hiểm này nên bạn cần đọc kỹ điều khoản trong hợp đồng nhé.

FAQ – Bảo hiểm du lịch quốc tế Covid

Là sản phẩm bảo hiểm khá mới mẻ nên rất nhiều khách hàng thắc mắc về bảo hiểm du lịch quốc tế Covid. Dưới đây là giải đáp từ RedBag.

7.1. Bảo hiểm du lịch quốc tế Covid lừa đảo có đúng không?

Các sản phẩm bảo hiểm du lịch quốc tế có điều khoản hỗ trợ khách nếu mắc Covid ở trên đều rất uy tín. Bạn đọc nên mua tại những địa chỉ này để tránh mua phải những sản phẩm không đảm bảo quyền lợi.

7.2. Mua bảo hiểm du lịch quốc tế Covid Online được không?

Bạn nên mua bảo hiểm du lịch Covid Online để nhận mức phí tốt hơn so với mua trực tiếp. Trong thời điểm này mua bảo hiểm du lịch quốc tế Covid Online là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể so sánh và tìm sản phẩm phù hợp nhất trên RedBag.vn nhé!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.