Chuyên mục: Tin tức
Chuyên mục: Tin tức

Đối với mỗi ngân hàng, quy định số dư tối thiểu trong tài khoản sẽ khác nhau. Vì vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu số dư tối thiểu BIDV là bao nhiêu và những quy định liên quan đến nó.

Số dư tối thiểu BIDV là gì?

Số dư tối thiểu trong tài khoản ngân hàng BIDV

Số dư tối thiểu là số tiền bạn cần có trong tài khoản ngân hàng của mình. Với tài khoản BIDV, số dư tối thiểu chính là số tiền ít nhất bạn cần để duy trì hoạt động của tài khoản.

Ngân hàng BIDV sẽ thông báo số dư tối thiểu cụ thể cho khách hàng khi mở tài khoản thanh toán. Số tiền này sẽ được duy trì từ khi mở tài khoản cho đến khi bạn đóng tài khoản không sử dụng nữa.

Quy định về số dư tối thiểu trong tài khoản của ngân hàng BIDV

Hiện nay, theo thông báo từ ngân hàng BIDV, số dư tối thiểu được quy định sẽ dao động từ 50.000 đến 500.000 VNĐ, phụ thuộc vào đối tượng và loại thẻ bạn đang sử dụng.

Số dư tối thiểu này sẽ giúp bạn duy trì hoạt động của các dịch vụ đã đăng ký với ngân hàng như phí quản lý tài khoản, chuyển khoản, sử dụng SMS banking…

Tại sao lại có quy định về số dư tối thiểu BIDV?

Thủ tục rút số dư tối thiểu

Mỗi quy định của ngân hàng đều có mục đích khác nhau, và quy định về số dư tối thiểu không ngoại lệ. Dưới đây là những mục đích chính của quy định này:

  • Duy trì số dư tối thiểu giúp ngân hàng đánh giá, đảm bảo rằng tài khoản của khách hàng đang hoạt động.
  • Quy định số dư tối thiểu giúp hạn chế việc mở quá nhiều thẻ mà không sử dụng. Điều này giúp tránh tình trạng tài khoản ảo và gây khó khăn trong quản lý của ngân hàng.
  • Đối với khách hàng sử dụng các dịch vụ của ngân hàng, sẽ bị thu phí theo quy định. Trong trường hợp không phát sinh giao dịch, số dư tối thiểu sẽ được sử dụng để thanh toán các phí dịch vụ đã đăng ký.

Bạn có thể rút số dư tối thiểu BIDV này hay không?

Đối với ngân hàng BIDV, bạn vẫn có thể rút số dư tối thiểu từ tài khoản của mình. Tuy nhiên, khi rút hết số dư tối thiểu, bạn sẽ đóng và không được sử dụng tài khoản thanh toán tại ngân hàng BIDV nữa. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi rút số dư tối thiểu này.

Thủ tục rút số dư tối thiểu

Việc rút số dư tối thiểu không thực hiện được trên các máy ATM của ngân hàng. Bạn cũng không thể chuyển số tiền này sang tài khoản khác. Để rút số dư tối thiểu, bạn cần đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng BIDV và yêu cầu thực hiện. Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu của bạn và đóng tài khoản thanh toán. Sau đó, bạn sẽ nhận được tiền mặt tương ứng với số dư trong tài khoản.

Khi thực hiện các thủ tục rút số dư tối thiểu tại ngân hàng BIDV, bạn cần cung cấp giấy tờ tùy thân trùng khớp với thông tin đã đăng ký với ngân hàng. Điều này giúp bảo vệ tài khoản của bạn tốt hơn.

Đó là những thông tin cơ bản và quy định về số dư tối thiểu BIDV. Bạn đã hiểu phần nào về số dư tối thiểu này, phải không? Tuy nhiên, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi rút số dư tối thiểu, vì đó là số tiền để duy trì tài khoản và các dịch vụ đã đăng ký với ngân hàng.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.