Sinh viên vay vốn ngân hàng Vietinbank như thế nào?
Sinh viên vay vốn ngân hàng Vietinbank như thế nào?

Vay vốn ngân hàng là một giải pháp tối ưu dành cho những bạn sinh viên đang đối mặt với hoàn cảnh gia đình khó khăn. Nếu bạn đang tìm hiểu về cách sinh viên vay vốn ngân hàng Vietinbank, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Đối tượng sinh viên vay vốn ngân hàng Vietinbank

Đối tượng được nhận vay vốn của ngân hàng Vietinbank bao gồm học sinh và sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, cũng như các cơ sở đào tạo nghề được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2. Điều kiện cần thiết cho sinh viên vay vốn ngân hàng Vietinbank

Để được vay vốn ngân hàng Vietinbank, sinh viên cần đáp ứng một số điều kiện sau đây:

  • Sinh viên đang sinh sống trong hộ gia đình cư trú hợp pháp tại địa phương nơi cho vay, và đáp ứng các tiêu chuẩn quy định của đối tượng vay vốn.
  • Sinh viên năm thứ nhất cần có giấy báo trúng tuyển hoặc giấy xác nhận từ nhà trường hoặc giấy tờ khác chứng minh rằng họ là sinh viên.

Sin viên vay vốn ngân hàng Vietinbank

3. Phương thức vay vốn ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank thực hiện việc vay vốn thông qua hộ gia đình của sinh viên. Cha mẹ hoặc một thành viên khác trong gia đình có thể đứng ra vay vốn và chịu trách nhiệm trả nợ cho Ngân hàng Chính sách Xã hội.

Không cần thế chấp tài sản, tuy nhiên, người vay phải tham gia và trở thành thành viên của Tổ tiết kiệm và vay vốn tại địa phương hiện tại, đáp ứng các điều kiện vay vốn và lập danh sách vay vốn để Tổ Tiết kiệm và vay vốn gửi đến UBND cấp xã để xác nhận.

Đối với học sinh và sinh viên mồ côi, Ngân hàng Chính sách Xã hội thực hiện việc vay trực tiếp cho học sinh và sinh viên tại Ngân hàng Chính sách Xã hội tại địa bàn nhà trường đóng trụ sở.

4. Hướng dẫn thủ tục vay vốn ngân hàng Vietinbank

Hướng dẫn thủ tục vay vốn sinh viên tại ngân hàng Vietinbank

Nếu bạn quan tâm đến chính sách vay vốn ngân hàng Vietinbank dành cho sinh viên, bạn có thể làm theo các bước sau:

  1. Chuẩn bị các giấy tờ thủ tục cần thiết bao gồm: sổ đỏ, hộ khẩu và chứng minh nhân dân của người vay, giấy xác nhận là sinh viên và giấy đề nghị vay vốn.
  2. Đối với sinh viên vay vốn thông qua hộ gia đình, họ cần viết một giấy đề nghị vay vốn (có sẵn mẫu từ ngân hàng) kèm theo giấy xác nhận từ nhà trường hoặc giấy báo nhập học và gửi cho Tổ tiết kiệm và vay vốn của ngân hàng.
  3. Sau khi nhận được giấy đề nghị vay vốn, Tổ tiết kiệm và vay vốn sẽ kiểm tra các yếu tố trên giấy và so sánh với đối tượng và điều kiện vay vốn theo quy định của Chính phủ. Sau đó, lập danh sách hộ gia đình đề nghị vay vốn kèm giấy đề nghị vay vốn, giấy xác nhận từ nhà trường hoặc giấy báo nhập học và gửi cho UBND cấp xã để xác nhận.
  4. Cuối cùng, Tổ tiết kiệm và vay vốn sẽ gửi hồ sơ đề nghị vay vốn đã được UBND cấp xã xác nhận cho Ngân hàng Chính sách Xã hội để xem xét việc cho vay.

5. Trả nợ ngân hàng Vietinbank cho sinh viên vay vốn

Trả nợ gốc

Người vay sẽ trả nợ theo dạng trả dần sau khi sinh viên tốt nghiệp, với một kỳ trả nợ định kỳ 6 tháng một lần. Kỳ trả nợ đầu tiên phải không muộn hơn 12 tháng kể từ ngày tốt nghiệp. Nếu không trả được số tiền nợ của kỳ trước, số tiền đó sẽ được chuyển sang kỳ trả tiếp theo.

Nếu đến hạn trả nợ cuối cùng mà người vay không trả được, họ có thể viết đơn xin gia hạn nợ và gửi cho Tổ tiết kiệm và vay vốn hoặc Ngân hàng Chính sách Xã hội. Ngân hàng Chính sách Xã hội sẽ xem xét gia hạn nợ tối đa bằng 1/2 thời gian trả nợ ban đầu.

Nếu đến hạn trả nợ cuối cùng mà người vay không trả nợ và không được Ngân hàng Vietinbank chấp nhận gia hạn, toàn bộ nợ sẽ được coi là nợ quá hạn, và áp dụng lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất ban đầu.

Trả lãi tiền vay

Lãi tiền vay được tính từ ngày người vay nhận được khoản vay đầu tiên đến ngày trả hết nợ gốc. Trả lãi cũng được thực hiện sau khi sinh viên tốt nghiệp. Người vay có thể yêu cầu Ngân hàng Vietinbank thu lãi hàng tháng (hoặc hàng quý) ngay sau khi nhận được khoản vay đầu tiên.

Đây là một số thông tin cơ bản liên quan đến việc sinh viên vay vốn ngân hàng Vietinbank. Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.