Hiện nay, việc mở thẻ tín dụng online cho sinh viên đã được nhiều ngân hàng áp dụng để đáp ứng kịp thời các nhu cầu chi tiêu. Vậy điều kiện mở thẻ tín dụng cho sinh viên là gì? Thủ tục, hồ sơ cụ thể ra sao? Tất cả sẽ được ngân hàng số Timo giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Sinh viên có mở thẻ tín dụng được không?

Theo nguyên tắc chung, sinh viên hoàn toàn không có đủ điều kiện để mở thẻ tín dụng online cho bản thân. Lý do là vì sinh viên chưa có nguồn thu nhập thường xuyên, ổn định và không có tài sản đảm bảo. Hơn nữa, bên cạnh các khoản chi tiêu thường xuyên như: tiền điện, tiền nhà, tiền ăn,…, sinh viên còn phải chi trả các khoản học phí định kỳ và chi phí khác lên tới chục triệu đồng.

Tuy nhiên, cũng chính vì nhu cầu chi tiêu ngày một cao đó, nhiều ngân hàng hiện nay đã có những cân nhắc riêng về điều kiện mở thẻ tín dụng cho sinh viên. Do đó, sinh viên vẫn có thể đáp ứng và sở hữu cho mình một chiếc thẻ tín dụng để giảm áp lực tài chính cho bản thân.

Điều kiện mở thẻ tín dụng cho sinh viên

Khác với thẻ tín dụng dành cho người đi làm, điều kiện mở thẻ tín dụng online cho sinh viên có những yêu cầu cụ thể sau:

  • Sinh viên năm 3 trở lên tại các trường Đại học nằm trong danh sách được mở thẻ tín dụng theo chính sách của ngân hàng đó.
  • Có chứng minh thu nhập hoặc lương chuyển khoản hàng tháng từ 4.500.000 VNĐ trở lên. Hoặc sở hữu ít nhất 1 chiếc xe máy chính chủ, sổ tiết kiệm,…
  • Điểm học tập từ 7.0 trở lên.

Ngoài ra, mỗi ngân hàng sẽ có thêm những yêu cầu riêng. Sinh viên nên truy cập vào website của ngân hàng hoặc gọi điện trực tiếp đến ngân hàng để tham khảo.

Thủ tục, hồ sơ mở thẻ tín dụng cho sinh viên

– Đối với thẻ tín dụng phụ (thông thường dành cho các thành viên trong gia đình của chủ thẻ tín dụng chính): thủ tục đơn giản, không cần chứng minh thu nhập. Bạn chỉ cần đáp ứng độ tuổi nhất định theo quy định của ngân hàng.

– Đối với sinh viên tự đăng ký làm thẻ tín dụng online:

  • CMND, CCCD hoặc hộ chiếu bản photo (mang kèm theo gốc để chứng minh).
  • Bản photo sổ hộ khẩu.
  • Bảng lương sao kê hoặc hợp đồng lao động theo điều kiện đã nêu trên.
  • Bảng điểm có xác nhận từ trường đại học đang theo học.
  • Giấy đăng ký xe máy chính chủ của sinh viên.
  • Giấy đề nghị phát hành thẻ (được nhân viên ngân hàng cấp khi làm thẻ).

Gợi ý 4 ngân hàng mở thẻ tín dụng cho sinh viên

Sinh viên có thể tham khảo các ngân hàng có chương trình mở thẻ tín dụng cho sinh viên với nhiều ưu đãi được đề cập dưới đây:

1. Timo

Tại Việt Nam, Timo được xem là ngân hàng số đầu tiên hoạt động như một ứng dụng điện thoại. Với 100% các bước lập tài khoản trực tuyến mà không phải đến chi nhánh ngân hàng, các sản phẩm và dịch vụ của Timo cung cấp cho người dùng những tính năng nhanh chóng. Đồng thời, Ngân hàng số Timo hoạt động 24/7 với nhiều ưu đãi và cho phép bạn chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng với lãi suất 0%.

Đối với thẻ tín dụng Timo VISA, có tới 5 cách để bạn mở thẻ và bạn sẽ được miễn phí thường niên trọn đời. Bạn chỉ cần đăng ký online và chuẩn bị hồ sơ cần thiết. Sau đó, đến các Hangout để đăng ký và hoàn tất thủ tục. Chờ xác nhận và nhận thẻ. Timo có áp dụng chỉ số để đảm bảo một khách hàng không phải chờ quá bao nhiêu phút.

>> Xem thêm: TÌM KIẾM HANGOUT GẦN BẠN NHẤT

2. ACB

ACB đã triển khai chương trình mở thẻ tín dụng online cho sinh viên từ năm 2016. Sinh viên chỉ cần đến trực tiếp các văn phòng giao dịch của ACB và thực hiện các thủ tục để mở thẻ theo hướng dẫn. Ngoài ra, ACB cũng áp dụng nhiều chính sách ưu đãi, hoàn tiền hoặc miễn phí thường niêncác loại phí giao dịch.

3. VPBank

VPBank được biết đến nhà tiên phong đồng hành và mở thẻ tín dụng online cho sinh viên từ năm 2010. Đây là người bạn đáng tin cậy của khách hàng với nhiều chương trình tri ân đặc biệt.

Thủ tục mở thẻ tín dụng tại VPBank cũng vô cùng đơn giản. Khi đăng ký làm thẻ, ngoài miễn phí phí thường niên năm đầu và các dịch vụ tiện ích, bạn còn dễ dàng sử dụng thẻ để thanh toán và mua sắm tại nhiều địa điểm trong cả nước.

4. Nam A Bank

So với các ngân hàng còn lại, thẻ tín dụng của Nam Á Bank ít phổ biến hơn. Bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng online cho sinh viên trên website chính thức của ngân hàng. Điền thông tin và bạn sẽ được liên hệ lại trong vòng 24h.

Thẻ tín dụng của Nam Á Bank được thiết kế với màu nổi bật. Ngoài ưu đãi miễn lãi suất lên đến 45 ngày hay nhiều chương trình giảm giá, bạn còn được miễn phí thường niên năm đầu cùng nhiều quà tặng đặc biệt từ đối tác liên kết.N

hìn chung, điều kiện cũng như thủ tục mở thẻ tín dụng online cho sinh viên không quá phức tạp, sinh viên có thể trang bị cho mình 1 chiếc thẻ tín dụng để “chữa cháy” trong những lúc khó khăn. Tuy nhiên, đừng lạm dụng và hãy sử dụng thông minh để tránh trường hợp mất kiểm soát. Timo là một trong các ngân hàng đáng tin cậy và khi sử dụng thẻ Timo VISA, bạn sẽ được miễn phí thường niên trọn đời. Còn chần chừ gì mà không làm thẻ Timo ngay hôm nay!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.