Cách sao kê ngân hàng Đông Á Bank online trên app 2023Cách sao kê ngân hàng Đông Á Bank online trên app 2023

Sao kê ngân hàng Đông Á Bank online đang thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng trong thời gian gần đây. Việc sao kê giúp khách hàng dễ dàng theo dõi tài khoản của mình một cách thuận tiện và nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu cách sao kê ngân hàng Đông Á Bank online trên app khá thuận tiện ngay sau đây nhé!

Có sao kê ngân hàng Đông Á online được không?

Sao kê ngân hàng Đông Á Bank là bản sao chi tiết các giao dịch của khách hàng trên tài khoản ngân hàng Đông Á. Việc sao kê tuỳ thuộc vào nhu cầu và mục đích của khách hàng, cũng như thủ tục và điều kiện mà ngân hàng Đông Á quy định. Vậy câu trả lời cho câu hỏi “Đông Á Bank có sao kê online không?” là Có.

Cách sao kê ngân hàng Đông Á Bank online trên app

Ở sao kê tài khoản ngân hàng Đông Á online, khách hàng có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên, bản sao kê này chỉ mang tính chất kiểm soát, quản lý, không được xem là văn bản pháp lý. Điều này bởi những bản sao kê online không có chứng thực, chữ ký và đóng dấu chứng nhận bởi ngân hàng Đông Á Bank. Vì vậy, khách hàng cần chú ý và lựa chọn hình thức sao kê tài khoản ngân hàng phù hợp với bản thân trước khi tiến hành sao kê nhé!

Cách sao kê ngân hàng Đông Á Bank online trên App

Việc sao kê ngân hàng Đông Á Bank Online là một cách để sao kê những giao dịch trong tài khoản thanh toán Đông Á Bank một cách thuận tiện và nhanh chóng. Sao kê này áp dụng cho cá nhân hoặc tổ chức có tài khoản ngân hàng Đông Á đang hoạt động và đã đăng ký mở dịch vụ Mobile Banking trước đó.

Để sao kê thành công trên App ngân hàng Đông Á, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào dịch vụ Mobile Banking ngân hàng Đông Á trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Lựa chọn tài khoản mà bạn muốn sao kê (Áp dụng với khách hàng có nhiều hơn 01 tài khoản Đông Á).

Bước 3: Chọn vào mục Sao kê tài khoản.

Cách sao kê ngân hàng Đông Á Bank online trên app

Bước 4: Chọn khoảng thời gian bạn muốn sao kê.

Bước 5: Lúc này, hệ thống Đông Á sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết giao dịch trên tài khoản Đông Á theo thời gian bạn mong muốn. Thông tin này bao gồm tên chủ tài khoản, số tài khoản, ngày in sao kê, số dư đầu kỳ/số dư cuối kỳ, ngày giao dịch, số dư tài khoản, số tiền giao dịch nhận/rút tương ứng, các chú thích liên quan như địa điểm rút tiền, địa điểm chuyển khoản, các khoản phí giao dịch, phí dịch vụ,…

Bước 6: Chọn In sao kê hoặc chụp lại màn hình để lưu giữ kết quả sao kê áp dụng cho mục đích sử dụng của bạn.

Bước 7: Sau khi đã sử dụng bản sao kê, thoát ứng dụng để bản sao kê tự động mất.

Ngoài sao kê tài khoản ngân hàng Đông Á Bank online qua App (theo dịch vụ Mobile banking), khách hàng cũng có thể sao kê tài khoản thông qua dịch vụ Internet Banking trên website chính thống của ngân hàng Đông Á.

Đọc thêm: Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Đông Á nhanh

Hướng dẫn sao kê ngân hàng Đông Á tại quầy giao dịch

Sao kê tài khoản ngân hàng Đông Á trực tiếp tại quầy giao dịch là cách sao kê truyền thống được nhiều khách hàng lựa chọn. Với tính nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, bạn có thể sao kê ngân hàng Đông Á tại quầy giao dịch theo các bước sau:

Bước 1: Mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh/PGD ngân hàng Đông Á gần nhất.

Bước 2: Thông báo về yêu cầu sao kê tài khoản của bản thân.

Cách sao kê ngân hàng Đông Á Bank online trên app

Bước 3: Nhân viên yêu cầu bạn cung cấp giấy tờ tùy thân để kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng của bạn.

Bước 4: Nhân viên ngân hàng tiến hành sao kê tài khoản theo thời gian mà bạn yêu cầu.

Bước 5: Nhận bản sao kê có con dấu và chữ ký của nhân viên ngân hàng.

Lưu ý: Việc sao kê ngân hàng Đông Á tại quầy giao dịch yêu cầu bạn là chủ thẻ, chủ tài khoản ngân hàng Đông Á. Bản sao này có giá trị pháp lý và khách hàng được phép bổ sung vào hồ sơ hành chính của mình.

Sao kê ngân hàng Đông Á có tốn phí không?

Việc sao kê ngân hàng Đông Á Bank online hay trực tiếp tại quầy giao dịch thường khiến nhiều khách hàng quan tâm đến vấn đề phí. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì cả hai hình thức sao kê ngân hàng Đông Á Bank đều hoàn toàn miễn phí. Khách hàng không phải tốn bất kỳ khoản phí nào cho việc sao kê tài khoản của mình.

Cách sao kê ngân hàng Đông Á Bank online trên app

Tuy nhiên, để có thể sao kê tài khoản ngân hàng Đông Á, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện. Đối với việc sao kê tài khoản online, yêu cầu mở dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng Đông Á tại quầy giao dịch trước đó. Đối với việc sao kê tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch, yêu cầu là bạn phải có mục đích rõ ràng và đang có tài khoản ngân hàng Đông Á. Đối với thẻ tín dụng của Đông Á, bản sao kê ngân hàng sẽ được gửi mặc định mỗi tháng qua Email của khách hàng.

Khi nào nên sao kê ngân hàng Đông Á Bank?

Có nhiều lý do khác nhau khi bạn nên sao kê ngân hàng Đông Á. Hãy sao kê ngân hàng Đông Á khi bạn cần sử dụng trong các mục đích sau:

 • Đo lường chi tiêu: Xem lại bản sao kê ngân hàng để theo dõi chi tiêu hằng tháng của bản thân.
 • Theo dõi khoản tiết kiệm: Xem số dư đầu kỳ/số dư cuối kỳ của mỗi tháng, mỗi quý để ghi lại số tiền đang muốn tích lũy.
 • Giúp theo dõi số dư tài khoản hiện tại.
 • Giúp nhận biết gian lận: Xem lại bản sao kê giúp phát hiện các hoạt động trái phép trên tài khoản, chẳng hạn như ai đó sử dụng tài khoản của bạn để giao dịch chuyển/nhận tiền.
 • Bắt lỗi ngân hàng: Khi nghi ngờ các giao dịch bị ngân hàng tính phí sai hoặc tiền gửi/nhận trên tài khoản sai. Hãy yêu cầu sao kê tài khoản ngay.
 • Đăng ký vay vốn: Các khoản vay thế chấp một số ngân hàng sẽ yêu cầu cung cấp bản sao kê ngân hàng để chứng minh tình trạng tài chính của bạn.
 • Nộp tờ khai thuế: Cần có tham chiếu bản sao kê ngân hàng khi tiến hành khai thuế.
 • Lưu giữ hồ sơ: Giúp lưu lại bản sao kê lương khi muốn sử dụng trong tương lai.
 • Và nhiều mục đích khác.

Sao kê ngân hàng Đông Á ở ngân hàng khác được không?

Câu trả lời là Không. Việc sao kê ngân hàng Đông Á chỉ được thực hiện tại ngân hàng Đông Á chính. Điều này đảm bảo tính nhanh chóng và chính xác cho yêu cầu sao kê của khách hàng, cũng như các dịch vụ tiện ích mà ngân hàng cung cấp. Vì vậy, khách hàng chỉ có thể sao kê ngân hàng Đông Á theo các hình thức sau:

 • Sao kê tại bất kỳ chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng Đông Á trên toàn quốc. Lưu ý, nên đến vào khung giờ làm việc của ngân hàng để được hỗ trợ nhanh nhất.
 • Sao kê tại bất kỳ cây ATM ngân hàng Đông Á hoặc cây ATM các ngân hàng liên kết trên toàn quốc.
 • Sao kê ngân hàng Đông Á online chỉ thực hiện được trên các ứng dụng Mobile Banking hoặc Internet Banking do chính ngân hàng Đông Á phát hành.

Tham khảo thêm: Cập nhật mã Swift code của ngân hàng Đông Á mới nhất

Nên sao kê ngân hàng Đông Á Bank Online hay tại quầy?

Theo chia sẻ trên, sao kê ngân hàng Đông Á Bank với hai hình thức trực tuyến và trực tiếp tại quầy giao dịch đều có ưu điểm riêng. Bạn nên lựa chọn hình thức sao kê phù hợp với nhu cầu sử dụng bản sao kê và mục đích của bạn.

Sao kê trực tiếp: Là việc bạn đến chi nhánh/PGD Đông Á để yêu cầu sao kê tài khoản Đông Á của mình. Bản sao kê này sẽ được nhân viên ngân hàng kiểm tra, chứng thực và đóng dấu rõ ràng. Bản sao kê trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng Đông Á có giá trị về mặt pháp lý.

Sao kê trực tuyến (Online): Thông qua dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking để sao kê tài khoản của bản thân. Đây là cách thuận tiện để kiểm soát giao dịch trên tài khoản chính xác và nhanh chóng. Tuy nhiên, bản sao kê này không được chứng thực và không có giá trị về mặt pháp lý.

Do đó, tuỳ thuộc vào từng nhu cầu sử dụng bản sao kê ngân hàng Đông Á mà bạn có thể lựa chọn hình thức sao kê phù hợp với chính mình. Trong trường hợp bạn cần sao kê tài khoản để vay vốn, chứng thực tài khoản,… thì nên ra trực tiếp quầy giao dịch Đông Á để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thông qua bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu cách sao kê ngân hàng Đông Á Bank online trên app và sao kê tại quầy giao dịch. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sao kê lương của mình. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với dịch vụ của Đông Á Bank!

Các bài viết khác bạn có thể quan tâm:

 • Cách Huỷ Mã Rút Tiền MB Bank 2023 Mã Bị Hủy Hết Hạn Có Hoàn Tiền Không?
 • Cách Xóa, Hủy và Đóng tài khoản Vietcombank Online Vĩnh viễn 2023
 • Tại sao giới thiệu MB không nhận được 30k? Bao lâu nhận?

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.