TOP 10 sàn giao dịch tiền ảo lớn & uy tín nhất thế giới
TOP 10 sàn giao dịch tiền ảo lớn & uy tín nhất thế giới

Khi muốn giao dịch tiền điện tử, việc đầu tiên mà nhà đầu tư cần làm là chọn sàn giao dịch tiền ảo để mở tài khoản giao dịch. Nếu không cẩn thận, bạn có thể mất tiền do rơi vào những sàn giao dịch giả mạo. Để giúp bạn tránh rủi ro này, dưới đây là danh sách top 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín và lớn nhất thế giới năm 2023 mà bạn nên lựa chọn.

Sàn Binance – sàn giao dịch tiền ảo số 1 thế giới

Vị trí đầu tiên trong top 10 sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới thuộc về sàn Binance. Sàn Binance chiếm hơn 26% khối lượng giao dịch hàng ngày trên toàn thị trường tiền ảo, vượt xa các đối thủ khác về khối lượng giao dịch.

TOP 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín, tốt nhất thế giới. Binance

Sàn Binance được thành lập vào tháng 7/2017 và trong vòng 6 tháng kể từ ngày thành lập, sàn này đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu – một kỷ lục khó có sàn nào so sánh được.

Từ khi thành lập cho đến nay, sàn Binance chưa bị hack và có nhiều lớp bảo mật nhằm bảo vệ tài sản của người dùng. Sàn Binance cũng là sàn giao dịch tiền ảo được cộng đồng trader Việt Nam sử dụng rất nhiều.

Sàn Coinbase – Sàn giao dịch tiền ảo của người Mỹ

Sàn Coinbase được thành lập vào năm 2012 và là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lâu đời được biết đến từ Mỹ. Sàn này có lượng người dùng đông đảo và được đánh giá là sàn giao dịch tiền ảo uy tín hàng đầu trên thế giới.

TOP 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín, tốt nhất thế giới. Sàn Coinbase

Sàn Coinbase là sàn giao dịch dành riêng cho người Mỹ, vậy nên nhà đầu tư Việt Nam không thể sử dụng. Tuy nhiên, sàn có một sản phẩm mà các trader Việt Nam có thể sử dụng để lưu trữ coin, đó là ví nóng Coinbase Wallet. Ví này được sử dụng khi trader muốn rút coin ra khỏi sàn, bạn có thể rút coin từ bất kỳ sàn giao dịch tiền ảo nào vào loại ví này chứ không chỉ có sàn Coinbase.

Sàn Kraken – sàn giao dịch tiền ảo uy tín thế giới

Sàn Kraken ra đời sau khi sàn Mt.Gox của Nhật Bản phá sản vào năm 2014, với mục tiêu ban đầu trở thành sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, hiện nay sàn Kraken không chỉ giao dịch Bitcoin mà còn hỗ trợ giao dịch trên 185 loại tiền ảo khác.

TOP 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín, tốt nhất thế giới. Sàn Kraken

Hiện nay, sàn Kraken có hơn 9 triệu người dùng đến từ hơn 190 quốc gia trên thế giới, được người dùng Châu Âu sử dụng rất nhiều.

Sàn KuCoin – sàn giao dịch tiền ảo top đầu thế giới

Tiếp theo trong danh sách các sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới là sàn KuCoin. Theo dữ liệu từ sàn, có 1 trong 4 người sử dụng tiền điện tử trên toàn cầu đang sử dụng KuCoin.

TOP 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín, tốt nhất thế giới. Sàn Kucoin

Số người dùng trên sàn KuCoin vượt quá 20 triệu người từ hơn 200 quốc gia khác nhau. Đáng chú ý, sàn hỗ trợ tiếng Việt và cung cấp dịch vụ khách hàng 24/7.

Sàn KuCoin được ra mắt vào tháng 8/2017 tại Trung Quốc. Tuy nhiên, sau khi Trung Quốc cấm hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử trong nước, KuCoin đã chuyển trụ sở đến Hồng Kông.

Trước đây, sàn KuCoin từng bị hacker tấn công và mất hơn 150 triệu USD vào năm 2020. Tuy nhiên, ngay sau đó, sàn đã áp dụng các biện pháp bảo mật và hoàn trả toàn bộ số tiền cho nhà đầu tư. Đến năm 2021, sàn thông báo đã thu hồi 100% số tiền bị đánh cắp từ vụ hack. Điều này chứng tỏ đây là một sàn giao dịch tiền ảo uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Sàn Huobi – sàn giao dịch an toàn, uy tín hàng đầu thế giới

TOP 10 càn giao dịch tiền ảo uy tín, tốt nhất thế giới. Sàn Huobi

Sàn Huobi được biết đến là một trong những sàn giao dịch tiền ảo không bị hack kể từ khi hoạt động từ năm 2013 cho đến nay. Sàn Huobi hiện có hơn 10 triệu người dùng, hỗ trợ trên 500 loại tiền ảo khác nhau và khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là trên 5 tỷ USD.

Nếu bạn chưa biết nên chọn sàn nào để giao dịch tiền ảo, sàn Huobi cũng là một sự lựa chọn tốt mà bạn không nên bỏ qua.

Sàn OKX – sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng

TOP 10 càn giao dịch tiền ảo uy tín, tốt nhất thế giới. Sàn OKX

Sàn OKX trước đây có tên là OKEx, vào đầu năm 2022 sàn đã quyết định đổi tên thành OKX, bỏ chữ E của từ Exchange, nhằm mục đích rằng tương lai của sàn sẽ vượt ra khỏi mô hình sàn giao dịch tập trung và mang đến trải nghiệm toàn diện với tiền mã hóa cho khách hàng.

Hiện tại, chưa có vụ hack nào nghiêm trọng xảy ra trên sàn OKX đáng để kể. Một số người dùng bị mất tiền trên sàn OKX là do họ không biết cách bảo vệ tài khoản của mình.

Sàn OKX được thành lập vào năm 2014 tại Trung Quốc với tên gọi OKcoin. Sau đó vào năm 2017, sàn đổi tên thành OKEx và vào năm 2022 đổi tên thành OKX. Trụ sở của OKX hiện đặt tại Đảo Eden, Victoria, Mahe, Seychelles.

Sàn Bybit – sàn giao dịch tiền điện tử lớn hàng đầu thế giới

TOP 10 càn giao dịch tiền ảo uy tín, tốt nhất thế giới. Sàn Bybit

Sàn Bybit được thành lập vào năm 2018 tại Singapore và là một trong những sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới. Sàn này chưa từng bị hack nên rất an toàn cho nhà đầu tư.

Hiện nay, sàn Bybit có hơn 10 triệu người dùng, giao dịch trực tiếp trên sàn không tốn phí, có nhiều chương trình khuyến mại, phần thưởng dành cho nhà đầu tư.

Sàn Bitfinex – từng là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới

TOP 10 càn giao dịch tiền ảo uy tín, tốt nhất thế giới. Sàn Bitfinex

Sàn Bitfinex từng là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới và là sàn giao dịch có tiếng, uy tín được nhiều người biết đến. Sàn Bitfinex được thành lập vào năm 2014 và đến nay vẫn có khối lượng giao dịch tiền ảo nằm trong top 10 thế giới.

Sàn Bitfinex trước đây từng bị hacker tấn công vào năm 2015, 2016 với số tiền khá lớn. Tuy nhiên, sau vụ hack, sàn đã có chính sách bồi thường cho nhà đầu tư và nâng cấp bảo mật nên chưa xảy ra thêm vụ hack nào.

Đây là sàn giao dịch của công ty đến từ Anh Quốc. Trụ sở của sàn hiện ở Thụy Sĩ, nhưng sàn có nhiều chi nhánh hoạt động trên toàn cầu như Đài Loan, Hồng Kông… Nhược điểm của sàn là vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Đó là top 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín và lớn nhất thế giới mà bạn có thể lựa chọn. Hãy đảm bảo bạn lựa chọn sàn phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.