Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống ngân hàng trên toàn quốc, bạn có thể đang thắc mắc về Ngân hàng Sacombank là gì? Liệu Sacombank có phải là viết tắt của ngân hàng SCB hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn về ngân hàng Sacombank một cách chi tiết và rõ ràng.

Ngân hàng Sacombank – Thương Tín Sài Gòn

Ngân hàng Sacombank viết tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín, hay còn gọi tắt là Sacombank. Trong tiếng Anh, tên giao dịch của Sacombank là Sai Gon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank, với mã ngân hàng (Swift Code) là SGTTVNVX. Đây là một ngân hàng có lịch sử hoạt động lâu đời và uy tín tại Việt Nam.

Logo Sacombank

Nhiều người dễ nhầm lẫn giữa hai ngân hàng Sacombank và SCB, vì họ cho rằng Sacombank viết tắt là SCB. Thực tế, hai ngân hàng này hoàn toàn khác biệt. SCB là tên viết tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn, trong khi ngân hàng Sacombank viết tắt là Sacombank hoặc STB.

Sacombank – Ngân hàng tư nhân nổi tiếng

Sacombank là một trong số những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam. Đây là một ngân hàng tư nhân với vốn điều lệ lớn nhất và hệ thống chi nhánh rộng khắp trên cả nước, cũng như tại các quốc gia láng giềng như Lào, Campuchia. Vốn điều lệ của Sacombank lên đến 14,176 tỷ đồng, với hơn 552 chi nhánh và phòng giao dịch.

Trong những năm đầu thành lập, Sacombank chỉ là một tổ chức tín dụng nhỏ với vốn điều lệ chỉ 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó, với sự sáng tạo phát hành cổ phiếu đại chúng, Sacombank đã tăng vốn điều lệ lên từ 23 tỷ lên đến 71 tỷ đồng. Điều này khiến Sacombank trở thành một trong những công ty tiên phong phát hành cổ phiếu đại chúng đầu tiên tại Việt Nam.

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, cần tư vấn, hoặc cần giải đáp về thông tin tài khoản, bạn có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Sacombank qua số Hotline 1900 5555 88 hoặc số 0888 5555 88. Tổng đài này phục vụ 24/7, bao gồm cả ngày lễ và ngày nghỉ. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi thắc mắc qua email [email protected]. Để được hỗ trợ nhanh chóng, bạn có thể truy cập trang web của Sacombank tại đây.

Thời gian làm việc và lịch trực

Ngân hàng Sacombank hoạt động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Thời gian làm việc sáng từ 7h30 đến 11h30 và chiều từ 13h30 đến 17h00. Điểm đặc biệt của Sacombank là ngân hàng vẫn làm việc bình thường vào thứ 7, để khách hàng có thể thực hiện các giao dịch quan trọng. Tuy nhiên, để tránh đợi lâu và đảm bảo dịch vụ nhanh chóng, bạn nên đến ngân hàng sớm hơn.

Đến đây, bạn đã biết được ngân hàng Sacombank là gì, tên viết tắt của Sacombank là gì, ngân hàng Sacombank là loại ngân hàng tư nhân và thông tin về tổng đài chăm sóc khách hàng cũng như thời gian làm việc của ngân hàng Sacombank. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Sacombank và các dịch vụ mà ngân hàng này cung cấp.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.