Mã OTP đã trở thành phương thức xác thực giao dịch online hiệu quả nhất và ngân hàng Sacombank cũng áp dụng nó. Nhưng không phải ai cũng biết cách lấy mã OTP Sacombank. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về mã OTP và cách lấy mã OTP Sacombank ngay sau đây.

Mã OTP Sacombank là gì?

Mã OTP Sacombank là gì?

Trước khi hiểu về mã OTP của Sacombank, hãy tìm hiểu về mã OTP nói chung. OTP viết tắt của “One Time Password” hay mật khẩu sử dụng một lần. Mã OTP là lớp bảo vệ thứ 2 cho các dịch vụ ngân hàng điện tử, thanh toán trực tuyến, email hoặc các mạng xã hội khác. Mã OTP được tạo bởi hệ thống quản lý và không thể thay đổi. Nó có thể chỉ gồm số hoặc kết hợp số và chữ, tùy vào từng loại giao dịch. Mã OTP có thời gian sử dụng ngắn, chỉ từ 30 giây đến 2 phút. Sau thời gian này, mã xác nhận sẽ hết hiệu lực, không thể sử dụng cho bất kỳ giao dịch nào khác.

Các giao dịch online của Sacombank sử dụng mã OTP để xác nhận và nâng cao tính bảo mật của dịch vụ thanh toán và ngân hàng điện tử.

Giả sử bạn muốn chuyển tiền bằng ứng dụng Sacombank Pay. Sau khi đăng nhập và nhập các thông tin giao dịch, bạn sẽ nhận được yêu cầu xác nhận mã OTP. Bạn chỉ cần nhấn nút “Lấy mã OTP” và hệ thống sẽ gửi đến bạn một mã OTP gồm 6 số. Sau đó, bạn chỉ cần nhập mã OTP vào ứng dụng để hoàn tất giao dịch.

Tại sao lại cần mã OTP khi thực hiện giao dịch online?

Mã OTP được áp dụng để xác nhận giao dịch và là lớp bảo vệ thứ 2 cho các dịch vụ online của ngân hàng. Nếu bạn lỡ lộ mật khẩu, kẻ gian vẫn không thể thực hiện giao dịch trong tài khoản của bạn. Khi bạn chuyển tiền, Sacombank sẽ gửi mã OTP qua hình thức mà bạn đã đăng ký để xác nhận giao dịch. Nếu không thể xác nhận mã OTP, giao dịch sẽ bị hủy bỏ. Mã OTP cũng hết hiệu lực sau một thời gian nhất định và chỉ có thể sử dụng một lần.

Các loại OTP Sacombank hiện nay

Các loại OTP Sacombank hiện nay

Để thuận tiện cho khách hàng thực hiện giao dịch online, Sacombank áp dụng 3 hình thức lấy mã OTP sau:

1. SMS OTP

SMS OTP là tin nhắn chứa mã OTP gửi từ ngân hàng đến điện thoại của khách hàng. Đây là hình thức phổ biến và bạn cần đăng ký dịch vụ SMS Banking của Sacombank và cung cấp số điện thoại để nhận mã OTP.

2. Token OTP

Token gồm 2 loại: Hard Token và Soft Token. Hard Token là thiết bị nhỏ gọn như USB, có thể mang theo để lấy mã OTP. Soft Token là phần mềm cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại để lấy mã OTP.

3. Smart OTP

Smart OTP là sự kết hợp giữa SMS OTP và Token OTP, giúp tăng tính bảo mật. Bạn không cần nhận tin nhắn hoặc sử dụng thiết bị, chỉ cần lấy mã OTP trên ứng dụng Sacombank Pay. Hình thức này giảm tải ứng dụng trên điện thoại và miễn phí.

Cách lấy mã OTP Sacombank đơn giản

Cách lấy mã OTP Sacombank

Cách lấy mã OTP Sacombank phụ thuộc vào hình thức bạn đã đăng ký. Dưới đây là 3 cách lấy mã OTP:

1. Lấy mã OTP Sacombank bằng tin nhắn SMS

 • Bước 1: Đăng ký SMS Banking với số điện thoại đang sử dụng.
 • Bước 2: Thực hiện các giao dịch trên Sacombank Pay.
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin giao dịch.
 • Bước 4: Chọn “Lấy mã OTP” và hệ thống gửi mã OTP về số điện thoại.
 • Bước 5: Nhập mã OTP và hoàn tất giao dịch.

2. Lấy mã OTP Sacombank bằng Token

 • Bước 1: Tải và đăng nhập vào ứng dụng Sacombank Pay.
 • Bước 2: Thực hiện giao dịch online.
 • Bước 3: Chọn hình thức lấy mã OTP qua Token.
 • Bước 4: Lấy mã OTP từ Token và nhập vào ứng dụng để xác nhận giao dịch.

3. Lấy mã OTP trên ứng dụng Sacombank Pay

 • Bước 1: Thực hiện giao dịch thanh toán trên Sacombank Pay.
 • Bước 2: Chọn “Lấy mã OTP”.
 • Bước 3: Nhập mã pin, hệ thống sẽ tạo mã OTP.
 • Bước 4: Xác nhận giao dịch bằng mã OTP.

Mã OTP sẽ hết hiệu lực nếu bạn không nhập trong thời gian quy định. Bạn có thể cấp lại mã OTP mới.

Một số lưu ý khi sử dụng mã OTP Sacombank

Khi sử dụng mã OTP Sacombank, hãy lưu ý những điểm sau:

1. Không chia sẻ mã OTP với bất kỳ ai

Không chia sẻ mã OTP cho người khác, bởi việc này là việc bạn tiết lộ thông tin tài khoản của mình. Ngân hàng không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp mã OTP.

2. Không đăng nhập ứng dụng Internet Banking trên các thiết bị khác

Khuyến nghị của Sacombank là không đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trên các thiết bị không an toàn. Đăng nhập xong, hãy đăng xuất và thay đổi mật khẩu.

3. Không nhập sai mã OTP quá muộn hoặc quá nhiều lần

Mã OTP sẽ hết hiệu lực nếu bạn chưa nhập đúng vào ô tương ứng trong thời gian quy định. Nếu nhập quá 3 lần sai, giao dịch sẽ bị khóa.

4. Thường xuyên thay đổi mật khẩu

Thay đổi mật khẩu thường xuyên sẽ đảm bảo an toàn tài khoản. Nếu mất mật khẩu, kẻ gian sẽ khó thực hiện giao dịch trái phép trên tài khoản của bạn.

5. Xử lý khi mất điện thoại

Nếu mất điện thoại hoặc sim, hãy liên hệ ngay với Sacombank để khóa tài khoản và chức năng lấy mã OTP. Hoặc liên hệ trung tâm viễn thông để làm lại sim với số điện thoại của bạn.

Kết luận

Mã OTP là một phương thức bảo mật hiệu quả cho các giao dịch online. Sacombank cung cấp 3 hình thức lấy mã OTP để khách hàng có thể sử dụng dễ dàng. Hãy chọn hình thức phù hợp để bảo vệ tài khoản của bạn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.