Gần đây, thẻ tín dụng HSBC đang được ngày càng nhiều người biết đến và sử dụng phổ biến. Ngân hàng HSBC luôn đem lại sự hài lòng và nhiều ưu đãi cho người dùng. Nếu bạn đang tự hỏi liệu có thể rút tiền từ thẻ tín dụng HSBC hay không và cách thức rút như thế nào, thì hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

Thẻ tín dụng HSBC có rút tiền mặt được không?

Thẻ tín dụng là loại thẻ ngân hàng cho phép bạn sử dụng tiền mà không cần có số dư trong thẻ và chỉ được chi tiêu trong hạn mức quy định của ngân hàng. Nói đơn giản, đây là loại thẻ giúp bạn mua hàng trước và thanh toán sau.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là hình thức sử dụng thẻ tín dụng để ứng tiền mặt tại ATM thay vì sử dụng thẻ ghi nợ hay thẻ ATM thông thường. Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, số tiền bạn rút từ thẻ sẽ được tính là dư nợ tín dụng chứ không được coi là rút tiền từ tài khoản tiết kiệm hay tài khoản thanh toán.

Nhiều khách hàng thắc mắc về việc thẻ tín dụng HSBC có cho phép rút tiền mặt hay không. Tôi xin trả lời là có, tuy nhiên tính năng này không được ngân hàng khuyến khích bởi chủ thẻ sẽ phải chịu phí rút tiền cũng như lãi suất cao ngay tại thời điểm rút.

Hạn mức và lãi suất rút tiền thẻ tín dụng HSBC

Cho mỗi giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng HSBC, bạn có thể rút tiền mặt với hạn mức lên đến 16 triệu VND mỗi ngày, tùy vào nhu cầu và hạn mức ứng tiền mặt dành cho từng chủ thẻ. Bạn sẽ cần trả 4% (tối thiểu 50.000 VND) phí rút tiền kèm theo lãi suất của loại thẻ bạn đang sử dụng.

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng HSBC

 • Tên Thẻ tín dụng
 • Hạn mức rút tiền mặt
 • Lãi suất (%/năm)
 • Phí rút tiền mặt

Ngoài ra, bạn có thể bị tính phụ phí nếu rút tiền tại ATM không thuộc mạng lưới ngân hàng HSBC. Giao dịch rút tiền mặt được thực hiện ở nước ngoài cũng sẽ có thêm phí quản lý giao dịch từ 3% đến 3,49% trên khoản tiền mặt đã ứng.

Cách rút tiền thẻ tín dụng HSBC nhanh chóng

Để rút tiền mặt từ thẻ tín dụng HSBC, bạn có thể rút tại cây ATM hoặc đến trực tiếp ngân hàng.

Rút tiền mặt thẻ tín dụng HSBC tại ATM

Cách rút tiền mặt thẻ tín dụng HSBC tương tự như thẻ ATM thông thường. Bạn đến cây ATM HSBC gần nhất và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ tín dụng vào máy ATM theo chiều mũi tên.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ là Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt rồi nhập mã PIN.
 • Bước 3: Trên màn hình hiển thị, chọn mục Rút tiền, chọn số tiền mặc định hoặc nhập số tiền cần rút rồi nhấn Enter/OK.
 • Bước 4: Nhận tiền trước và nhận lại thẻ sau đó.

Rút tiền mặt thẻ tín dụng HSBC tại ngân hàng

Để rút tiền mặt từ thẻ tín dụng HSBC, bạn đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh HSBC gần nhất trong giờ hành chính để thực hiện. Các bước rút tiền mặt thẻ tín dụng HSBC như sau:

 • Bước 1: Mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu đến chi nhánh HSBC gần nhất và yêu cầu rút tiền mặt từ thẻ tín dụng HSBC.
 • Bước 2: Điền vào biểu mẫu và cung cấp các thông tin liên quan đến thẻ, địa chỉ, số CCCD/CMND, mã PIN, số dư nợ còn lại trong thẻ, ngày phát sinh giao dịch gần nhất và mẫu đơn rút tiền mặt thẻ tín dụng HSBC cung cấp.
 • Bước 3: Nộp biểu mẫu cho nhân viên giao dịch và đợi nhân viên kiểm tra, xác nhận thông tin trước khi tiến hành rút tiền mặt từ thẻ tín dụng HSBC.
 • Bước 4: Nhận hóa đơn và kí tên xác nhận thông tin trước khi ký.
 • Bước 5: Nhận tiền, thẻ và hóa đơn.

Lưu ý: Trước khi đến ngân hàng HSBC, bạn nên mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân cần thiết và theo dõi giờ làm việc của ngân hàng HSBC để tránh mất thời gian.

Lưu ý khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng HSBC

Khi thực hiện rút tiền mặt từ thẻ tín dụng HSBC, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Hạn chế rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng HSBC thường xuyên vì lãi suất và phí rút tiền rất cao. Lãi suất sẽ được tính ngay khi bạn rút tiền.
 • Bạn chỉ có thể rút tiền mặt trong hạn mức quy định của ngân hàng.
 • Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ trả nợ đầy đủ và đúng hạn. Nếu không, bạn sẽ phải đối mặt với lãi suất cao và phí trễ hạn.
 • Bạn cần bảo vệ thông tin cá nhân khi sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt như mã PIN, số thẻ…

Kết luận

Đó là toàn bộ thông tin về cách rút tiền từ thẻ tín dụng HSBC mà tôi đã tìm hiểu. Bạn có thể thực hiện rút tiền mặt từ thẻ tín dụng theo hai cách đã đề cập ở trên. Đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về tài chính nhé.

Website

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.