Lễ ra mắt dịch vụ mới của Napas đã diễn ra vào ngày 07/8/2023 với sự tham gia của Agribank. Agribank là một trong 08 ngân hàng tiên phong triển khai dịch vụ rút tiền bằng mã QR qua Napas (VietQRCash). Ngân hàng này đã nỗ lực không ngừng cập nhật và áp dụng công nghệ hiện đại nhất để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Nỗ lực thay đổi thói quen dùng tiền mặt

Agribank và các ngân hàng thương mại đã triển khai nhiều dịch vụ thanh toán hiện đại nhằm đẩy mạnh việc không sử dụng tiền mặt. Tuy nhiên, việc này đối mặt với nhiều khó khăn do thói quen sử dụng tiền mặt vẫn còn rất phổ biến, đặc biệt là tại các khu vực nông thôn, nông nghiệp. Agribank và các ngân hàng thương mại nói chung vẫn không ngừng nghiên cứu, tìm hiểu và áp dụng các dịch vụ hiện đại tại ATM nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Rút tiền bằng mã QR – bảo mật và tiện lợi

Ngày 07/8/2023, Agribank đã tham gia lễ ra mắt dịch vụ mới của Napas. Ngân hàng này là một trong số 8 ngân hàng tiên phong triển khai dịch vụ rút tiền bằng mã QR qua Napas (VietQRCash) mà không cần sử dụng thẻ thông qua việc sử dụng điện thoại thông minh và ứng dụng Agribank E-Mobile Banking. Chỉ với vài thao tác đơn giản, khách hàng đã có thể rút tiền nhanh chóng và an toàn tại hệ thống ATM của Agribank và 8 ngân hàng kết nối thông qua Napas.

Quy trình rút tiền bằng mã QR như sau:

  • Bước 1: Tại màn hình chờ ATM, khách hàng chọn “GIAO DỊCH KHÔNG DÙNG THẺ (CARDLESS) RÚT TIỀN BẰNG QR-CODE” để hiển thị mã QR.
  • Bước 2: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, chọn “QR Pay” và quét mã QR trên màn hình ATM.
  • Bước 3: Khách hàng chọn số thẻ, số tiền cần rút và chọn “Xác nhận” trên màn hình ứng dụng.
  • Bước 4: Khách hàng nhập mã PIN trên máy ATM. Nhận tiền và hóa đơn (nếu chọn in hóa đơn).

Rút tiền không thẻ – Bảo mật hai lớp

Việc sử dụng thẻ vật lý để giao dịch tại các máy ATM vẫn còn phổ biến. Với hơn 3.500 ATM và gần 600.000 giao dịch/ngày tại Agribank, việc quên thẻ, mất thẻ hoặc hỏng thẻ đã không còn là vấn đề hiếm gặp. Với dịch vụ rút tiền bằng mã QR, khách hàng không cần sử dụng thẻ vật lý nhưng vẫn được đảm bảo an toàn và bảo mật thông qua việc xác thực hai lớp: Xác thực qua mật khẩu/ thông tin sinh trắc học để đăng nhập vào ứng dụng Agribank E-Mobile Banking và xác thực thông tin mã PIN tại ATM.

Agribank – Tiên phong trong dịch vụ rút tiền bằng mã QR

Với việc triển khai dịch vụ rút tiền bằng mã QR qua Napas, Agribank đã khẳng định vai trò tiên phong trong việc áp dụng công nghệ để phát triển các sản phẩm, dịch vụ nhằm mang lại những trải nghiệm mới, tiện lợi và bảo mật hơn cho khách hàng.

Agribank News

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.