Có thể rút 50 nghìn trong thẻ ATM không? Trả lời và cách rút
Có thể rút 50 nghìn trong thẻ ATM không? Trả lời và cách rút

Những ai đã và đang sử dụng thẻ ATM của ngân hàng chắc chắn sẽ biết rằng trong thẻ luôn phải có số dư tối thiểu là 50.000 đồng để duy trì tài khoản. Đây là số dư nhỏ nhất mà mỗi thẻ ATM cần phải có. Tuy nhiên, có nhiều bạn vẫn đang thắc mắc liệu có thể rút 50 nghìn trong thẻ ATM không và nếu có, thì làm thế nào để rút. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Vì sao phải để số dư tối thiểu 50.000 trong tài khoản ngân hàng?

Ngân hàng yêu cầu duy trì số dư tối thiểu là 50.000 đồng trong thẻ ATM vì rất nhiều lý do. Tuy nhiên, lý do chính vẫn là để đảm bảo rằng khách hàng vẫn đang còn sử dụng thẻ của mình.

Đừng hiểu nhầm rằng ngân hàng đang cố ý muốn chiếm dụng số dư đó. Với số tiền nhỏ như 50 nghìn, bạn không thể làm được gì nhiều ngoài việc duy trì tài khoản cho khách hàng. Ngoài ra, số tiền 50.000 VND còn phục vụ mục đích thanh toán các khoản phí như phí duy trì tài khoản, phí SMS Banking, phí Internet Banking,…

Có thể rút 50 nghìn trong thẻ ATM không?

Rất nhiều bạn đang thắc mắc có thể rút 50.000 hay 100.000 trong thẻ ATM không? Đáp án cho câu hỏi này như sau.

Nếu số dư 50.000 hoặc 100.000 VND là số dư khả dụng trong tài khoản của bạn, bạn hoàn toàn có thể rút được khoản tiền này.

Tuy nhiên, nếu 50.000 VND hoặc 100.000 VND là số dư tối thiểu mà ngân hàng yêu cầu phải có trong tài khoản, bạn sẽ không thể rút hoặc sử dụng đến khoản tiền này. Tuy vậy, bạn vẫn có thể rút được 50 nghìn khi hủy tài khoản ngân hàng.

Hướng dẫn cách rút số dư tối thiểu 50 nghìn trong thẻ ATM

Như đã nói ở trên, bạn có thể rút được 50 nghìn trong thẻ ATM. Tuy nhiên, đây là số tiền để duy trì tài khoản. Nếu bạn rút hết số tiền này, thẻ ATM của bạn sẽ không còn gì. Tức là tài khoản ngân hàng của bạn cũng sẽ bị khoá.

Vậy, để rút 50 nghìn trong thẻ ATM, bạn chỉ cần mang thẻ đến các quầy giao dịch của ngân hàng đã mở thẻ cho bạn. Đến đúng chi nhánh trước đây đã mở thẻ cho bạn thì càng tốt và tiết kiệm thời gian hơn.

Sau đó, bạn chỉ cần yêu cầu nhân viên khoá thẻ ATM và rút hết tiền trong thẻ. Nhân viên sẽ giúp bạn rút hết số tiền còn lại trong thẻ. Từ đây, thẻ ATM của bạn không còn tác dụng gì nữa.

Sau khi vô hiệu hóa thẻ và rút hết tiền, nếu bạn có nhu cầu sử dụng lại thẻ, bạn phải làm thủ tục mở thẻ lại từ đầu và đóng 50 nghìn cho ngân hàng theo quy trình.

Đối với một số người, 50 nghìn không là gì. Tuy nhiên, đối với công nhân, học sinh, sinh viên thì đây cũng là một khoản tiền quan trọng. Vì vậy, nếu không còn nhu cầu sử dụng thẻ và thực sự cần tiền, bạn vẫn có thể dùng cách này để rút hết tiền trong thẻ nhé.

Vậy là qua bài viết này, bạn đã biết có thể rút 50 nghìn trong thẻ ATM không. Mong rằng những thông tin được chia sẻ ở đây đã giúp bạn có kinh nghiệm sử dụng tài khoản ngân hàng.

Đọc thêm: Số tiền tối thiểu gửi vào thẻ ATM là bao nhiêu

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.