quỹ đầu tư uy tín

Đầu tư tiền nhàn rỗi vào các quỹ đầu tư là một lựa chọn đảm bảo để kiếm thêm thu nhập. Bạn không cần quá nhiều kiến thức về tài chính hoặc đầu tư, vẫn có thể gửi tiền sinh lời. Dưới đây là danh sách các quỹ đầu tư uy tín nhất tại Việt Nam để các nhà đầu tư tham khảo.

Quỹ Đầu Tư Là Gì?

Quỹ đầu tư là hình thức đầu tư với nhiều người khác thay vì đầu tư riêng lẻ. Nó cho phép nhiều người kêu gọi góp vốn và chung sức đầu tư vào cùng một dự án, chia lợi nhuận theo tỷ lệ đã thỏa thuận. Quỹ đầu tư là cách huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau.

Mỗi dự án quỹ đều có một ban tổ chức để kêu gọi đầu tư và chịu trách nhiệm cung cấp chứng chỉ ký quỹ cho các cá nhân khác. Chứng chỉ này sẽ hiển thị rõ số tiền đã đầu tư vào quỹ.

Tất cả các quỹ sẽ hoạt động chuyên nghiệp và bài bản với đội ngũ chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm. Đội ngũ này sẽ tư vấn và hỗ trợ nhà đầu tư về thông tin dự án và thị trường. Bất cứ khi nào nhà đầu tư gặp vấn đề với quỹ, họ sẽ nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng.

Các Loại Quỹ Đầu Tư Tại Việt Nam

Ở Việt Nam, hiện tại có 3 loại hình quỹ đầu tư phổ biến là quỹ đầu tư phát triển, quỹ đầu tư cổ phiếu và quỹ đầu tư mạo hiểm.

Tin tài trợ

Quỹ Đầu Tư Phát Triển

Quỹ đầu tư phát triển là loại quỹ nhằm mục đích xây dựng và phát triển tại một địa phương hoặc một công ty nhất định. Tại cơ quan, địa phương sẽ sử dụng nguồn vốn huy động đó để phục vụ riêng cho các dự án hoặc hoạt động đầu tư.

Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán

Quỹ đầu tư chứng khoán là hình thức góp vốn của các nhà đầu tư với mục tiêu thu lợi nhuận từ việc đầu tư chứng khoán vào các tài sản khác nhau, bao gồm cả bất động sản. Đây là hình thức đầu tư đặc biệt dành cho những người đam mê chứng khoán nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Sau khi bạn đóng góp, số tiền đó sẽ được sử dụng để đầu tư vào chứng khoán và lợi nhuận sẽ được chia lại cho các nhà đầu tư.

Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm – Venture Capital

Quỹ đầu tư mạo hiểm là hình thức đầu tư rót vốn vào các dự án có rủi ro cao, ví dụ như đầu tư vào các công ty mới thành lập hoặc mua cổ phiếu chưa niêm yết trên thị trường chứng khoán. Đây là hình thức đầu tư đặc biệt dành cho những dự án tiềm năng trong tương lai, thường là các ứng dụng công nghệ mới.

Mặc dù mức độ rủi ro cao, lợi nhuận thu về cũng rất lớn. Do đó, nếu bạn thích mạo hiểm, bạn có thể lựa chọn hình thức đầu tư mạo hiểm – Venture Capital.

Danh Sách Các Quỹ Đầu Tư Uy Tín Tại Việt Nam

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có quỹ đầu tư nào uy tín tại Việt Nam, hãy tham khảo danh sách dưới đây:

1. Quỹ Đầu Tư Techcombank

IFund của Techcombank là một quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư muốn tham gia vào cổ phiếu, trái phiếu nhưng chưa có kinh nghiệm và thời gian để tìm hiểu thị trường. Khi tham gia quỹ đầu tư Techcombank, nhà đầu tư sẽ nhận được khoản lợi nhuận hấp dẫn:

 • Quỹ đầu tư trái phiếu Techcom: Lãi suất dự kiến trên 8% / năm
 • Quỹ đầu tư cổ phiếu Techcom: Lãi suất kỳ vọng trên 12% / năm
 • Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt Techcom: Lãi suất kỳ vọng trên 6% / năm
Xem thêm:  Lãi suất Ngân hàng Quốc tế VIB: Tìm hiểu về các sản phẩm và ưu điểm

2. Quỹ Đổi Mới Khởi Nghiệp BestB

Quỹ BestB được thành lập nhằm hỗ trợ xây dựng và phát triển hệ giá trị của Việt Nam. BestB luôn đồng hành giúp đỡ các Startup, Doanh nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt trong việc hỗ trợ tiếp cận vốn đầu tư, tháo gỡ khó khăn trong vận hành và quản lý hiệu quả.

Quỹ đầu tư BestB đầu tư vào hai nhóm chính:

 • Khởi nghiệp ở giai đoạn Hạt giống và Tăng tốc đã được thành lập ít nhất 6 tháng trở lên.
 • Doanh nghiệp vừa và nhỏ đang kêu gọi vốn để mở rộng và phát triển, tiến tới niêm yết trên thị trường chứng khoán trong vòng 3 – 5 năm.

Để giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, BestB cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp ít nhất 3 năm.

3. Quỹ DCVEIL – Dragon Capital Vietnam Enterprise Investment Ltd

Quỹ DCVEIL là một quỹ đầu tư chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chính của Sở Giao dịch Chứng khoán Luân Đôn. Hiện tại, quỹ có giá trị tài sản ròng lên tới 530,62 triệu USD – một con số ít quỹ đầu tư có thể đạt tới.

Các dòng sản phẩm mà quỹ DCVEIL tập trung là công nghệ sạch và bất động sản. Tại Việt Nam, DCVEIL tham gia rót vốn đầu tư vào Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk, Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn Masan, v.v.

4. Quỹ VCVOF – VinaCapital Vietnam Opportunity Fund

VCVOF là một quỹ đầu tư niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán London, được quản lý bởi Công ty TNHH Quản lý Đầu tư VinaCapital. Quỹ này được thành lập vào năm 2003 với tư cách là một quỹ đóng tại Cayman Island. Hiện tại, quỹ này có tài sản ròng là 738,7 triệu USD.

Các dự án đầu tư nổi bật của quỹ VCVOF có thể kể đến như Eximbank, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam, v.v.

5. Market Vectors Vietnam ETF

Market Vectors Vietnam ETF là một trong những quỹ đầu tư lớn và uy tín nhất hiện nay. Giá trị tài sản ròng của quỹ lên tới 510,5 triệu USD và đã được niêm yết trên sàn NYSE Arca.

6. Quỹ Dragon Capital

Quỹ Dragon Capital là công ty quản lý quỹ lớn hàng đầu tại Việt Nam và hoạt động tích cực tại các nước Châu Âu. Trong số các dự án nổi bật của quỹ này có Ngân hàng TMCP Á Châu – ACB, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh, Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su Miền Nam, v.v.

7. Quỹ VinaCapital

VinaCapital là công ty quản lý quỹ có nhiều dự án thành công và luôn có những dự án đầu tư hấp dẫn. Đội ngũ chuyên gia của công ty sở hữu khả năng dự đoán thị trường tốt nên luôn mang lại lợi nhuận siêu hấp dẫn.

Hiện tại, Quỹ đầu tư VinaCapital có các đơn vị đầu tư liên kết như Vietnam Infrastructure Limited, VNI Vietnam Opportunity Fund Ltd và VOF Vinaland Ltd, VNL.

8. Quỹ Đầu Tư Vietcombank

Quỹ đầu tư Vietcombank bao gồm quỹ chứng khoán và quỹ mở để nhà đầu tư lựa chọn rót vốn. Được thành lập từ năm 2005, quỹ đầu tư đã triển khai nhiều dự án lớn của ngân hàng cho các doanh nghiệp và nhận được kết quả tốt. Đây là quỹ đầu tư có quy mô lớn và uy tín đáng để bạn lựa chọn.

Các quỹ đầu tư trên đều đã hoạt động lâu năm và có thành tích rõ ràng, đảm bảo an toàn khi đầu tư. Hãy lựa chọn những quỹ có lịch sử kinh doanh rõ ràng, hoạt động đầu tư đa dạng để đảm bảo an toàn tài chính của bạn.

Xem thêm:  Đồng hồ Patek Philippe Grand Complications: Sự hòa quyện giữa nghệ thuật và kỹ thuật

Ưu Điểm và Nhược Điểm của Đầu Tư vào Quỹ Đầu Tư

Đầu tư vào quỹ đầu tư có nhiều ưu điểm nhưng cũng gặp một số hạn chế nhỏ.

Ưu điểm:

 • Đầu tư quỹ phù hợp với những người chưa có kinh nghiệm và kiến thức đầu tư.
 • Giảm thiểu rủi ro tài chính khi tham gia đầu tư.
 • Chi phí thấp và ít hạn chế về tiền hoa hồng.
 • Các dự án được phân tích và xác định rõ ràng bởi đơn vị quản lý quỹ.
 • Các công ty quản lý quỹ được giám sát chặt chẽ bởi các cơ quan có thẩm quyền.

Nhược điểm:

 • Khó nắm bắt được thông tin về số vốn đang được đầu tư và cách thu lợi nhuận cuối cùng.
 • Lợi nhuận thu được sẽ được trả một phần cho công ty quản lý ký quỹ.

Kinh Nghiệm Đầu Tư Tốt Nhất vào Quỹ Mở

Đầu tư vào các quỹ đầu tư tại Việt Nam giúp bạn thu được lợi nhuận cao. Để làm được điều này, bạn cần nắm vững các vấn đề sau:

Chọn Hình Thức Quỹ Mở Phù Hợp

Hình thức quỹ mở đa dạng, vì vậy bạn cần chọn quỹ phù hợp với mục tiêu đầu tư của mình:

 • Quỹ cổ phiếu: Rủi ro cao – lợi tức cao.
 • Quỹ trái phiếu: Rủi ro thấp – lợi tức thấp.
 • Quỹ cân bằng: Rủi ro và lợi nhuận cân bằng.

Tùy thuộc vào khả năng tài chính và cá nhân, bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư vào loại quỹ phù hợp. Khi có kinh nghiệm, bạn có thể chuyển sang loại quỹ khác để kiểm soát rủi ro và tích lũy kinh nghiệm.

Chọn Quỹ Đầu Tư Uy Tín và An Toàn

Khi ủy thác tài chính cho quỹ đầu tư, hãy chọn quỹ:

 • Đã kinh doanh lâu năm.
 • Hoạt động đầu tư đa dạng, có nhiều dự án và sản phẩm để lựa chọn.
 • Có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao.
 • Có thành công trong việc đầu tư.

Nhìn chung, hãy chọn những quỹ đầu tư đã hoạt động lâu năm, có thành tích rõ ràng để đảm bảo an toàn khi đầu tư.

Thời Điểm Đầu Tư Vào Quỹ Mở

Thời điểm tốt nhất để đầu tư vào quỹ mở là khi bạn đã nắm rõ thông tin về công ty quản lý và lĩnh vực đầu tư. Biến động của thị trường là điều không thể tránh, nhưng quan trọng là bạn nhận ra mức độ rủi ro và sẵn sàng chấp nhận một khoản đầu tư.

Lựa Chọn Các Dự Án Đầu Tư Tiềm Năng

Ưu điểm của việc đầu tư vào quỹ đầu tư là bạn có thể lựa chọn sản phẩm và dự án đầu tư. Hãy xem xét dự án, thông tin công ty và yêu cầu nhóm phân tích xác định tiềm năng của các dự án. Sau khi xác định được tiềm năng sinh lợi hay không, hãy đổ tiền vào đầu tư.

Nên Đầu Tư Vào Quỹ Hay Gửi Tiết Kiệm?

Đầu tư vào quỹ hay gửi tiết kiệm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bạn cần hiểu những vấn đề sau:

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng sẽ bảo toàn được vốn, an toàn cho nhà đầu tư. Nhưng lợi nhuận thu về thấp, không nhiều như hình thức đầu tư quỹ.

Quỹ đầu tư có lợi tức cao nhưng cũng đi kèm với rủi ro cao. Bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, nếu đúng dự án tốt, lợi nhuận thu về rất cao.

Nếu số tiền của bạn ít, bạn có thể chọn gửi tiết kiệm để đảm bảo tài chính. Nếu bạn thích chấp nhận rủi ro, hãy mạnh dạn đầu tư vào các quỹ đầu tư và nhận về lợi nhuận.

Kết Luận

Trên đây là danh sách các quỹ đầu tư uy tín và chất lượng tại Việt Nam cùng một số kinh nghiệm để bạn tham khảo. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn hoạt động đầu tư phù hợp và thu được lợi nhuận cao.

5/5 - (1 bình chọn)
Quảng cáo