DigiFinTech
DigiFinTech

Muốn chuyển tiền ngân hàng, đưa số tài khoản ngân hàng cho người khác chuyển tiền nhưng phát hiện ra đã quên mất số tài khoản ATM Shinhan vậy thì quên số tài khoản ngân hàng Shinhan bank và cách lấy lại như thế nào thì không phải ai cũng rõ. Bài viết sau đây của EzCash.vn chính là giải pháp ngay lúc này, chúng tôi đã tìm cho bạn cách lấy lại số tài khoản ngân hàng Shinhan nhanh nhất để phục vụ nhu cầu lấy lại số tài khoản ngay lúc này.

Số tài khoản Shinhan bank

Shinhan bank là ngân hàng gì

Ngân hàng Shinhan trực thuộc tập đoàn tài chính Shinhan, tập đoàn đứng đầu Hàn Quốc hiện nay chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính cá nhân, doanh nghiệp. Shinhan bank Hàn Quốc là 1 trong 50 ngân hàng an toàn nhất thế giới, ngân hàng bán lẻ tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2018.

Ngân hàng Shinhan Việt Nam thành lập và hoạt động năm 1993 với 1 chi nhánh ở HCM nhưng đến hiện nay đã có hơn 36 chi nhánh giao dịch khắp cả nước. Shinhan bank Việt Nam được đánh giá là nơi làm việc tốt nhất Châu Á do tạp chí HR Asia bình chọn. Ngân hàng có nguồn vốn đầu tư nước ngoài nhưng đạt được mức độ uy tín và độ tịn cậy lớn hiện nay trên thị trường, người tiêu dùng Việt bây giờ không còn xa lạ với thương hiệu ngân hàng Shinhan, đặc biệt là các sản phẩm tài chính cá nhân.

Với các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại, ứng dụng trí tuệ nhân tạo nên các dịch vụ của Shinhan bank luôn đảm bảo sự tiện ích vượt trội, độ an toàn bảo mật cho tài sản người dùng cao.

Số tài khoản thẻ ATM Shinhan có mấy số

Shinhan bank khác với các ngân hàng khác trong hệ thống ngân hàng Việt Nam không chỉ ở nguồn vốn, cách thức hoạt động, sản phẩm dịch vụ mà ngay cả số tài khoản ngân hàng Shinhan cũng có điểm có sự khác biệt. Số tài khoản ngân hàng Shinhan bank hiện có 9 số, có lẻ đây là ngân hàng có số tài khoản ngân hàng ngắn nhất sau ngân hàng ACB có 8 số.

Trong khi các ngân hàng khác có số tài khoản ngân hàng nhiều hơn như ngân hàng Vietcombank có 13 số, ngân hàng Agribank có 13 số, Techcombank 14 số…

Xem số tài khoản shinhan bank ở đâu

Cũng như nhiều ngân hàng khác ngân hàng Shinhan không in số tài khoản lên mặt thẻ, trên mặt thẻ chỉ có số thẻ shinhan bank. Vậy thường để xem số tài khoản thì chủ tài khoản có thể xem ở giấy thông báo mã pin thẻ ATM khi nhận thẻ ở ngân hàng, xem ở biên lai rút tiền ATM, xem ở các tin nhắn ngân hàng gửi về điện thoại hoặc xem trên tài khoản trực tuyến ngân hàng.

Quên số tài khoản Shinhan bank lấy lại được không

Số tài khoản ngân hàng rất dài và khó nhớ mà còn không được in trên thẻ nên việc quên số tài khoản thẻ ATM là chuyện rất bình thường nhưng nhiều người quan ngại không rõ quên nhưng có lấy lại được không. Mọi người có thể yên tâm vì có thể lấy lại số tài khoản ngân hàng bất kỳ lúc nào cần.

Số tài khoản ngân hàng khác với tài khoản mạng xã hội, tài khoản ứng dụng nó được cấp công khai cho người dùng để cho chủ thẻ ATM sử dụng cho các giao dịch tài chính, ngân hàng trong và ngoài nước, do ngân hàng quản lý nên khi quên mọi người có thể tìm cách tra cứu lại .

Cách tra số tài khoản shinhan bank

Kiểm tra số tài khoản shinhan bank ở quầy giao dịch

Cách đầu tiên cần thực hiện và được nhiều người xem như là cách thức truyền thống đó là đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Shinhan bank để nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ kiểm tra thông qua số thẻ ngân hàng của mình. Khi đến kiểm tra số tài khoản ở ngân hàng mọi người nhớ mang theo thẻ CMND, đem theo thẻ ATM hoặc nhớ số thẻ của mình để cung cấp cho nhân viên ngân hàng.

Ngân hàng Shinhan bank có lịch làm việc giống như các ngân hàng khác từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 nên mọi người lưu ý đến ngân hàng vào các giờ làm việc hành chính để tránh mất thời gia và công sức đi lại nhiều lần.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng shinhan bank qua cây ATM

Từ trước đến nay máy ATM ngân hàng luôn là một địa chỉ lý tưởng để mọi người kiểm tra số dư tài khoản và rút tiền mặt. Để tra cứu số tài khoản thẻ ATM của mình mọi người có thể thông qua việc rút tiền, vấn tin tài khoản, in biên lai. Trên biên lai rút tiền và vấn tin tài khoản luôn có in số tài khoản ngân hàng nếu để ý thì mọi người có thể tra ra một cách nhanh chóng.

Ngoài hệ thống máy ATM của Shinhan có thể kiểm tra số tài khoản ở bất kỳ hệ thống máy ATM của ngân hàng nào vì hiện tại ngân hàng Shinhan đã liên kết với rất nhiều ngân hàng khác ở Việt Nam, trong đó có liên kết hệ thống máy ATM trên toàn quốc.

Tra số tài khoản ngân hàng Shinhan bank qua điện thoại

Thay vì đến ngân hàng hay ra cây ATM ngân hàng bạn có thể chọn cách gọi đến tổng đài ngân hàng shinhan bank theo hotline 1900 1577 để nhờ nhân viên tra cứu và thông báo lại cho mình. Khi tra cứu số tài khoản qua tổng đài ngân hàng mọi người nhớ cung cấp cho nhân viên thông tin chính xác và đầy đủ tên tài khoản, số CMND và số thẻ.

Tổng đài ngân hàng Shinhan hỗ trợ 24/7 cho nên có thể gọi bất kỳ lúc nào nhưng để được hỗ trợ nhanh chóng thì tốt nhất là nên gọi vào giờ làm việc hành chính của nhân viên ngân hàng.

Kiểm tra số tài khoản qua sms banking Shinhan

Dịch vu sms banking của ngân hàng Shinhan bank hỗ trợ chủ thẻ ATM kiểm soát và quản lý tài khoản của mình một cách an toàn nhất, với SMS banking mọi người có thể:

 • Kiểm tra số dư tài khoản Shinhan bank
 • Tra cứu dư nợ tài khoản
 • Vấn tin tài khoản
 • Tra cứu số tài khoản thẻ ATM shinhan

Tất cả các giao dịch của bạn qua thẻ ATM đều được ngân hàng thông báo tự động qua dịch vụ ngân hàng, mỗi lần tin nhắn về điện thoại là có kèm theo số tài khoản ngân hàng nên mọi người có thể thông qua đó để lấy lại số tài khoản ngân hàng shinhan bank của mình.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng Shinhan bank

Lấy số tài khoản Shinhan bank qua Internet banking/ Mobile Banking

Ứng dụng ngân hàng trực tuyến hỗ trợ khách hàng của ngân hàng Shinhan thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền, nạp tiền nhanh chóng hơn, bên cạnh đó đây được xem như là một trang quản lý thông tin tài khoản ngân hàng tiện ích. Trên ứng dụng mọi thông tin về số thẻ ATM, số tài khoản, lịch sử giao dịch, hạn sử dụng, các dịch vụ thẻ tham gia đều được cập nhật.

Để tra cứu số tài khoản trên ứng dụng bạn buộc phải đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến sau đó mới có thể đăng nhập Internet banking Shinhan vào chức năng ” tài khoản của tôi” để tra số tài khoản ATM của mình.

Hướng dẫn tra cứu tài khoản shinhan bank qua sms

Đăng ký sms Shinhan bank

Để đăng ký dịch vụ sms Shinhan để kiểm soát các thông tin tài khoản ngân hàng thì khách hàng thẻ đến trực tiếp ngân chi nhánh ngân hàng shinhan gần nhất để điền vào đơn đăng ký dịch vụ SMS của ngân hàng, khi đi nhớ mang theo CMND hoặc thẻ căn cước để chứng minh tài khoản đăng ký dịch vụ là tài khoản chính chủ.

Hiện tại dịch vụ SMS của ngân hàng Shinhan vẫn chưa hỗ trợ đăng ký online qua bất kỳ kênh thông tin hay ứng dụng nào cho nên bạn không cần tốn sức đi tìm kiếm cách đăng ký tại nhà.

Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng shinhan bank bằng sms

Việc kiểm tra số dư tài khoản cũng đồng nghĩa với việc bạn tra cứu số tài khoản ngân hàng của mình vì mỗi khi giao dịch qua tài khoản ngân hàng sẽ gửi tin nhắn về điện thoại đăng ký sms thông báo về các thông tin giao dịch kèm với số tài khoản. Vậy nên dùng dịch vụ SMS bạn không cần tự mình chủ động đặt lệnh kiểm tra mà ngân hàng sẽ tự động cập nhật thông tin đó cho khách hàng.

Hiện tại thì đây là cách theo dõi số dư tài khoản ngân hàng mà nhiều người dùng nhất ngoài ra bạn có thể chọn ứng dụng Moblie banking Shinhan để tra số dư, kiểm soát tài khoản nhưng với Moblie banking thì chỉ có những người có điện thoại thông minh có kết nội mạng wifi hoặc 3G/4G mới có thể dùng.

Bạn có thể xem đầy đủ và nhiều 👉 15 Cách kiểm tra số tài khoản, số dư tài khoản Shinhan Bank

Phí tra cứu số tài khoản ngân hàng Shinhan bank

Thực ra việc tra cứu số tài khoản ngân hàng có thể lồng ghép vào nhiều việc khác nhau thông quá các thao tác đó mà mọi người có thể tìm thấy số tài khoản thẻ ATM Shinhan của mình còn phí tra cứu là không có, ví dụ phí được tính như sau trong các trường hợp:

 • Nhận lại số tài khoản qua cách rút tiền in biên lai ở cây ATM, nếu in biên lai thường là 500 – 550 đồng tùy mỗi ngân hàng. Vậy nên phí tra cứu ở đây là không có.
 • Kiểm tra số tài khoản thẻ qua dịch vụ SMS, dịch vụ SMS là dịch vụ trả tiền theo tháng việc bạn xem số tài khoản hay kiểm tra số tài khoản của mình cũng chỉ nằm trong dịch vụ này mà thôi
 • Tra cứu số tà khoản ngân hàng qua dịch vụ Moblie banking cũng tương tự như dịch vụ sms phí chịu ở đây là phí duy trì và sử dụng dịch vụ được tính theo tháng và trừ trực tiếp hàng tháng vào tài khoản ngân hàng.
 • Gọi đến tổng đài ngân hàng Shinhan thì phí chịu đó là cước phí điện thoại

Vậy nên muốn kiểm tra số tài khoản ATM Shinhan bank của mình khi quên thì mọi người nên tận dụng các thông tin mình đã có hay các dịch vụ ngân hàng mình đang sử dụng để kiểm tra một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Cách đăng ký tài khoản Shinhan bank

Để mở tài khoản ngân hàng Shinhan bank mọi người bắt buộc phải đến trực tiếp ngân hàng shinhan điền vào đơn đăng ký mở tài khoản mà nhân viên ngân hàng cấp phát. Điều kiện mở tài khoản tại ngân hàng Shinhan hiện nay cũng khá đơn giản chỉ cần là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam trên 15 tuổi có CMND là có thể hoàn tất thủ tục để làm thẻ ATM Shinhan.

Phí mở thẻ ngân hàng Shinhan là miễn phí và còn số tiền mà nhân viên thu của bạn là chi phí giữ thẻ sau khi thẻ ATM được mở số tiền đó được chuyển vào tài khoản ngân hàng của chủ thẻ để làm chi phí giữ thẻ tối thiểu. Hiện tại thì ngân hàng Shinhan không hỗ trợ mở thẻ ATM online trừ thẻ ATM ghi nợ quốc tế là có đăng ký mở online nhưng bạn vẫn phải đến chi nhánh ngân hàng để hoàn tất thủ tục mở thẻ.

Thời gian đăng ký mở tài khoản ngân hàng Shinhan khoảng 15 phút nhưng để nhận thẻ thì bạn không thể nhận ngay mà phải chờ 7 -14 ngày sau mới có thể nhận thẻ nhựa.

Theo bạn quên số tài khoản ngân hàng Shinhan bank và cách lấy lại mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên có thiếu cách nào nữa không, nếu có thì mọi người có thể giới thiệu thêm cho chúng tôi ngay dưới bài viết này nhé. Với những ai đang dùng thẻ ATM ngân hàng Shinhan thì tốt nhất là bạn nên ra ngay ngân hàng để đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến vừa để tra số tài khoản ngân hàng khi quên vừa đảm bảo tiền trong tài khoản luôn trong tầm ngắm an toàn của mình.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

 • Quên Số Tài Khoản Ngân Hàng SHB và Cách Lấy Lại
 • Quên số tài khoản ATM ngân hàng Agribank và Cách lấy lại
 • Quên Số Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank và Cách Lấy Lại

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.