Cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM Vietcombank (không cần ra ngân hàng)Cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM Vietcombank (không cần ra ngân hàng)

Bạn lo lắng vì đã quên mật khẩu thẻ ATM Vietcombank? Đừng lo, hãy bình tĩnh! Nếu bạn không nhớ chính xác mật khẩu của mình, đừng cố gắng nhập mật khẩu sai nhiều lần. Điều này có thể khiến thẻ của bạn bị khóa.

Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây của EzCash.vn để có được mật khẩu mới và tiếp tục sử dụng thẻ ATM Vietcombank một cách bình thường.

Cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM Vietcombank

Hiện nay, Vietcombank đã tạm dừng việc cấp lại mật khẩu trên phiên bản website và thiết bị lạ. Vì vậy, để lấy lại mật khẩu hay còn gọi là mã PIN của thẻ ATM Vietcombank, bạn có thể áp dụng 2 cách sau:

Cách 1: Đến trực tiếp ngân hàng và yêu cầu lấy lại mật khẩu.
Cách 2: Tự thực hiện việc cấp mới mật khẩu trên ứng dụng VCB Digibank.

EzCash.vn sẽ hướng dẫn bạn cả hai cách này để bạn linh hoạt hơn khi bị mất mật khẩu của thẻ ATM Vietcombank. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cách 2 để lấy lại mật khẩu nhanh nhất và không tốn thời gian đi lại.

Lấy lại mã PIN thẻ ATM Vietcombank online

Cách này áp dụng cho những chủ thẻ đã đăng ký và cài đặt ứng dụng VCB Digibank của Vietcombank. Bạn chỉ cần đăng nhập vào VCB Digibank trên điện thoại và làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập vào VCB Digibank trên điện thoại.
cách lấy lại mật khẩu thẻ atm vietcombank

Bước 2: Tại menu màn hình chính, tìm đến mục “Quản lý dịch vụ thẻ” => Chọn tiếp “Dịch vụ thẻ khác” => Chọn “Cấp mới/đổi mã PIN”.
cách lấy lại mật khẩu thẻ atm vietcombank

Bước 3: Chọn mục “Chọn loại thẻ” => chọn “Thẻ ghi nợ” => nhập “Mã PIN mới” gồm 6 số => nhập lại mã PIN mới => Tích tiếp vào ô tròn “Tôi đã đọc hiểu và đồng ý với điều khoản…” => Chọn nút “Tiếp tục”.
cách lấy lại mật khẩu thẻ atm vietcombank

Bước 4: Xem lại toàn bộ thông tin thẻ và yêu cầu tạo mới mã PIN một lần nữa. Nếu chính xác, bạn ấn nút “Xác nhận”. Vietcombank sẽ gửi cho bạn một tin nhắn chứa mã OTP. Bạn chỉ cần nhập mã số này vào điện thoại theo yêu cầu của màn hình và tiếp tục ấn nút “Xác nhận”. Màn hình sẽ hiển thị thông báo bạn đã đổi mã PIN thành công. Lúc này, bạn có thể sử dụng mã PIN mới cho thẻ ATM Vietcombank của mình.
cách lấy lại mật khẩu thẻ atm vietcombank

Video hướng dẫn chi tiết cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM Vietcombank online trên điện thoại:

Lấy lại mã PIN thẻ ATM Vietcombank tại quầy giao dịch

Đây là cách truyền thống từ trước đến nay hầu hết các ngân hàng vẫn áp dụng. Bạn sẽ phải mang CMND hoặc thẻ căn cước công dân đến chi nhánh/PGD của ngân hàng Vietcombank để ngân hàng cấp lại mật khẩu.

Quy trình cấp lại mật khẩu thẻ ATM tại Vietcombank như sau:

 • Bước 1: Bạn mang CMND/CCCD đến ngân hàng Vietcombank gần nhất.
 • Bước 2: Điền vào mẫu đơn yêu cầu cấp lại mật khẩu thẻ ATM Vietcombank.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng tiếp nhận yêu cầu và hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới tới số điện thoại của bạn.

Hiện nay, hình thức in mã PIN/mật khẩu ra giấy đã được hủy bỏ. Mọi hình thức cấp mới/đổi mã PIN thẻ ATM tại Vietcombank đều được thực hiện online để tạo sự thuận tiện cho khách hàng.

Lấy lại mật khẩu thẻ ATM Vietcombank có mất phí không?

Việc cấp lại mã PIN hay còn gọi là mật khẩu thẻ ATM Vietcombank trên ứng dụng VCB Digibank là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cấp lại mật khẩu bằng giấy (ngân hàng gửi mật khẩu in trên giấy về nhà), thì có thể mất phí hoặc không mất phí tùy thuộc vào loại thẻ.

Biểu phí cấp lại mã PIN thẻ ATM:

 • Thẻ ghi nợ nội địa (ATM nội địa): 9.090 VNĐ/lần/thẻ
 • Thẻ ghi nợ quốc tế miễn phí:
  • Vietcombank Visa Platinum
  • Vietcombank Đại học quốc gia HCM Visa
  • Vietcombank Connect 24 Visa
 • Thẻ ghi nợ quốc tế 9.090 VNĐ/lần/thẻ:
  • Vietcombank Mastercard
  • Cashback Plus American Express
  • UnionPay
  • Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa

Rủi ro khi quên mật khẩu thẻ ATM Vietcombank

Nếu lý do bạn quên mật khẩu thẻ ATM là do đãng trí hoặc lâu không sử dụng, thì vấn đề này không quá đáng lo. Những rủi ro bạn gặp phải sẽ chỉ dừng lại ở việc bạn sẽ không thể sử dụng thẻ ATM Vietcombank để rút tiền tại cây ATM hoặc máy POS.

Trường hợp bạn quá rối trí dẫn đến việc nhập sai mật khẩu nhiều lần, thẻ của bạn có thể bị khóa hoặc nuốt vào máy ATM.

Tuy nhiên, những vấn đề trên xuất phát từ phía bạn nên rủi ro hoàn toàn có thể khắc phục và thường không gây ra thiệt hại quá lớn.

Nhưng hãy cẩn thận nếu bạn nhớ chính xác mật khẩu của mình mà vẫn không thể sử dụng được thẻ, hãy coi chừng. Rất có thể thẻ của bạn bị hack và kẻ khác đã thay đổi mật khẩu để sử dụng bất hợp pháp. Lúc này, hãy nhanh chóng gọi cho ngân hàng Vietcombank yêu cầu khóa thẻ tạm thời cho đến khi bạn hoàn tất các thủ tục cấp lại mật khẩu.

Làm sao để rút được tiền khi quên mật khẩu thẻ ATM Vietcombank?

Thực tế, thẻ ATM chỉ là một công cụ kết nối với tài khoản thanh toán. Vì vậy, ngay cả khi bạn quên mật khẩu thẻ ATM Vietcombank, tài khoản của bạn vẫn hoạt động bình thường.

Vì thế, dù bạn đã quên mật khẩu và chưa lấy lại được, bạn vẫn có thể áp dụng hai cách dưới đây để sử dụng tiền trong tài khoản:

 • Mang chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân đến chi nhánh/phòng giao dịch của Vietcombank để yêu cầu rút tiền/chuyển khoản.
 • Sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử VCB Digibank để thanh toán hóa đơn, chuyển khoản tiền từ tài khoản thẻ.

Dù vậy thì việc sử dụng thẻ ATM Vietcombank vẫn có sự thuận tiện riêng. Vì vậy, hãy áp dụng một trong những cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM Vietcombank mà EzCash.vn đã gợi ý ở trên để khôi phục lại mật khẩu của bạn nhé.

*[VCB]: Vietcombank

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.