Khi muốn sử dụng que thử rụng trứng, việc nắm vững thông tin cần thiết để đạt được kết quả chính xác là rất quan trọng. Nếu bạn còn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé!

Que thử rụng trứng có tác dụng gì?

Hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hoá) thường tăng cao hơn 2-5 lần vào khoảng thời gian trước khi rụng trứng từ 24-36 giờ. Nồng độ LH cao sẽ kích thích trứng chín và rụng từ buồng trứng. Đây là thời điểm vàng để thụ tinh trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Nếu quan hệ tình dục trong thời gian từ 12-24 tiếng sau khi trứng rụng, quá trình thụ tinh sẽ thuận lợi vì trứng đang di chuyển từ nang vào ống dẫn trứng.

Que thử rụng trứng là một biện pháp đơn giản nhưng mang lại kết quả chính xác, giúp các cặp vợ chồng xác định ngày rụng trứng. Công cụ này giúp nhanh chóng phát hiện sự tăng nồng độ hormone LH trong cơ thể thông qua việc thử nước tiểu.

Chị em phụ nữ có thể sử dụng que thử rụng trứng bằng cách lấy mẫu nước tiểu trong khoảng thời gian từ 10h – 20h hàng ngày. Lưu ý không sử dụng nước tiểu đầu tiên giống như que thử thai, vì có thể làm sai lệch kết quả hoặc cho kết quả dương tính giả.

Nên mua que thử rụng trứng ở đâu
Que thử rụng trứng giúp xác định ngày rụng trứng.

Thời gian sử dụng que thử trứng

  • Với chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày: Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên ra máu kinh, nên cần sử dụng que thử rụng trứng từ ngày thứ 11 và tiếp tục trong 6 ngày tiếp theo.
  • Với chu kỳ kinh nguyệt 27-34 ngày: Ngày rụng trứng có thể xảy ra từ ngày thứ 13 đến ngày thứ 20, nên thời điểm tốt nhất để sử dụng que thử rụng trứng là từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 20.

Que thử rụng trứng là một biện pháp hữu ích cho những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, giúp dự đoán chính xác thời điểm rụng trứng trong khoảng thời gian từ 12-36 giờ. Nếu xác định được ngày rụng trứng và quá trình thụ tinh thành công, bạn có thể sử dụng que thử thai sau vài tuần.

Que thử rụng trứng cho kết quả chính xác đến 90-95% trong việc đo nồng độ hormone LH trong nước tiểu. Tuy nhiên, nồng độ hormone LH cao không chắc chắn là đang diễn ra quá trình rụng trứng, mà còn có thể do bị bệnh buồng trứng đa nang (PCOS).

Ngoài ra, việc sử dụng một số loại thuốc chứa HCG hoặc trong trường hợp phụ nữ đang mang thai, phụ nữ ở tuổi mãn kinh cũng ảnh hưởng đến kết quả que thử rụng trứng.

Mua que thử rụng trứng ở đâu?

Theo quan sát của Nhà thuốc Long Châu, que thử rụng trứng không còn xa lạ nên chị em có thể lựa chọn một trong hai cách sau để mua sản phẩm:

  • Mua trực tiếp tại các hiệu thuốc uy tín như Nhà thuốc Long Châu, Phano Pharmacy, Mỹ Châu Pharmacy,…
  • Đặt mua sản phẩm trực tuyến qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo,… hoặc qua các trang web chuyên phân phối que thử rụng trứng.

Tuy nhiên, dù bạn mua ở đâu, để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, bạn cần tìm hiểu về độ uy tín và an toàn của thương hiệu que thử cũng như cơ sở phân phối que thử rụng trứng mà bạn muốn mua.

Khi mua hàng, bạn nên kiểm tra kỹ sản phẩm có được đóng gói nguyên vẹn, kín đáo, tem mác đầy đủ và hướng dẫn sử dụng rõ ràng không. Bạn cũng nên kiểm tra thời hạn sử dụng có đủ dài hay không.

Nên mua que thử rụng trứng ở đâu
Mua que thử rụng trứng ở đâu để tránh mua hàng kém chất lượng.

Que thử rụng trứng giá bao nhiêu?

Việc xác định chính xác mức giá của que thử rụng trứng rất khó, phụ thuộc vào loại que thử (que giấy hay que điện tử) và nhãn hiệu của sản phẩm.

Que thử rụng trứng giấy có giá dao động từ 70.000 – 100.000 đồng/10 chiếc que thử. Ưu điểm của loại que này là giá thành phải chăng, nhỏ gọn tiện lợi và dễ sử dụng. Các sản phẩm que rụng trứng giấy dễ dàng mua được ở các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Que thử rụng trứng điện tử có giá cao hơn do được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài. Đôi khi, giá có thể lên đến 1 triệu đồng/que. Tuy giá cao nhưng que thử rụng trứng điện tử mang lại kết quả chính xác hơn so với que giấy thông thường và có thể sử dụng nhiều lần chỉ cần thay đầu que. Thường chỉ có thể mua ở những nhà thuốc lớn do giá thành khá cao.

Que Thử Rụng Trứng Lh-Tana Tanaphar 12 Que
Que Thử Rụng Trứng Lh-Tana Tanaphar 12 Que

Trên đây là tất cả thông tin cần biết trước khi sử dụng que thử rụng trứng để đạt hiệu quả. Ngoài việc tìm hiểu về que thử rụng trứng, bạn nên tham khảo thêm về cách sử dụng và đọc kết quả que thử thai để biết mình đã thụ tinh hay chưa. Nhà thuốc Long Châu hy vọng với bài viết này, bạn sẽ sớm được gặp được thiên thần nhỏ của mình trong thời gian sắp tới. Chúc bạn thành công khi sử dụng que thử rụng trứng!

Hoàng Trang

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.