tien-ich-ngan-hang-so-redbag-001

Có thể nói, ngân hàng số là một ứng dụng đa chức năng, trong đó hầu hết tất cả các dịch vụ ngân hàng đều được tích hợp trong đó. Điều đáng ngạc nhiên hơn là ứng dụng này còn có tính năng giúp quản lý tiền hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về tiện ích ngân hàng số trong quản lý tài chính cá nhân.

Tiện ích ngân hàng số trong quản lý tài chính

Có thể nói, tiện ích ngân hàng số giúp việc quản lý tài chính trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Khi bạn có thể vừa quản lý thẻ vừa theo dõi chi tiêu, tiết kiệm hay ngân sách của mình ngay trên cùng một ứng dụng. Tính ưu việt của nó được thể hiện cụ thể thông qua:

Các ứng dụng ngân hàng không chỉ đơn giản phục vụ các giao dịch.

Tiết kiệm thời gian: Chỉ cần bạn có điện thoại thông minh kết nối Internet, bạn có thể theo dõi dòng tiền của mình mọi lúc, mọi nơi.

Tiết kiệm dung lượng: Thay vì tải xuống nhiều phần mềm khác nhau để quản lý chi tiêu, giờ đây chỉ cần một ứng dụng ngân hàng số là đủ. Bạn có thể vay ngân hàng, gửi tiết kiệm, mở thẻ trực tuyến miễn phí… Đồng thời, quản lý chi tiêu qua số dư tài khoản ngân hàng trên cùng một giao diện.

Kiểm soát tài chính toàn diện: Không chỉ kiểm tra tình hình thu chi hiện hành, bạn còn có thể quản lý tài khoản tín dụng hoặc tiết kiệm của mình một cách tối ưu. Điều này giúp bạn xem xét mọi nguồn thu nhập, chi phí một cách rõ ràng và toàn diện hơn.

Bảo mật thông tin: Bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn khi không phải thông qua bất kỳ trung gian nào để liên kết tài khoản.

Xu hướng ngân hàng số đã phát triển tính năng quản lý tài chính như thế nào?

Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ, các ứng dụng ngân hàng số giờ đây không chỉ đơn thuần là giao dịch. Nó còn giúp bạn hình thành thói quen chi tiêu và quản lý tài chính thông minh.

Tính năng quản lý tài chính trên ứng dụng ngân hàng số giúp giải quyết nhiều công việc.

Tính năng quản lý tài chính trên ứng dụng ngân hàng số có thể giúp người dùng giải quyết các công việc sau:

  • Quản lý chi tiêu: Hệ thống sẽ tổng hợp và hiển thị các giao dịch của bạn theo biểu đồ. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc chi tiêu từ tài khoản thẻ của mình. Từ đó, bạn có thể dễ dàng xem xét và điều chỉnh hành vi tiêu dùng của mình trong tương lai.

  • Quản lý ngân sách: Hỗ trợ chuẩn bị ngân sách theo từng hạng mục và thời gian cụ thể. Đồng thời có thể điều chỉnh khi có nhiều khoản chi phí phát sinh trong kỳ.

  • Đầu tư tiết kiệm: Định hướng bạn cách tiết kiệm hiệu quả. Đồng thời giúp bạn tiếp cận nhiều kênh đầu tư trực tuyến đang phát triển.

  • Quản lý thời gian: Tính năng này giúp bạn xem lại thu nhập và chi tiêu hàng ngày của mình. Đồng thời, hãy nhớ bạn đã tiêu tiền ở đâu và khi nào?

Sản phẩm ngân hàng số nào hỗ trợ quản lý tài chính hiệu quả?

Tiện ích quản lý tài chính vừa được tích hợp thành công tại một số ngân hàng. Bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây và lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Qua đó, hãy thử trải nghiệm quản lý tài chính thông qua ứng dụng Ngân hàng kỹ thuật số. Chúng tôi tin chắc bạn sẽ thấy nó cực kỳ hiệu quả và thú vị.

Ứng dụng MyVIB

Ngoài việc cung cấp các dịch vụ chính như mở một tài khoản ngân hàng kỹ thuật số đẹp, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền,… MyVIB là công cụ hữu hiệu giúp bạn đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình một cách dễ dàng hơn. Bằng cách thông qua ứng dụng này, bạn có thể:

  • Dễ dàng theo dõi quá trình mua sắm: Bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin hóa đơn, lịch sử giao dịch, số dư ròng,… Qua đó, bạn có thể biết cách điều chỉnh kế hoạch của mình cho phù hợp với tình hình hiện tại.

  • Hoàn thành kế hoạch đúng thời hạn: Khi chọn “Tiết kiệm mục tiêu”, bạn sẽ được nhắc nhở mỗi khi phát sinh thu nhập ảnh hưởng đến kế hoạch của mình.

Ngoài ra, bạn còn có thể đầu tư và tăng thu nhập nhờ tiền lãi từ tiết kiệm trực tuyến thông qua ứng dụng.

Ngân hàng kỹ thuật số TNEX

Với TNEX, bạn có thể ghi lại các giao dịch hàng ngày. Sau đó, hệ thống sẽ tự động nhóm chúng lại. Vì vậy, bạn có thể nhanh chóng theo dõi tổng chi tiêu của mình trong ngày hôm đó. Đồng thời, bạn cũng có thể đặt giới hạn chi tiêu định kỳ ngay tại đây.

Trải nghiệm mới với tiện ích quản lý tài chính trên TNEX.

Sử dụng TNEX để quản lý tài chính cũng khiến bạn cảm thấy thú vị. Khi những hình minh họa hay biểu tượng cảnh báo vô cùng dễ thương và vui nhộn. Ví dụ như chi tiêu “báo động đỏ” sẽ hiện ra khuôn mặt đang khóc để bạn tìm cách điều chỉnh,…

Dịch vụ ngân hàng thông minh của BIID

Có thể nói, 2021 là năm có nhiều thay đổi lớn trong quá trình chuyển đổi số. Đặc biệt, tiện ích “Quản lý tài chính” được tích hợp gần đây đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ.

Tiện ích này hoạt động như một cuốn sổ thu chi “kỹ thuật số” giúp kiểm soát chi tiêu một cách hiệu quả. Qua đó, giúp bạn nhìn nhận tình hình “sức khỏe” tài chính của mình một cách trực quan nhờ việc phân bổ kinh phí theo từng nhóm.

Điều thú vị hơn nữa là tiện ích này còn cung cấp cho bạn những báo cáo chi tiết thông qua biểu đồ. Đồng thời, định hướng thu nhập và chi tiêu để có kế hoạch quản lý tiền bạc hiệu quả.

Lưu ý quan trọng: Vì đây không phải là phần mềm quản lý tài chính chuyên dụng, vì vậy, tiện ích quản lý tài chính trong ứng dụng ngân hàng số chỉ phù hợp với một số đối tượng nhất định như cá nhân, gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ. Vì vậy, sẽ có những hạn chế riêng trong việc quản lý tài chính đối với doanh nghiệp lớn.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tiện ích ngân hàng số trong quản lý tài chính cá nhân. Qua đó, bạn có thể áp dụng giải pháp mới này vào kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm của mình. Đừng quên truy cập RedBag mỗi ngày để theo dõi nhiều bài viết tài chính hơn nhé!

Đọc thêm về EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.