Blog

Mức phí thường niên thẻ tín dụng VPBank: Cập nhật mới nhất 2023

Bạn đang có ý định sử dụng thẻ của ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng và đang cần biết mức phí thường niên thẻ tín dụng VPBank hiện tại là bao nhiêu? Đừng lo, Chanh Tươi sẽ giải đáp cho bạn về các mức phí của ngân hàng này trong bài viết dưới đây nhé.

Phí thường niên thẻ VPBank là gì?

Đây là mức phí bạn phải trả hàng năm để sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng do ngân hàng VPBank cung cấp. Mức phí này thường dao động từ vài chục nghìn đến vài triệu đồng tùy theo loại thẻ. Ngân hàng VPBank sẽ thu phí ngay từ khi phát hành thẻ hoặc thu phí vào tháng đầu tiên của năm tiếp theo sử dụng thẻ.

Tuy nhiên, hiện nay, nhằm kích cầu khách hàng, VPBank thường xuyên áp dụng chính sách miễn phí phí thường niên trong năm đầu tiên. Hoặc phí này sẽ được miễn cho năm tiếp theo nếu mức chi tiêu của bạn đạt yêu cầu. Đây là chính sách rất tốt không chỉ có lợi cho ngân hàng mà còn có lợi cho người dùng.

Cập nhật mức phí thường niên thẻ tín dụng VPBank mới nhất

Một trong những mức phí được nhiều người quan tâm khi đăng ký mở thẻ tín dụng của VPBank là mức phí thường niên. Theo quy định của VPBank, mức phí duy trì hoạt động thẻ hàng năm sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng loại thẻ cũng như hạn mức của thẻ.

Hiện nay, mức phí thường niên thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank đang áp dụng các mức phí cụ thể như sau:

 • VPBank No.1 MasterCard: 150.000 VNĐ/năm
 • MC2 Credit
 • Lady Credit
 • StepUp Credit
 • Vpbank Platinum Credit
 • VN Airline VPBank Platinum Credit
 • Mobifone – VPBank Classic MasterCard
 • Mobifone – VPBank Titanium MasterCard
 • Mobifone – VPBank Platinum MasterCard
 • World MasterCard
 • World Lady MasterCard

Mở thẻ tín dụng VPBank miễn phí tại EzCash.vn.

Có thể thấy mức phí thường niên thẻ tín dụng VPBank khá đa dạng và linh hoạt. Mức phí sẽ thay đổi từ thấp đến cao, với loại thẻ có phí thường niên thấp nhất là VPBank No.1 chỉ với 150.000 VNĐ/năm, còn hai loại thẻ tín dụng hạng kim cương World MasterCard và World Lady MasterCard có mức phí cao nhất.

Hiện nay, nhằm thu hút và khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, VPBank đang hỗ trợ miễn phí phí thường niên trong năm đầu tiên và các năm tiếp theo cho một số loại thẻ như Lady Credit/StepUp Credit, VN Airline VPBank Platinum Credit.

Tuy nhiên, để được hưởng các ưu đãi về phí thường niên, chủ sở hữu thẻ cần phải đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Đầu tiên, chủ sở hữu thẻ cần có ít nhất 3 lần chi tiêu trong vòng 30 ngày đầu sau khi mở thẻ (mỗi lần từ 700.000 VNĐ trở lên).
 • Tiếp theo, nếu có tổng doanh số giao dịch trong năm hiện tại đạt từ 60 triệu đồng, phí thường niên trong năm tiếp theo sẽ được VPBank hỗ trợ miễn phí.

Một số loại phí khác chủ thẻ cần lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng VPBank

Khi sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng không chỉ phải thanh toán phí thường niên mà còn cần lưu ý đến những loại phí khác.

Phí phát hành thẻ tín dụng VPBank

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về hạn mức tín dụng, biểu phí và điều kiện phát hành thẻ theo quy định của VPBank, bạn có thể mang CMND đến trực tiếp các phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng VPBank để yêu cầu nhân viên phát hành thẻ. Một trong những mức phí mà bạn cần quan tâm đó là phí phát hành thẻ tín dụng.

Hiện nay, VPBank đang áp dụng miễn phí phát hành lần đầu cho hầu hết các loại thẻ tín dụng. Tuy nhiên, đối với hai loại thẻ World MasterCard và World Lady MasterCard, ngân hàng VPBank thu phí phát hành: 1.000.000 VND.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thẻ, nếu bạn mất thẻ hoặc thẻ bị hư hỏng, bạn cần liên hệ với ngân hàng VPBank để phát hành lại thẻ tín dụng. Trong trường hợp này, VPBank sẽ thu phí phát hành thẻ lại như sau:

 • Thu phí 200.000 VND/thẻ: VPBank No.1 MasterCard, MC2 Credit, Lady Credit, StepUp Credit, Vpbank Platinum Credit, VN Airline VPBank Platinum Credit, Mobifone – VPBank Classic MasterCard, Mobifone – VPBank Titanium MasterCard, Mobifone – VPBank Platinum MasterCard.
 • Miễn phí: Các loại thẻ còn lại.

Trường hợp thay thế thẻ, VPBank tính phí như sau:

 • Thay thế do hư hỏng: 150.000 VND. Riêng hai loại thẻ World MasterCard và World Lady MasterCard được miễn phí.
 • Thay thế do hết hạn: Miễn phí.

Lãi suất thẻ tín dụng

Lãi suất thẻ tín dụng VPBank là một loại phí không thể không nhắc tới. Đây là chi phí phát sinh khi chủ thẻ không thanh toán đúng và đủ số tiền đã mượn từ ngân hàng VPBank. Để tránh chi phí này, bạn cần có kế hoạch chi tiêu cụ thể. Ghi lại để nhớ ngày phải thanh toán số tiền đã sử dụng đúng hạn hoặc sử dụng dịch vụ thanh toán tự động trong hệ thống ngân hàng điện tử.

Phí giao dịch thẻ tín dụng ngân hàng VPBank

Thẻ tín dụng của VPBank mang lại cho khách hàng một công cụ thanh toán các giao dịch, chi tiêu, mua sắm trong và ngoài nước một cách nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, khi thực hiện các giao dịch bằng thẻ tín dụng, chủ sở hữu thẻ phải chịu một mức phí giao dịch tùy thuộc vào số tiền và loại thẻ.

Hiện nay, phí giao dịch thẻ tín dụng VPBank bao gồm phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VPBank và phí xử lý giao dịch quốc tế. Cụ thể như sau:

 • Phí ứng trước tiền mặt (trên mỗi giao dịch):
  • Thẻ VPBank No.1 MasterCard: 0% tại ATM của VPBank.
  • Thẻ Mobifone -VPBank Classic MasterCard: 0%.
  • Tất cả các loại thẻ tín dụng VPBank khác: 4% tổng số tiền (tối thiểu 100.000 VND).
 • Phí xử lý giao dịch quốc tế (không áp dụng với giao dịch bằng VND):
  • Thẻ World MasterCard và thẻ World Lady MasterCard: 2,5% giá trị giao dịch.
  • Các loại thẻ tín dụng VPBank khác: 3% giá trị giao dịch.

Phí phạt chậm thanh toán thẻ tín dụng VPBank

Khi đăng ký phát hành thẻ tín dụng, VPBank sẽ cấp cho khách hàng một hạn mức tín dụng nhất định tùy thuộc vào điểm tín dụng và loại thẻ tín dụng. Chủ sở hữu thẻ chỉ có thể chi tiêu một số tiền nhỏ hơn hạn mức tín dụng.

Trong trường hợp chi tiêu vượt quá hạn mức, chủ sở hữu thẻ sẽ đối diện với mức phạt của VPBank. Tuy nhiên, VPBank cũng cho phép bạn có thời gian từ 45-55 ngày miễn lãi suất để hoàn tất thanh toán cho ngân hàng.

Phí xử lý giao dịch quốc tế

Đây là mức phí tính dựa trên giao dịch thẻ tín dụng khi chủ thẻ thanh toán ở nước ngoài hoặc thông qua nhà bán hàng nước ngoài. Mức phí này là 3% giá trị giao dịch cho tất cả các loại thẻ tín dụng VPBank, trừ giao dịch bằng VND.

Đến đây, bạn đã được giới thiệu về mức phí thường niên thẻ tín dụng VPBank mới nhất cùng với các phí khác mà VPBank áp dụng. Hi vọng bài viết mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Related Articles

Back to top button