Rút tiền từ thẻ tín dụng là gì? Biểu phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng mới nhất
Rút tiền từ thẻ tín dụng là gì? Biểu phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng mới nhất

Rút tiền từ thẻ tín dụng là một dịch vụ được nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định sử dụng dịch vụ này, hãy cùng EzCash.vn tìm hiểu về biểu phí mới nhất và những điều cần lưu ý.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là gì?

Theo quy định của Thông tư 19/2016/TT-NHNN, thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được cấp. Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng có nghĩa là bạn sử dụng thẻ để ứng tiền mặt ngay tại ATM hoặc qua tổng đài. Số tiền rút từ thẻ tín dụng sẽ được coi là khoản bạn tạm vay và sau đó phải thanh toán lại cho ngân hàng.

Đối tượng có thể sử dụng dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng

Không phải ai cũng có thể sử dụng dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng. Chỉ có những người hợp pháp sau đây mới có thể sử dụng dịch vụ này:

 • Chủ nhân của thẻ tín dụng: Khi bạn cần tiền mặt gấp, bạn có thể sử dụng dịch vụ này dễ dàng.
 • Người sở hữu ít nhất 1 thẻ tín dụng: Khi bạn cần tiền mặt để giải quyết tạm thời nhu cầu tài chính.

Có nên rút tiền từ thẻ tín dụng hay không?

Trước khi quyết định sử dụng dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng, hãy xem xét những ưu và nhược điểm mà dịch vụ này mang lại.

Ưu điểm

 • Có thể rút tiền trực tiếp ở bất kỳ cây ATM nào: Khi bạn cần tiền mặt, bạn chỉ cần đến cây ATM gần nhất để rút tiền bằng thẻ tín dụng một cách dễ dàng và tiện lợi.
 • Nhanh chóng vì không cần trải qua các quy trình và thủ tục vay phức tạp: Rút tiền qua thẻ tín dụng cho phép bạn nhanh chóng sở hữu khoản tiền mà không cần thực hiện các thủ tục cung cấp giấy tờ cho ngân hàng cũng như chờ ngân hàng xét duyệt.

Nhược điểm

 • Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng rất cao: Do chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán online, các ngân hàng thu phí rút tiền này với mức phí cao. Mức phí này sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào quy định của từng ngân hàng.
 • Không được rút hết hạn mức trong thẻ: Thông thường, các ngân hàng chỉ cho phép bạn rút tiền từ 50-70% số tiền có trong thẻ.
 • Lãi suất khi rút tiền từ thẻ tín dụng rất cao: Khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, bạn sẽ được miễn lãi suất trong thời hạn 45-55 ngày từ lần giao dịch đầu tiên. Nhưng khi rút tiền mặt từ thẻ, bạn sẽ bị tính lãi suất từ thời điểm rút tiền cho đến ngày hoàn trả đầy đủ số tiền đó.
 • Dễ mất khả năng thanh toán dư nợ: Dù bạn chỉ rút một khoản tiền mặt nhỏ, nhưng khi tính cả phí rút và lãi suất cho khoản tiền đó, nợ của bạn sẽ tăng lên nhiều. Trong trường hợp bạn không thể thanh toán đúng hạn, khoản nợ sẽ tăng cao và vượt ngoài khả năng thanh toán của bạn.

Cách rút tiền từ thẻ tín dụng

Hiện nay, có hai cách chính để bạn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng: rút qua cây ATM và liên lạc tổng đài ngân hàng.

Rút tiền qua cây ATM

Các bước để rút tiền bằng thẻ tín dụng qua cây ATM là như sau:

 1. Đến cây ATM gần nhất.
 2. Cho thẻ vào máy ATM và nhập mã PIN.
 3. Chọn số tiền mà bạn muốn rút.
 4. Nhận tiền và lấy lại thẻ.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua tổng đài của ngân hàng

Bên cạnh rút tiền qua cây ATM, bạn cũng có thể rút tiền qua tổng đài của ngân hàng phát hành thẻ. Các bước để thực hiện việc này như sau:

 1. Gọi hotline của ngân hàng phát hành thẻ và đăng ký rút tiền từ thẻ tín dụng của bạn.
 2. Sau khi trao đổi số tiền với giao dịch viên, khoản tiền đó sẽ được giải ngân vào tài khoản thanh toán của bạn.
 3. Đến cây ATM gần nhất và rút số tiền đã được giải ngân.

Ngoài ra, bạn cần cẩn thận với dịch vụ giúp rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Có một số đơn vị thực hiện giao dịch khống từ thẻ tín dụng của bạn và đưa cho bạn số tiền mặt sau khi đã trừ phí dịch vụ. Đây là hành vi phạm pháp và mức phạt cho hành vi này có thể lên đến 150 triệu đồng. Vì vậy, hãy tìm hiểu và tránh tham gia vào những dịch vụ phạm pháp này.

Những lưu ý khi rút tiền từ thẻ tín dụng

Mặc dù được khuyên là không nên rút tiền từ thẻ tín dụng, nhưng trong những trường hợp cần thiết, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách này. Tuy nhiên, hãy lưu ý những điều sau đây để thực sự hiểu rõ và làm chủ giao dịch này:

 • Hạn mức rút: Hạn mức rút tiền mặt thẻ tín dụng được quy định tuỳ thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ. Thông thường, hạn mức rút tiền mặt thẻ tín dụng của các ngân hàng là tối đa 70% hạn mức tiền trong thẻ, nhằm đảm bảo bạn không rút tiền quá khả năng chi trả sau này.
 • Phí rút tiền mặt và cách tính lãi suất: Mỗi ngân hàng có quy định về phí rút tiền mặt và lãi suất khác nhau. Trước khi rút tiền từ thẻ tín dụng, nắm rõ phí và lãi suất tại ngân hàng mở thẻ để không bị mất khả năng chi trả sau này. Mức phí rút tiền thẻ tín dụng của các ngân hàng thường dao động từ 1% – 4%/tháng. Lãi suất áp dụng lên số tiền rút từ thẻ tín dụng sẽ khác nhau tùy thuộc vào quy định của ngân hàng.

Những lưu ý khi rút tiền từ thẻ tín dụng

Trên đây là những thông tin liên quan đến rút tiền từ thẻ tín dụng mà bạn cần biết. EzCash.vn hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định có nên rút tiền từ thẻ tín dụng hay không.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng, hãy truy cập EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.