Cách mở tài khoản Vietinbank online không cần đến ngân hàng miễn phíCách mở tài khoản Vietinbank online không cần đến ngân hàng miễn phí

Bạn đã biết rằng hiện nay bạn có thể đăng ký mở tài khoản Vietinbank online trên điện thoại mà không cần đến ngân hàng phải không? Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam đã hỗ trợ tính năng tạo tài khoản ngân hàng Vietinbank online qua nền tảng Vietinbank iPay. Điều này cho phép bạn đăng ký miễn phí chỉ với điều kiện bạn từ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ các giấy tờ tùy thân.

Nếu bạn đang muốn mở tài khoản ngân hàng Vietinbank nhưng chưa có thời gian đến ngân hàng để làm thủ tục đăng ký, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể mở ngay cho mình một tài khoản Vietinbank tại nhà hoàn toàn miễn phí.

Giới thiệu về ngân hàng Vietinbank

Vietinbank, tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, là một trong những ngân hàng lớn nhất hiện nay được nhiều người tin tưởng. Vietinbank có các chi nhánh, văn phòng giao dịch tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Điều này thuận lợi cho khách hàng muốn sử dụng dịch vụ của Vietinbank mà không cần đi xa.

Sau nhiều năm hoạt động, Vietinbank đã trở thành cái tên quen thuộc trong lĩnh vực dịch vụ tài chính ngân hàng. Các sản phẩm, dịch vụ của Vietinbank luôn bắt kịp xu thế và mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng. Tại Vietinbank hiện đang có rất nhiều dịch vụ như thẻ, vay tiền, gửi tiết kiệm, ngoại tệ, ngân hàng số,… từ đó đáp ứng được mọi nhu cầu giao dịch của khách hàng.

Mở tài khoản ngân hàng Vietinbank online có được không?

Mở tài khoản vietinbank online

Trước đây, khi có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng Vietinbank, bạn phải mang theo giấy tờ tùy thân và tới trực tiếp địa điểm phòng giao dịch của ngân hàng. Điều này mất thời gian và công sức di chuyển.

Nhưng theo xu thế ngân hàng số hiện nay tại Việt Nam, Vietinbank đã cho ra mắt tiện ích mở tài khoản online trên Vietinbank iPay. Điều này cho phép mọi khách hàng từ 18 tuổi trở lên và có giấy tờ tùy thân bản gốc có thể tạo tài khoản và phát hành thẻ trực tuyến ngay tại nhà.

Theo đó, để mở tài khoản ngân hàng Vietinbank, bạn chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh có kết nối Internet. Sau đó tải và cài đặt ứng dụng Vietinbank iPay về điện thoại, và thực hiện đăng ký. Chỉ trong vài phút, bạn đã có thể sử dụng được tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vietinbank.

Đăng ký mở tài khoản Vietinbank online có ưu điểm gì?

Khi sử dụng tính năng mở tài khoản trực tuyến của ngân hàng Vietinbank, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích sau đây.

Mở tài khoản thanh toán tại Vietinbank ngay tại nhà

Việc mở tài khoản Vietinbank online áp dụng công nghệ eKYC, giúp bạn không cần phải đến chi nhánh hay phòng giao dịch nữa. Thay vào đó, chỉ cần ngồi tại nhà và điền các thông tin theo hướng dẫn để mở tài khoản. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm thiểu các chi phí và nhân lực của ngân hàng.

Miễn phí duy trì, quản lý tài khoản

Thông thường, khi đăng ký mở tài khoản, bạn sẽ được miễn phí. Tuy nhiên, hàng tháng sẽ phải thanh toán phí duy trì tài khoản. Nhưng khi mở tài khoản trực tuyến, bạn sẽ không cần phải thanh toán khoản phí này. Đây là một ưu đãi mà ngân hàng Vietinbank dành cho khách hàng để thu hút người dùng.

Mở tài khoản Vietinbank số đẹp, theo số điện thoại

Trước đây, khi mở tài khoản ngân hàng Vietinbank, bạn sẽ được cấp số tài khoản ngẫu nhiên. Nhưng khi sử dụng tính năng mở tài khoản trực tuyến, bạn có thể lựa chọn số tài khoản đẹp như ngũ quý, tứ quý hoặc số tài khoản trùng với số điện thoại của bạn.

Phát hành thẻ phi vật lý, vật lý miễn phí

Ngoài ra, khi đăng ký mở tài khoản trực tuyến, bạn cũng sẽ được cung cấp một chiếc thẻ phi vật lý. Thẻ này có chức năng giống với loại thẻ thông thường khác, nhưng khác biệt là nó tồn tại dưới dạng ảo. Nếu muốn sử dụng thẻ vật lý, bạn hoàn toàn có thể in thẻ với chi phí 70.000 VND mỗi thẻ.

Rút tiền không cần dùng thẻ

Tính năng rút tiền không cần thẻ Vietinbank được tích hợp trên Vietinbank iPay. Khi giao dịch rút tiền tại các máy ATM, bạn sẽ không cần phải dùng thẻ vật lý mà vẫn có thể rút tiền được. Điều này rất tiện lợi đối với những bạn đã quên mã PIN hoặc mất thẻ ATM.

Điều kiện tạo tài khoản ngân hàng Vietinbank online

Để đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietinbank trực tuyến, bạn cần thỏa mãn một số điều kiện bắt buộc, bao gồm:

  • Độ tuổi từ 18 trở lên. Điều này khác so với hình thức đăng ký mở tài khoản tại phòng giao dịch, yêu cầu độ tuổi là 15.
  • Là công dân Việt Nam và có giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn.
  • Phải có điện thoại thông minh có kết nối internet.

Cách mở tài khoản Vietinbank online trên điện thoại

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Vietinbank iPay tại đường link này.

Bước 2: Sau khi đã truy cập, nhấn chọn Đăng ký ngay, tiếp đó sẽ có thông báo mời mở tài khoản, bạn nhấn chọn Đồng ý.

Bước 3: Thực hiện cài đặt ứng dụng Vietinbank iPay về điện thoại.

Bước 4: Ứng dụng hiển thị yêu cầu gửi thông báo, bạn chọn Từ chối hoặc cho phép.

Mở tài khoản vietinbank online

Bước 5: Tiếp theo, kéo xuống và nhấn chọn Hoặc mở tài khoản.

Mở tài khoản vietinbank online

Bước 6: Nhập số điện thoại chính chủ mà bạn đang sử dụng và nhấn Tiếp tục.

Mở tài khoản vietinbank online

Bước 7: Mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn, nhập mã này vào và nhấn Hoàn thành.

Mở tài khoản vietinbank online

Bước 8: Chọn loại giấy tờ để xác minh danh tính, có 3 loại giấy tờ là Chứng minh thư nhân dân, Thẻ căn cước, hộ chiếu. Bạn chọn một trong ba loại giấy tờ và chọn Bắt đầu chụp.

Bước 9: Chụp hình ảnh hai mặt của giấy tờ tùy thân, lưu ý cần chụp rõ nét không bị lóa hoặc mờ để hệ thống nhận diện.

Bước 10: Tiếp theo, bạn cần xác thực khuôn mặt bằng cách chụp ảnh khuôn mặt.

Mở tài khoản vietinbank online

Bước 11: Thông tin của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình, hãy kiểm tra lại xem đã chính xác chưa và nhấn chọn Tiếp tục.

Mở tài khoản vietinbank online

Bước 12: Tiếp theo, bạn nhập địa chỉ email và nhập mã giới thiệu 0364240600 để nhận được hoa hồng 30.000 VND vào tài khoản.

Bước 13: Bạn nhập chi nhánh mở tài khoản và chọn Không ở phần Cam kết khác.

Mở tài khoản vietinbank online

Bước 14: Chọn loại tài khoản là Số tài khoản đẹp hoặc số ngẫu nhiên.

Bước 15: Chọn loại thẻ phi vật lý bạn muốn sử dụng, có thẻ ghi nợ nội địa hoặc thẻ ghi nợ quốc tế.

Mở tài khoản vietinbank online

Bước 16: Điều khoản sử dụng hiển thị ra, bạn chọn dấu tích vào phần Tôi đồng ý với thông tin & điều kiện điều khoản… và chọn Tiếp tục.

Bước 17: Sau đó, bạn sẽ nhận được tin nhắn gửi về điện thoại của bạn, trong đó sẽ có tên đăng nhập và mật khẩu Vietinbank iPay.

Đến đây, tài khoản của bạn đã được mở tại ngân hàng Vietinbank. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện một số bước kích hoạt để hoàn tất quá trình.

Hướng dẫn kích hoạt tài khoản Vietinbank online

Bước 18: Sau khi nhận được tin nhắn gửi về số điện thoại, bạn hãy nhấn vào Đăng nhập ngay tại Vietinbank và sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập.

Mở tài khoản vietinbank online

Bước 19: Lúc này, bạn cần đổi mật khẩu mới. Hãy nhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới trong 2 lần và nhấn Xác nhận.

Bước 20: Mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại, nhập mã này để hoàn tất quá trình. Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng tài khoản Vietinbank để giao dịch.

Mở tài khoản Vietinbank online có mất phí không?

Khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietinbank online, bạn sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào. Ngân hàng Vietinbank miễn phí 100% phí mở tài khoản và phí quản lý tài khoản. Chỉ trong trường hợp bạn đăng ký phát hành số tài khoản đẹp, bạn sẽ phải thanh toán một khoản phí tuỳ theo độ đẹp của số tài khoản. Ngoài ra, nếu bạn muốn phát hành thẻ phi vật lý, bạn sẽ cần thanh toán thêm phí vận chuyển là 70.000 VND.

Mở tài khoản Vietibank trực tuyến có dùng ngay được không?

Ngay sau khi kích hoạt tài khoản thành công, bạn đã có thể sử dụng tài khoản ngân hàng Vietinbank để thanh toán, chuyển tiền, nhận tiền. Các tính năng của tài khoản sẽ hoạt động bình thường. Tuy nhiên, lưu ý nếu bạn không thực hiện kích hoạt (bước 18, 19, 20), bạn sẽ không thể giao dịch được.

Lời kết

Trên đây là các hướng dẫn về cách mở tài khoản Vietinbank online. Hãy mở tài khoản ngay từ bây giờ để nhận được các ưu đãi đến từ ngân hàng. Nếu trong quá trình thực hiện bạn có gặp phải lỗi gì, hãy để lại câu hỏi ở bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp ngay.

Biên tập: Cachvaytiennganhang.com

Nguồn: EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.