ACB Miễn phí chuyển khoản 2023 trong và ngoài liên ngân hàng đúng không?
ACB Miễn phí chuyển khoản 2023 trong và ngoài liên ngân hàng đúng không?

Khi sử dụng các dịch vụ thẻ và tài khoản ngân hàng ACB, chắc hẳn khách hàng đều quan tâm đến việc ACB có miễn phí chuyển khoản trong và ngoài ngân hàng hay không. Để giúp bạn tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng EzCash.vn đọc bài viết dưới đây nhé!

1. ACB Miễn phí chuyển khoản trong và ngoài liên ngân hàng?

Hiện tại, ACB đang có 5 loại tài khoản và trong đó có 4 loại tài khoản được chuyển tiền qua ACB Online và Mobile App với mức phí 0 đồng cho cả chuyển khoản trong và ngoài hệ thống.

Tuy nhiên, để được miễn phí chuyển khoản khi sử dụng tài khoản ACB, bạn cần phải đáp ứng yêu cầu của ACB cho từng loại tài khoản thanh toán, nếu không sẽ phải trả phí.

 • Tài khoản thuộc ưu tiên: Đây là tài khoản đặc quyền chỉ dành cho những khách hàng ưu tiên.
 • Tài khoản Thương Gia: Đối với tài khoản Thương Gia, bạn cần có số tiền khi gửi ban đầu và duy trì tối thiểu là 500.000 VND.
 • Tài khoản thực hiện kinh doanh trực tuyến eBIZ: Khách hàng sẽ phải trả phí quản lý tài khoản theo biểu phí KHCN nếu không thỏa mãn được điều kiện như số tiền khi gửi tối thiểu ban đầu là 500.000 đồng và duy trì số dư tối thiểu là 500.000 đồng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn gói tài khoản này, bạn sẽ được miễn phí chuyển khoản qua ACB Online và Mobile App.

Phi chuyen khoan online acb

 • Tài khoản EcoPlus: Đây là tài khoản dành cho khách hàng cá nhân có mức thu nhập từ lương và bạn có thể tham gia mở tài khoản ECO Plus mà không yêu cầu phía doanh nghiệp nơi bạn làm việc tham gia ký hợp đồng chi lương với ACB. Đồng thời, bạn sẽ phải trả phí quản lý tài khoản hàng tháng nếu không thỏa mãn điều kiện số dư tối thiểu/tháng từ 2 triệu.

Khi bạn chọn một trong các gói tài khoản trên, bạn sẽ được miễn phí phí chuyển tiền trong nội bộ ACB.

2. ACB có những loại thẻ nào đang miễn phí chuyển khoản?

Hiện tại, ACB đang cung cấp 3 loại thẻ và tùy vào từng loại thẻ mà có thể được chuyển tiền miễn phí tại ATM hoặc không. Hãy cùng xem những loại thẻ đó là gì nhé.

 • Loại thẻ trả trước quốc tế ACB VISA Platinum Travel: Miễn phí 5.500 VNĐ/lần chuyển.
 • Loại thẻ ghi nợ quốc tế ACB VISA Platinum Debit Thương Gia và ACB Privilege VISA Platinum Debit: Miễn phí chuyển khoản.

Trong số 17 loại thẻ ACB đang phát hành, chỉ có 2 loại thẻ thuộc thẻ trả trước và thẻ ghi nợ sẽ được chuyển tiền miễn phí ngay tại cây ATM như đã nêu ở trên. Nếu bạn đang sử dụng loại thẻ này, hãy đến cây rút tiền để thử tính năng này xem có được miễn phí chuyển khoản hay không.

3. Các hình thức chuyển khoản miễn phí tại ACB

Khi nhắc đến việc chuyển tiền miễn phí tại ACB, đa số khách hàng sẽ sử dụng tài khoản để chuyển tiền qua ACB Online hoặc qua Mobile App.

Để sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử ACB Online và được chuyển tiền với mức phí 0 đồng, bạn chỉ cần đến ACB và thực hiện đăng ký mở một tài khoản (Ebiz, Eco plus). Bạn không cần phải phát hành thẻ để được hưởng ưu đãi miễn phí khi thực hiện chuyển tiền online nhanh và ngay lập tức cùng ACB.

4. Làm sao để chuyển khoản miễn phí với ACB được?

Để thực hiện chuyển khoản miễn phí với ACB, bạn cần đáp ứng một trong những điều kiện sau đây:

 • Thuộc vào gói tài khoản được miễn phí chuyển tiền: Bạn có thể lựa chọn mở một trong 4 loại tài khoản nêu trên.
 • Đến trực tiếp quầy để chuyển tiền miễn phí: Áp dụng khi chuyển tiền nội bộ trong ACB và cần phải mở tài khoản cùng tỉnh/thành phố.
 • Sở hữu một trong 2 loại thẻ được miễn phí chuyển tiền tại ATM.

Tất nhiên, việc bạn ra cây ATM hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch chuyển tiền sẽ bất tiện hơn rất nhiều so với việc chuyển tiền qua app hoặc qua Online Banking của ACB. Vì vậy, hãy xem xét và cân nhắc mở cho mình một tài khoản thanh toán của ngân hàng ACB. Bạn đã có thể trải nghiệm dịch vụ chuyển tiền miễn phí mà không cần phải phát hành thẻ đi kèm.

5. Một số câu hỏi thường gặp khi chuyển tiền miễn phí cùng ACB là gì?

Dưới đây là một số câu hỏi và thắc mắc mà khách hàng thường gặp khi chuyển tiền miễn phí cùng ACB.

 • Có thể chuyển tiền miễn phí bất cứ ngân hàng nào không? ACB áp dụng điều kiện để thực hiện chuyển khoản miễn phí như đã trình bày ở trên, chỉ cần bạn đáp ứng các điều kiện đó thì bạn có thể hoàn toàn chuyển tiền miễn phí trong và liên ngân hàng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ACB đã liên kết với nhiều ngân hàng lớn, vì vậy bạn có thể yên tâm khi thực hiện các giao dịch thuận lợi.

 • Nếu sử dụng tài khoản eBiz khi chuyển sang VCB, TCB… phí là bao nhiêu? Bạn sẽ được miễn phí chuyển tiền từ ACB đến những ngân hàng khác như VCB, TCB, Vietinbank… nếu bạn đang sử dụng gói dịch vụ eBiz. Lưu ý rằng điều này áp dụng theo hạn mức chuyển khoản tính theo ngày cho tài khoản của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bạn đã tìm ra được đáp án cho câu hỏi về việc ACB có miễn phí chuyển khoản trong và ngoài liên ngân hàng hay không. Đừng quên ghé thăm EzCash.vn để tìm hiểu thêm thông tin về các dịch vụ tài chính và ngân hàng.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.