Peso là một đơn vị tiền tệ cực kỳ phổ biến mà nhiều người đang tìm hiểu.

Peso là loại tiền nước nào?

Peso là đơn vị tiền tệ của Philippines. Tên tiền tệ này được lấy từ đồng xu bạc Tây Ban Nha. Trong quá khứ, Philippines từng là thuộc địa của Tây Ban Nha và trong thế kỷ 17 và 18, loại tiền này đã được sử dụng rộng rãi không chỉ ở khu vực Châu Á mà còn trên toàn cầu.

Peso được chính phủ của Philippines ra mắt vào năm 1967 với chất liệu in là tiền giấy và tiền xu. Peso vẫn là cách đọc phổ biến nhất hiện nay cho đồng tiền của Philippines, có mã ký hiệu là PHP.

Mệnh giá thấp nhất của đồng Peso là 20 và cao nhất là 1.000. Ngoài ra, mệnh giá tiền Peso còn có các loại như 50, 100, 200 và 500.

1 Peso bằng bao nhiêu tiền của Việt Nam?

1 Peso bằng bao nhiêu tiền của Việt Nam là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, giá trị quy đổi của đồng Peso phụ thuộc rất nhiều vào sự lên xuống của tỷ giá. Thông thường, 1 Peso có thể quy đổi ra khoảng 427 đồng Việt Nam.

Tin tài trợ

Đặc điểm của tiền Peso hiện nay

Philippines đã chính thức ban hành tiền mới vào tháng 12 năm 2010. Tuy nhiên, tiền giấy mới vẫn được giữ nguyên màu sắc và in mặt người phía trước, nhưng người được in trên mặt tiền giấy đã được thay đổi.

Bên cạnh đó, mặt giấy cũng được in rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng của Philippines cũng như các loài động vật quý hiếm chỉ có duy nhất ở nước này. Chỉ duy nhất đồng 500 Peso được in hình vị tổng thống Aquino và mặt sau cũng được giữ nguyên như cũ.

Làm sao để có thể đổi được Peso tại Việt Nam?

Nếu bạn ở Việt Nam và muốn đổi sang đồng tiền của Philippines, bạn có thể đến các ngân hàng địa phương để giao dịch. Ngân hàng phổ biến nhất hiện nay hỗ trợ giao dịch tiền của Philippines là Sacombank.

Tại Philippines, vẫn hỗ trợ giao dịch bằng đồng đô la và Euro để thanh toán tại quốc gia của họ. Nếu như bạn không có phải đổi được tiền của Philippines, bạn vẫn có thể sử dụng tiền Euro hoặc đô la Mỹ đã giao dịch tại Philippines.

Du khách nên giữ lại một ít tiền Peso trước khi rời khỏi Philippines.

Xem thêm:  Nạp tiền vào ViettelPay: Biết mất phí hay không?

Cách sử dụng tiền Peso khi rời khỏi Philippines

Thông thường khi chúng ta rời khỏi Philippines sẽ sử dụng dịch vụ hàng không. Người dùng khi sử dụng dịch vụ hàng không của Philippines bắt buộc phải trả thêm phí dịch vụ hành khách. Đây được biết đến là một khoản phí bắt buộc tại đất nước này.

Bạn phải chi trả phí dịch vụ tại sân bay trước khi đến cổng hải quan để kiểm tra. Tốt nhất là bạn nên giữ trong mình một ít tiền Peso hoặc tiền đô để chi trả. Hải quan chỉ chấp nhận hai loại tiền này nên bạn cần phải có sự chuẩn bị để không bị lúng túng.

Hành khách sau khi đóng phí sẽ được dán một tem lên thẻ máy bay. Thẻ máy bay của bạn sở hữu con tem này mới có thể được lên sân bay và trở về nước.

Peso là đồng tiền cực kỳ thông dụng của Philippines được sử dụng trong nước. Tổng hợp tất cả những thông tin chia sẻ về Peso là tiền nước nào? 1 Peso có thể quy đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam? Tổng hợp tất cả những thông tin này với mong muốn mang đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích khi có nhu cầu sử dụng đồng tiền Peso.

Từ khóa liên quan: 1 Peso bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, đồng tiền Peso của nước nào, Peso là tiền của nước nào, Peso là tiền nước nào, tiền Peso của nước nào.

Peso (tiếng Philippines hay Peso) là đơn vị tiền tệ của Philippines. Tên quốc tế là “Philippine Peso” và mã giao dịch là “PHP”.

Dù tên gọi đã được in trên giấy bạc và đồng xu kim loại đã đổi từ “Peso” sang “Piso” năm 1967, tên gọi Peso tiếp tục được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khi tiếng Anh được sử dụng.

1. Tỷ giá Peso Philippines

1 Peso bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

 • 1 Peso (PHP) = 450 VND
 • 1.000 Peso (PHP) có thể đổi được 442.000 VND

1 USD đổi được bao nhiêu Peso?

 • 1 USD = 56 Peso

Hiện tại, Philippines đang sử dụng hai loại tiền là tiền giấy và tiền xu.

 • Các loại mệnh giá tiền giấy Philippines: 20, 50, 100, 200, 500 và 1000 Peso.

 • Những mệnh giá chủ yếu được sử dụng ở Philippines là 50 Peso và 20 Peso.

 • Các loại mệnh giá tiền xu Philippines: 0.5, 2, 10, 25 cent và 1, 2, 5, 10 Peso. 4 đồng 25 cent bằng 1 Peso. Loại tiền cent chỉ có thể sử dụng ở SM Mall.

Các loại tiền xu được sử dụng tại Philippines được tạo ra từ các vật liệu như đồng, nhôm hoặc là hợp kim. Mặc dù các loại tiền xu này thường có giá trị rất thấp nhưng vẫn được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Philippines không chỉ sử dụng hóa đơn giấy mà còn sử dụng tiền xu vì vậy bạn nên mang theo ví nhỏ để dễ dàng.

Xem thêm:  Giờ Làm Việc VPBank - Ngân Hàng Có Lịch Làm Thứ 7 Không?

2. Đổi tiền Peso Philippines ở đâu?

Bạn có ý định đổi từ tiền VND/USD sang tiền Peso ngay tại Việt Nam? Bạn có thể dễ dàng đổi tại các tiệm vàng hoặc quầy thu đổi ngoại tệ ở khu trung tâm thành phố.

Tỷ giá sẽ biến động tuỳ thuộc vào thời điểm bạn chuyển đổi. Tuy nhiên, mức tỷ giá biến động không nhiều nên bạn không cần quá lo lắng khi đổi tiền quá sớm hay quá muộn.

Theo kinh nghiệm của nhiều người, bạn nên đổi tiền ở các tiệm mua bán ngoại tệ uy tín có khối lượng giao dịch hàng ngày lớn. Như vậy, bạn sẽ đổi được tỷ giá tốt hơn.

Địa điểm đề xuất cho bạn:

Tại TP Hồ Chí Minh

 • Tiệm vàng Hà Tâm:

  • Giờ mở cửa: 8:00
  • Điện thoại: 028 3823 7243
 • Tiệm vàng Kim Mai:

  • Giờ mở cửa: 8:00
  • Điện thoại: 028 38 360 412 – 38 369 159

Tại Hà Nội

 • Tiệm vàng bạc Quốc Trinh
  • Địa chỉ: 27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 8:00
  • Điện thoại: 024 3826 8856

Ngoài ra, bạn có thể đổi tiền tại sân bay của Philippines hoặc đem tiền USD sang Philippines và đổi tại các điểm thu đổi ngoại tệ tại đất nước sở tại. Tỷ giá tại đây cũng rất tốt.

Tuy nhiên, bạn không nên đem tiền VND sang nước ngoài để đổi vì tỷ giá đổi được rất thấp. Nên đổi bằng USD. Ngược lại, nếu bạn dư đồng Peso và muốn đổi lại VND thì nên đem tiền về Việt Nam để đổi nhé.

3. Tôi có thể mang bao nhiêu tiền khi nhập cảnh hoặc xuất cảnh tại Philippines?

 • Đối với đồng Peso: Không vượt quá 50,000 Peso
 • Đối với các đồng ngoại tệ khác: 10,000 USD (hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương)

Nếu muốn mang nhiều hơn số tiền quy định trên, bạn cần phải khai báo hải quan và được sự chấp thuận của chính phủ Philippines.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý với quy định về số tiền được phép mang khi xuất cảnh và nhập cảnh tại Việt Nam:

Luật Việt Nam quy định cá nhân khi xuất cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam mang theo tiền mặt là ngoại tệ, đồng Việt Nam trên mức dưới đây thì phải khai báo hải quan cửa khẩu:

 • 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương
 • 15 triệu đồng

Hạn mức nêu trên không chỉ áp dụng đối với cá nhân xuất cảnh mà còn áp dụng cả với những cá nhân nhập cảnh vào Việt Nam.

Chúng tôi hy vọng với chuỗi bài viết về Đất nước Philippines có thể đưa đến bạn những thông tin hữu ích về đảo quốc xinh đẹp này.

CT TƯ VẤN VÀ GIÁO DỤC WE ENGLISH

VP HCM: Tầng 6, Sunshine Office, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Đánh giá bài viết
Quảng cáo