1. Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa mà ngân hàng cung cấp để bạn sử dụng chi tiêu mua sắm và thanh toán cho các nhu cầu cá nhân. Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng, nếu chi tiêu vượt quá hạn mức được cấp bạn sẽ bị ngân hàng tính phí vượt hạn mức.

Mỗi ngân hàng phát hành thẻ sẽ có hạn mức tín dụng tối thiểu và hạn mức tối đa. Số tiền này sẽ khác nhau cho từng loại thẻ phát hành. Thậm chí, trong cùng một sản phẩm thẻ, hạn mức tín dụng của mỗi người là khác nhau.

Thông thường, khi cấp hạn mức tín dụng cho bạn, ngân hàng sẽ dựa vào một số yếu tố như:

  • Thu nhập: Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến hạn mức tín dụng tối đa mà ngân hàng sẽ cấp cho bạn. Vì thế, trong quá trình nộp hồ sơ mở thẻ tín dụng, bạn sẽ được các ngân hàng yêu cầu chứng minh thu nhập của bản thân. Khi thu nhập càng cao và ổn định thì hạn mức tín dụng được phê duyệt càng cao.
  • Công việc: Khi bạn có công việc ổn định, ngân hàng sẽ nhìn thấy được khả năng thanh toán dư nợ tín dụng trong dài hạn. Vì thế, các ngân hàng luôn kiểm tra tình trạng nghề nghiệp của bạn trong hồ sơ đăng ký mở thẻ tín dụng.
  • Lịch sử tín dụng: Không bị nợ xấu trên hệ thống CIC không có nghĩa là lịch sử tín dụng của bạn tốt. Khi xét duyệt hồ sơ đăng ký tín dụng, ngân hàng sẽ kiểm tra các thông tin như: bạn có mở quá nhiều thẻ tín dụng không, có thói quen trả nợ đúng hạn không, thói quen chi tiêu thế nào… Tất cả những thông tin này giúp ngân hàng đánh giá khả năng thanh toán dư nợ tín dụng để xác định bạn có được cấp hay không.

Sau khi xét duyệt kỹ lưỡng hồ sơ, ngân hàng sẽ tiến hành quyết định loại thẻ và hạn mức tín dụng phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

2. Có được sử dụng vượt hạn mức thẻ tín dụng?

Theo chính sách hạn mức thẻ tín dụng hiện nay, việc ban hành hạn mức vừa để khống chế, điều tiết lượng sử dụng nguồn tiền từ phía ngân hàng, vừa hình thành thói quen “có bao nhiêu, dùng bấy nhiêu” của ngân hàng. Tuy nhiên, sẽ có một số trường hợp được ngân hàng cho phép dùng vượt hạn mức tín dụng được cấp khi mở thẻ. Mức vượt sẽ tùy thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng. Để được sử dụng vượt hạn mức được cấp, thẻ tín dụng phải có lịch sử sử dụng và lịch sử thanh toán có độ uy tín, tín nhiệm cao.

Hạn mức tín dụng được ngân hàng cấp ngay sau khi duyệt mở thẻ, bạn chỉ được chi tiêu trong hạn mức này. Nếu chi tiêu vượt hạn mức thẻ tín dụng thì bạn phải chấp nhận trả phí vượt hạn mức. Mức phí này tại ngân hàng Quốc Tế VIB là 3.5 – 4%/Số tiền vượt hạn mức (Tối thiểu: 50.000 VNĐ).

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng, nhu cầu chi tiêu của bạn tăng lên, hạn mức tín dụng cũ không còn đáp ứng được nữa. Lúc này, bạn nên nghĩ đến giải pháp tăng hạn mức tín dụng.

Nếu lịch sử tín dụng của bạn tốt, ngân hàng sẽ tự động tăng hạn mức tín dụng cho bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chủ động liên hệ với ngân hàng để yêu cầu nâng hạn mức hoặc tăng/tách hạn mức để mở thêm thẻ tín dụng. Tuy nhiên, để được ngân hàng tăng hạn mức tín dụng, bạn sẽ phải đáp ứng một số tiêu chí mà các nhà băng đưa ra. Cụ thể: mức thu nhập tăng lên, luôn thanh toán dư nợ tín dụng đúng thời hạn, hạn chế tối đa việc hủy thẻ tín dụng sớm, mua sắm thường xuyên qua thẻ để giúp điểm và lịch sử tín dụng tốt hơn.

3. Giới thiệu về thẻ tín dụng VIB

Lời khuyên hữu ích dành cho bạn là chọn mở các dòng thẻ tín dụng có hạn mức cao để tránh gặp phải tình trạng thiếu hụt tài chính khi chi tiêu hoặc mất phí vượt hạn mức thẻ tín dụng. Các dòng thẻ tín dụng VIB được đánh giá là có hạn mức cao trên thị trường tín dụng hiện nay. Hạn mức tín dụng cao hàng trăm triệu đồng, trong đó dòng thẻ VIB Travel Élite, VIB Premier Boundless hạn mức tối đa lên đến 2 tỷ đồng.

Không chỉ hạn mức tín dụng cao, thẻ tín dụng VIB còn được giảm đến 30% khi chi tiêu ẩm thực tại nhà hàng Hoàng Yến, Trống Cơm, Chảo Cá, , 20% dịch vụ mua sắm tại Lazada, Shopee và 10% dịch vụ du lịch tại Vietnam Airlines, iVIVU, KLOOK, GrabTransport;… với chương trình Best VI 2023 – Best ưu đãi 365 ngày; Mở khóa đặc quyền 3.0 hỗ trợ toàn diện phong cách sống; Giảm đến 30% dịch vụ ẩm thực cao cấp; và trả góp 0% tại Nguyễn Kim, siêu thị điện máy Chợ Lớn, Samsung, Tiki, Sendo, Lazada, Apax English,…

Không dừng lại ở đó, chủ thẻ VIB còn được hưởng vô vàn ưu đãi hấp dẫn khác như: giảm đến 1.000.000 VNĐ dịch vụ mua sắm tại Lazada; 500.000 VNĐ mua sắm tại Shopee; giảm giá 250.000 VNĐ tại Klook,, 60.000 VNĐ tại ShopeeFood, 30.000 VNĐ cho dịch vụ GrabFood/GrabCar/GrabBike, 20.000 VNĐ dịch vụ beFood/beTransport và giảm 7% cho mọi đơn hàng tại Baemin áp dụng từ nay đến cuối năm. Đặc biệt từ nay đến đến 31/12/2023, khi mở mới thẻ tín dụng VIB, chủ thẻ sẽ thỏa thích tận hưởng combo ưu đãi bao gồm: miễn phí thường niên khi thỏa điều kiện chi tiêu, tặng Tai nghe không dây Anker sành điệu cho giao dịch đầu tiên và ly bling bling The Masked Singer siêu HOT (lưu ý số lượng ly The Masked Singer có giới hạn và chương trình này chỉ diễn ra đến hết 30/11/2023). Ngoài ra, khi trở thành chủ thẻ hiện hữu, bạn còn có cơ hội tăng thêm thu nhập từ 6 triệu VNĐ/tháng khi giới thiệu thành công thẻ tín dụng VIB đến người thân, bạn bè.

Mở thẻ tín dụng VIB với hạn mức tín dụng cao để thoải mái chi tiêu, mua sắm, hưởng nhiều ưu đãi và không cần lo lắng đến các vấn đề về vượt hạn mức thẻ tín dụng nhé!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.