vay-tien-bang-the-sinh-vien-redbag-001

Trước đây, học phí chỉ từ 3-4 triệu đồng/năm, được xem là phù hợp với phụ huynh học sinh. Nhưng hiện nay con số đó đã tăng lên gấp nhiều lần, hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng. Môi trường giáo dục tốt và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên ngày càng đa dạng tại các trường đại học đã khiến học phí tăng nhanh.

Để giúp học sinh, sinh viên và phụ huynh giải quyết bài toán khó này, có nơi nào hỗ trợ không? “EzCash.vn” sẽ giúp bạn tìm hiểu.

Các hình thức vay vốn sinh viên phổ biến hiện nay

Ngày nay, các ngân hàng và tổ chức tài chính cung cấp nhiều dịch vụ vay vốn khác nhau đối với học sinh. Điều này giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng tài chính và yên tâm tiếp tục việc học. Hơn thế nữa, các khoản vay sinh viên ngày nay còn giúp bạn trang trải cuộc sống hàng ngày, như tiền thuê nhà, hóa đơn điện nước, chi phí sinh hoạt hàng tháng, và cả du học.

Dưới đây là các loại khoản vay dành riêng cho sinh viên:

Vay vốn bằng thẻ sinh viên

Vay tiền bằng thẻ sinh viên là hình thức vay tín chấp rất phổ biến hiện nay. Bạn có thể vay tiền chỉ bằng thẻ sinh viên của mình. Hạn mức vay một lần lên tới 5 triệu đồng. Bạn không cần phải chuẩn bị nhiều thủ tục, hồ sơ pháp lý, cũng không cần nộp kế hoạch vay vốn định kỳ như các hình thức vay khác.

Chỉ cần có thẻ sinh viên là bạn có thể vay được tiền.

Lãi suất vay 1 ngày thường là 1.000đ/1 triệu vay. Trường hợp sinh viên đủ điều kiện hưởng chính sách, lãi suất có thể giảm xuống còn 500 đồng/1 triệu vay. Một số hệ thống cho vay còn đưa ra khuyến mãi lãi suất 0% trong tuần hoặc tháng đầu tiên.

Tuy nhiên, sinh viên nên lựa chọn nơi cho vay uy tín. Đồng thời, hỏi rõ ràng về lãi suất để tránh rủi ro. Vì đã có nhiều trường hợp sinh viên bị lừa đảo vì hợp đồng vay không rõ ràng, khiến nhiều sinh viên lâm vào tình trạng nợ ngày càng lớn. Nếu chọn vay tiền bằng thẻ sinh viên, hãy trao đổi kỹ về lãi suất trước khi vay để tránh trả lãi suất quá cao.

Các khoản vay không có bảo đảm dựa trên độ tuổi

Vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản thế chấp, dựa trên uy tín cá nhân. Người vay không có bảo đảm phải chứng minh thu nhập ổn định hàng tháng để đảm bảo khả năng trả nợ. Vì vậy, điều kiện bình thường khi vay vốn tín chấp là 20-58 tuổi.

Sinh viên phải có thu nhập hàng tháng ổn định ngay cả khi họ làm việc bán thời gian để có thể vay tiền tín chấp.

Nhiều người cho rằng sinh viên không thể vay tín chấp. Tuy nhiên, hầu hết các ngân hàng, tổ chức tài chính hiện nay đều hỗ trợ sinh viên vay tín chấp với nhiều ưu đãi về lãi suất và thời hạn vay. Chỉ cần bạn có việc làm, thậm chí là làm bán thời gian và có thu nhập ổn định hàng tháng là đã có thể vay được tiền.

Tại EzCash.vn, chúng tôi có thể hỗ trợ sinh viên vay tín chấp với thủ tục đơn giản. Chỉ cần CMND hoặc đăng ký xe. Vì đây là tài liệu duy nhất bạn cần xuất trình (bản cứng hoặc file ảnh) nên mọi thông tin cần phải chính xác, tránh giả mạo. Khi đăng ký một khoản vay tín chấp, bạn có thể thực hiện hoàn toàn trực tuyến. Ngược lại, nếu bạn là doanh nghiệp, hộ gia đình cần số tiền lớn, sẽ cần một số giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc báo cáo tài chính theo yêu cầu của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.

Vay tiền đi du học

Du học không chỉ là cơ hội học tập trong môi trường tiên tiến, hiện đại mà còn là bước tiến quan trọng trong sự nghiệp của mỗi người. Vì vậy, các ngân hàng, tổ chức tài chính đang đầu tư phát triển các dịch vụ vay vốn du học dành cho sinh viên.

Chi phí du học luôn là mối quan tâm của nhiều người.

Hỗ trợ vay du học ngân hàng thường lên đến 100% học phí và chi phí du học. Lãi suất vay chỉ từ 7,8%/năm, thời hạn vay lên tới 10 năm. Phương thức vay và trả nợ linh hoạt, lãi suất cạnh tranh. Ngoài ra, các ngân hàng thường có mối liên kết chặt chẽ với các công ty tư vấn du học trên toàn quốc, giúp xử lý khoản vay nhanh chóng và kịp thời.

Vì số tiền vay khá lớn, cần có tài sản thế chấp như bất động sản, ô tô, thẻ tiết kiệm, số dư tiền gửi, giấy tờ có giá trị…

Điều kiện của gói vay du học

Dưới đây là một số điều kiện cần thiết khi sinh viên vay tiền ngân hàng, tổ chức tài chính:

  • Học sinh, sinh viên đang sinh sống trong hộ gia đình cư trú hợp pháp tại địa phương được cấp vốn vay. Phải đáp ứng các tiêu chí quy định trong tiêu chí đủ điều kiện cho vay.
  • Sinh viên năm thứ nhất phải có giấy báo nhập học hoặc giấy xác nhận của nhà trường.
  • Đối với sinh viên năm thứ 2 trở đi, phải có xác nhận của nhà trường. Không bị xử phạt hành chính trở lên về tội cờ bạc, nghiện ma túy, trộm cắp, buôn lậu.

Để sinh viên được vay tiền du học, cần có:

  • Chứng chỉ và thông báo nhập học tại cơ sở giáo dục nước ngoài dành cho sinh viên quốc tế.
  • Độ tuổi từ 18-60 tuổi.
  • Có thu nhập ổn định để đảm bảo khả năng trả nợ và chứng minh tài chính.
  • Có tài sản thế chấp như bất động sản, ô tô, tài khoản tiết kiệm, vv.
  • Có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú dài hạn.

Một số điều cần biết khi vay tiền sinh viên

Lãi suất

Vì tính chất hỗ trợ, lãi suất vay vốn dành cho sinh viên khá thấp. Tuy nhiên, cách tính lãi suất vay sẽ khác nhau phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh cụ thể. Lãi suất thường áp dụng là 0,6%/tháng.

Theo Quyết định 157/2007/QD-TTg về tín dụng đối với học sinh, sinh viên, ngân hàng áp dụng chính sách phạt nợ quá hạn 130% lãi suất khi cho vay. Tuy nhiên, sinh viên không phải áp dụng phương pháp tính lãi suất này. Học viên không phải trả gốc và lãi trong thời gian vay vốn. Tiền lãi sẽ được tính kể từ thời điểm sinh viên nhận được khoản vay đầu tiên.

Hạn mức vay

Hạn mức vay hiện tại sẽ đảm bảo đáp ứng đầy đủ các chi phí cần thiết.

Thời gian trả nợ

Sinh viên được hỗ trợ thanh toán khi tốt nghiệp và có thu nhập từ công việc.

Sinh viên vay tiền ở đâu an toàn và nhanh chóng?

Thông thường, khi vay tiền để đóng học phí, du học, chi phí sinh hoạt hàng tháng, sinh viên thường tìm đến ngân hàng. Đây là nơi an toàn để vay tiền. Tuy nhiên, việc đáp ứng nhanh số tiền khi sinh viên cần gấp là một vấn đề.

Chọn gói vay sinh viên tốt nhất tại EzCash.vn.

Vì vậy, EzCash.vn – nơi hỗ trợ vay nhanh và an toàn nhất cho bạn. Với hàng trăm khoản vay và hạn mức đa dạng từ các tổ chức tài chính quy mô lớn trên toàn cầu, bạn có thể yên tâm lựa chọn gói vay phù hợp nhất với mình tại đây. Hơn nữa, thủ tục đăng ký đơn giản, cung cấp thông tin trực tuyến và giải ngân nhanh chóng chỉ trong 24 giờ. Bạn hoàn toàn có thể chọn gói vay sinh viên hợp lý và tốt nhất cho mình.

Truy cập vào EzCash.vn để đăng ký tài khoản và tìm gói vay phù hợp!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.