Nợ FE Credit bao lâu được xóa? Cách xóa nợ xấu nhanh?
Nợ FE Credit bao lâu được xóa? Cách xóa nợ xấu nhanh?

Đã bao lâu rồi nợ FE Credit có thể được xóa? Đây là câu hỏi mà hiện nay rất nhiều khách hàng đang quan tâm. Để tìm hiểu câu trả lời và cách xóa nợ xấu nhanh chóng, hãy cùng AZVAY điểm qua những thông tin hữu ích dưới đây.

Nợ xấu là gì và có bao nhiêu nhóm?

Theo Wikipedia, nợ xấu hoặc còn gọi là nợ khó đòi là những khoản nợ không đạt chuẩn, có thể quá hạn và khó thu hồi. Điều này thường xảy ra khi người nợ đã tuyên bố phá sản hoặc tài sản của họ bị tẩu tán.

Nợ xấu có các nhóm sau:

Nhóm 1:

Trong trường hợp khách hàng thuộc nhóm nợ xấu nhóm 1, họ vẫn có thể được ngân hàng và các tổ chức tín dụng xét duyệt cho vay vốn với tỷ lệ cao hơn so với các nhóm khác. Tuy nhiên, điều kiện vay vốn sẽ khắt khe hơn. Khách hàng chỉ khi đáp ứng được các điều kiện của ngân hàng và đơn vị cho vay mới có thể được xét duyệt.

Nhóm 2:

Trường hợp thuộc nhóm nợ xấu 2, khách hàng có khả năng vay vốn hay không còn phụ thuộc vào tần suất trả nợ đúng hạn, mức độ trả nợ quá hạn có thường xuyên không. Nếu khách hàng thường xuyên trả nợ chậm, ngân hàng sẽ đánh giá khả năng trả nợ không tốt của khách hàng, từ đó khó khăn hơn trong việc xét duyệt.

Nhóm 3, 4 và 5:

Khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 3 thường gặp khó khăn trong việc xét duyệt khoản vay vì ngân hàng đánh giá khả năng thu hồi tiền và rủi ro cao. Thậm chí khi khách hàng có tài sản đặt cọc, việc vay tiền vẫn rất khó khăn.

Trường hợp thuộc nhóm 3 trở lên, khách hàng phải đợi ít nhất 2 năm mới có khả năng được xét duyệt khoản vay. Tuy nhiên, có một vài ngân hàng khá khó tính với nhóm này và từ chối mọi yêu cầu vay vốn của người đang nằm trong nhóm nợ xấu dù đã trải qua nhiều năm.

Để tránh rơi vào tình trạng nợ xấu, khách hàng hãy chú ý và cố gắng thanh toán nợ đúng hạn.

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu FE Credit là gì?

Nợ xấu là tình trạng không ai mong muốn, tuy nhiên vẫn có nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến tình trạng này. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nợ xấu của FE Credit bao gồm:

Số tiền thanh toán vượt khả năng chi trả:

Đa số khách hàng vay tại FE Credit bị nợ xấu do không cân nhắc được khả năng chi trả lãi suất của mình. Thông thường, lãi suất trả hàng tháng của khách hàng tại FE Credit cao hơn so với vay tại ngân hàng thông thường. Công ty không tính đến khả năng trả nợ của khách hàng, dẫn đến tình trạng không có khả năng chi trả.

Không chấp nhận lãi suất:

Có rất nhiều ý kiến cho rằng lãi suất ban đầu và lãi suất thanh toán không cân nhắc, gây ra sự bất mãn của khách hàng khi lãi suất tăng cao. Khách hàng không hiểu đầy đủ các điều khoản, dẫn đến thanh toán không tốt từng tháng và tạo nên khả năng nợ xấu FE Credit.

Lỗi hệ thống FE Credit:

Nguyên nhân này xảy ra khi khách hàng đã thanh toán tiền qua phương thức chuyển khoản, nhưng ngân hàng thụ hưởng chưa cập nhật thông tin về khoản vay. Điều này dẫn đến trường hợp trễ nợ xấu.

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit mới nhất:

Kiểm tra CIC:

Cách này thường được các tổ chức tín dụng sử dụng để xác định khách hàng có nợ xấu hay không khi xét duyệt hạn mức vay. Đây là cách tốt nhất để khách hàng biết có đang nợ xấu và nợ bao nhiêu để có thể thanh toán đúng số tiền đang nợ tại FE Credit.

Khách hàng truy cập trang web của CIC để kiểm tra lịch sử tín dụng. Điền đầy đủ thông tin và mật khẩu, sau đó chọn kiểm tra lịch sử tín dụng bằng cách nhập số CMND/CCCD và xác nhận. Mọi thông tin về lịch sử tín dụng trong vòng 5 năm gần nhất sẽ hiển thị trên màn hình.

Kiểm tra tự mình:

Đây là cách thủ công duy nhất và bạn chỉ cần nhớ tổng số ngày trễ nợ nhiều nhất. Sau đó, so sánh với cách mà ngân hàng nhà nước phân loại nhóm nợ dựa trên số ngày trễ. Điều này sẽ giúp bạn xác định nhóm nợ xấu của mình.

Sử dụng app ngân hàng:

MBBank, VPBank mới đưa ra tính năng vay tiêu dùng trực tiếp trên ứng dụng của họ. Sau khi đăng ký và tạo tài khoản thành công, bạn có thể dễ dàng kiểm tra lịch sử tín dụng của mình, bao gồm cả CIC.

Nợ xấu bao lâu được xóa?

Khi bạn có nợ xấu, việc vay tại các tổ chức tài chính khác sẽ trở nên khó khăn do lịch sử tín dụng không tốt. Do đó, cần quản lý thời gian và tài chính để trả nợ đúng hạn cho ngân hàng hoặc công ty tài chính. Trong trường hợp bạn không có nguồn thu nhập và không thể trả nợ đúng cam kết, hãy liên hệ với nhân viên ngân hàng để thảo luận và tìm ra phương án trả nợ tối ưu nhất. Đừng trốn tránh ngân hàng bằng cách chấm dứt liên lạc, vì có thể ngân hàng kiện bạn ra tòa để giải quyết khoản vay.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu FE Credit mới nhất:

Cách xóa nợ xấu FE Credit mà AZ Vay Tiền đề cập đến là từ dữ liệu về lịch sử tín dụng bạn cung cấp. Chúng tôi đưa ra các giải pháp như làm thế nào để trình ngoại lệ (thông qua một biểu mẫu) lý giải nguyên nhân bạn có nợ xấu.

Từ đó, ngân hàng hoặc tổ chức tài chính có thể xem xét và quyết định có cho bạn vay tiền hoặc mua hàng trả góp hay không. Các bước để chúng tôi hỗ trợ xóa nợ xấu FE Credit như sau:

  1. Hãy để lại bình luận dưới bài viết này, trình bày chi tiết nguyên nhân nợ xấu FE Credit và tổng số ngày trễ nợ (ước tính).
  2. Ngay sau khi nhận thông tin từ bạn, các chuyên viên tư vấn sẽ phân tích trường hợp nào có thể vay tiền mặt dù đang nợ xấu và trường hợp nào không.
  3. Chúng tôi sẽ kiểm tra và liên hệ lại để tư vấn cách xóa nợ xấu FE Credit.

Như vậy, bạn đã biết thông tin về nợ FE Credit bao lâu mới được xóa và cách xóa nợ xấu nhanh chóng. Hy vọng rằng bài viết này hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công.

TÌM HIỂU THÊM:

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.