dich-vu-vay-tien-nhanh-redbag-001

Bạn đã từng nghe nói về nợ xấu và bạn có nghĩ rằng việc này sẽ ảnh hưởng đến khả năng vay vốn của bạn? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây về các dịch vụ cho vay nhanh và liệu có hỗ trợ cho những người nợ xấu không nhé!

Làm thế nào để kiểm tra xem bạn có nợ xấu hay không?

Nợ xấu là tình trạng bạn vay tiền từ các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nhưng không trả hoặc trả chậm. Khi đó, thông tin của bạn sẽ được lưu trữ tại Trung tâm Tín dụng Quốc gia – CIC. Để sử dụng các dịch vụ cho vay nhanh tại các ngân hàng hay công ty tài chính, việc kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân là rất quan trọng. Điều này giúp bạn biết xem mình có khả năng chi trả khoản vay khác hay không.

Kiểm tra xem bạn có nợ khó đòi hay không để xem đơn đăng ký của bạn có được chấp thuận hay không.

Nhìn chung, có hai cách để bạn kiểm tra xem mình có nợ xấu hay không.

Kiểm tra tổng quan

Bạn có thể tự mình kiểm tra CIC trực tuyến như sau:

  • Bước 1: Truy cập cic.org.vn và đăng ký tài khoản trên CIC, chọn đối tượng là “cá nhân”.
  • Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống để kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân của bạn.
  • Bước 3: Nhận mẫu báo cáo.

Kiểm tra chi tiết

Để có thông tin chi tiết hơn, bạn cần mang theo các giấy tờ liên quan như CMND/CCCD đến các địa điểm như ngân hàng, công ty tài chính cho vay tiền. Hãy yêu cầu nhân viên giao dịch thực hiện việc đó. Việc này chỉ áp dụng khi bạn đang cần sử dụng dịch vụ vay vốn tại các đơn vị trên.

Nợ xấu có sử dụng được dịch vụ vay nhanh trực tuyến không?

Trước hết, để biết có được vay nợ xấu hay không, bạn cần phân biệt mình thuộc nhóm nợ xấu nào.

  • Nhóm 1: Nợ đủ điều kiện là các khoản nợ quá hạn dưới 10 ngày và được tổ chức tín dụng đánh giá là có khả năng thu hồi đầy đủ cả gốc và lãi đúng hạn.
  • Nhóm 2: Các khoản nợ cần quan tâm bao gồm các khoản nợ quá hạn từ 10 – 90 ngày và các khoản nợ điều chỉnh kỳ hạn trả nợ lần đầu.
  • Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn là nhóm nợ quá hạn từ 91 – 180 ngày.
  • Nhóm 4: Nợ nghi ngờ mất vốn là nhóm nợ quá hạn từ 181 – 360 ngày.
  • Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn là nhóm nợ quá hạn trên 360 ngày.

Tùy thuộc vào nhóm nợ xấu của bạn, ngân hàng hay tổ chức tài chính sẽ xem xét khả năng cho vay của bạn.

Nhóm nợ xấu nào không được cho vay?

Dưới đây là một số hướng dẫn cho các nhóm nợ xấu:

Đối với nợ xấu nhóm 1

Trường hợp bạn thuộc nhóm 1 nợ xấu, bạn vẫn có cơ hội được duyệt cho khoản vay tiếp theo. So với nhóm 2, 3, 4, 5, người thuộc nhóm 1 có cơ hội được duyệt vay cao hơn.

Tuy nhiên, những người cho vay nợ xấu nhóm 1 sẽ đưa ra những điều kiện khắt khe hơn thông thường. Ngoài ra, nếu bạn trước đây từng có nợ xấu nhóm 1 nhưng lần này bạn trả nợ đúng hạn thì một số ngân hàng vẫn đưa ra điều kiện cho vay tương tự như đối với khách hàng không có nợ xấu.

Đối với nợ xấu nhóm 2

Trong trường hợp bạn thuộc nhóm 2 nợ xấu, khả năng được duyệt cho vay sẽ phụ thuộc vào tần suất trả nợ vượt mức. Nếu bạn liên tục trả nợ muộn, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc duyệt vay.

Đối với nợ xấu nhóm 3, 4 và 5

Hầu như tất cả những người thuộc nhóm nợ xấu này đều không được ngân hàng xem xét cho vay. Ngay cả khi bạn có tài sản thế chấp, việc vay tiền cũng rất khó khăn.

Thông thường, nếu bạn thuộc nhóm nợ xấu 3, 4 và 5 thì phải mất tới 5 năm bạn mới được vay lại. Tuy nhiên, vẫn có một số ngân hàng rất khắt khe, từ chối hoàn toàn mọi yêu cầu vay vốn của người có lịch sử nợ xấu dù thời gian có trôi qua bao lâu.

Đơn vị tài chính nào hỗ trợ cho vay xử lý nợ xấu?

Hiện nay vẫn còn một số tổ chức tài chính hỗ trợ cho vay đối với nhóm nợ xấu. Dưới đây là một số ví dụ về các trang web cho vay trực tuyến:

F88

F88 là hệ thống cho vay thế chấp tài sản đa dạng với nhiều loại như giấy tờ đăng ký ô tô, xe máy, cầm cố điện thoại, laptop, ô tô, xe máy và nhiều tài sản có giá trị khác. F88 là giải pháp phù hợp khi bạn mắc nợ khó đòi, vì ở đây bạn không cần chứng minh uy tín hay thu nhập cá nhân. Thay vào đó, bạn chỉ cần có tài sản thế chấp là có thể nhận được hỗ trợ vay vốn. F88 là hệ thống cầm đồ uy tín nhất hiện nay với dịch vụ hiện đại, nhanh chóng và không áp dụng lãi suất cho vay cao như nhiều tiệm cầm đồ truyền thống khác.

Tín dụng FE

Dẫn đầu hàng ngũ cho vay cá nhân hiện nay là công ty tài chính FE Credit. Hiện nay, FE Credit có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước, liên kết với nhiều ngành tài chính ngân hàng, các cửa hàng điện máy, xe máy, ô tô… để cung cấp các gói vay, đóng góp, cho vay tiêu dùng và vay nhanh không cần thế chấp cho tất cả các khách hàng, kể cả nợ xấu nhóm 1 và 2.

Tài chính Prudential

Prudential Finance chính thức hoạt động dưới thương hiệu Shinhan Finance từ năm 2019. Công ty Tài chính Shinhan Việt Nam (Prudential Finance) là một trong số ít ngân hàng cho vay nhóm nợ xấu. Tùy theo mức độ nợ xấu, Shinhan Finance Việt Nam sẽ xét duyệt các khoản vay khác nhau. Hạn mức vay lớn lên tới 100.000.000 VNĐ, lãi suất chỉ từ 18%/năm với điều kiện bạn phải chứng minh thu nhập bình quân trên 4 triệu VNĐ/tháng. Nằm trong khu vực được Shinhan Finance Việt Nam hỗ trợ.

Thông thường, có 80% lý do từ chối hỗ trợ vay dịch vụ cho vay nhanh nếu bạn đã từng mắc nợ khó đòi. Vì vậy, để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho tình hình tài chính của mình, bạn nên cố gắng trả nợ đúng hạn và trả hết mọi khoản phí phạt. Trả hết nợ là cách tốt nhất để giải quyết nợ xấu và cho bạn cơ hội vay vốn lần sau.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.