Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán phổ biến mà nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, bạn có thể gặp phải rắc rối với các khoản nợ ngân hàng. Dưới đây là những sai lầm phổ biến mà bạn nên tránh khi sử dụng thẻ tín dụng!

1. Thanh toán chậm

Thông thường, các thẻ tín dụng được miễn lãi suất trong khoảng 45 – 50 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn thanh toán muộn, bạn sẽ phải trả mức lãi suất cao do trễ hẹn. Lãi suất có thể lên đến 30%. Điều đó chưa kể, việc thanh toán muộn còn ảnh hưởng đến điểm tín dụng cá nhân của bạn.

2. Bỏ qua quy định khi sử dụng thẻ

Mỗi loại thẻ tín dụng sẽ có những quy định riêng về chu kỳ thanh toán, phí thường niên, lãi suất, ưu đãi… Bỏ qua việc tìm hiểu những quy định này sẽ khiến bạn không thể tận dụng hết lợi ích của thẻ và có thể phải chịu thêm các loại phí phạt.

3. Lạm dụng tính năng rút tiền mặt của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có thể được sử dụng để rút tiền mặt, nhưng phí rút tiền thường khá cao. Hơn nữa, chức năng chính của thẻ tín dụng là để thanh toán. Vì vậy, bạn nên chỉ rút tiền mặt khi thật sự cần thiết!

Bạn không nên lạm dụng tính năng rút tiền của thẻ tín dụng mà tốt nhất chỉ dùng để thanh toán.

4. Để lộ thông tin thẻ tín dụng

Nhiều người vô tình để lộ thông tin cá nhân của thẻ tín dụng, chẳng hạn như chụp ảnh thẻ và đăng lên mạng xã hội, cho nhân viên cầm thẻ đi (khi bạn không nhìn thấy), không che mã số CVV/CVC phía sau thẻ… Khi thông tin bị tiết lộ, nguy cơ lừa đảo và gian lận thanh toán tăng lên đáng kể.

5. Mở quá nhiều thẻ tín dụng

Một sai lầm mà nhiều người mắc phải là mở quá nhiều thẻ tín dụng. Điều này không chỉ gây rắc rối với thủ tục, mà còn đặt ra nguy cơ an toàn thông tin cá nhân của bạn. Ngoài ra, bạn còn phải trả phí thường niên hàng năm cho mỗi thẻ. Theo các chuyên gia tài chính, mỗi người chỉ nên sở hữu tối đa 2 thẻ tín dụng.

6. Chi tiêu bằng thẻ mà không kiểm soát

Việc mua sắm, ăn uống và thanh toán bằng thẻ tín dụng có thể làm bạn thích thú, vì bạn không cảm nhận thực sự mất tiền. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến việc chi tiêu không kiểm soát và nguy cơ vượt quá khả năng trả nợ của bạn. Hãy lên kế hoạch chi tiêu bằng thẻ tín dụng theo tháng để tránh việc tiêu lố quá đà.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn tận dụng hết lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại. Đừng quên theo dõi EzCash.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.