Đầu tư là một “ngành nghề” yêu cầu hàm lượng kiến thức lớn và dành nhiều thời gian trang bị. Hầu hết, những thiệt hại về tài sản trong đầu tư đều xuất phát từ sự “tay mơ” và cảm tính trong đầu tư – không chỉ riêng với thị trường crypto, mà điều này đúng với mọi lĩnh vực đầu tư khác, kể cả kinh doanh truyền thống.

Trở ngại lớn nhất khi các nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường crypto, đó là bởi những tài liệu liên quan đến lĩnh vực này còn khá hạn chế và ít ỏi. Cũng tương đối dễ hiểu, vì tiền số còn tương đối mới mẻ và mới thịnh hành nhiều năm trở lại đây. Nếu có, thông thường tài liệu cũng nằm ở dạng tiếng Anh, trong khi vốn tiếng Anh của người Việt còn thấp.

Hiểu được những trăn trở của các nhà đầu tư, EzCash.vn đã thu thập và đánh giá, từ đó đưa ra danh sách một vài cuốn sách hướng dẫn chơi Bitcoin và thị trường tiền số, từ đó, bạn có thể tham khảo và trực tiếp nghiên cứu, trước khi bắt đầu hoạt động mua bán của mình.

Cùng nhau khám phá nhé!

BLOCKCHAIN – Bản chất của Blockchain, Bitcoin, tiền điện tử, hợp đồng thông minh và tương lai của tiền tệ (Tác giả Mark Gates)

Cuốn sách này của tác giả Mark Gates sẽ giải đáp cho bạn những thuật ngữ cơ bản và phổ biến, thường gặp trong nền tảng công nghệ của tài sản số. Bạn sẽ hiểu được vì sao Blockchain lại được đánh giá cao và ca tụng đến thế.

Điểm nổi bật mà EzCash.vn đánh giá cao, đó là sau mỗi chương của cuốn sách, tác giả đều tóm tắt nội dung và đưa ra ý chính, giúp người đọc hệ thống hóa lượng thông tin cần thiết mà không mất quá nhiều thời gian.

Bản chất của các loại công nghệ tạo nên Bitcoin, Ethereum cùng các loại tiền số khác, bạn sẽ hiểu đến 80%. Viễn cảnh của nền tiền tệ thế giới trong tương lai cũng được dự báo. Đây quả là sự lựa chọn tuyệt vời cho những nhà đầu tư mới “chân ướt chân ráo” làm quen với thị trường crypto.

THE AGE OF CRYPTOCURRENCY – Kỷ nguyên tiền điện tử (Tác giả Paul Vigna & Michael J. Casey

Cuốn sách này với 660 trang và giá bán là 189.000 VNĐ trên thị trường. Bìa sách đã tóm tắt toàn bộ nội dung mà tác giả muốn hướng tới: Bitcoin và tiền kỹ thuật số đang thách thức trật tự kinh tế toàn cầu như thế nào.

Bạn sẽ được hiểu rõ bản chất về tiền; từ đó lý giải vì sao Bitcoin có thể thay thế tiền pháp định; rằng một đồng tiền được hoạch định ra sao? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp cụ thể trong từng chuyên mục của cuốn sách. Và tiền số hay Bitcoin, sẽ không còn là sự “mơ hồ” mà bạn nghe nói đâu đó nữa.

EzCash.vn tin rằng, những băn khoăn hay lo lắng về giá trị của tiền số của bạn sẽ được xóa bỏ, sau khi đọc xong cuốn sách này. Bằng những dẫn chứng cụ thể, bạn sẽ nhìn thấu viễn cảnh của nền kinh tế 4.0 sẽ phát triển ra sao. Bạn sẽ thấm thía những gì mà xu hướng công nghệ hóa mang đến cho toàn cầu.

THE BITCOIN BIG BANG – Bùng nổ Bitcoin (Tác giả Brian Kelly)

Cuốn sách dày 242 trang này được khoa Tài chính – Trường Đại học Kinh tế TP HCM xuất bản, đã đưa ra những diễn giải vô cùng cụ thể về tiền số, càng là một cuốn sách hướng dẫn chơi Bitcoin hiệu quả.

Cuốn sách được viết ra với mục chính là giảng dạy, do đó các khái niệm chuyên ngành được cụ thể hóa và thể hiện rất chi tiết.

Bạn có thể lựa chọn nó để bắt đầu con đường nghiên cứu về tiền điện tử của mình.

BLOCKCHAIN – Khởi nguồn cho một nền kinh tế mới (Tác giả Melanie Swan)

Cuốn sách tuyệt vời này có mức giá 199.000 VNĐ với độ dày 228 trang, giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ Blockchain đang hoạt động và vận hành như thế nào. Đặc biệt, cuốn sách còn giúp bạn phân loại và đưa ra dự đoán của nó trong tương lai.

Blockchain là phạm trù công nghệ, đôi khi dân tài chính sẽ ngó lơ nó. Nhưng thực tế, nó là bản chất của tiền tệ số hóa và bạn không thể tham gia sân chơi mà bỏ qua luật chơi, đúng không nào? Cuốn sách sẽ giúp bạn vững vàng hơn rất nhiều trước những kế hoạch đầu tư vào thị trường tiền số trong tương lai.

THE INTERNET OF MONEY – Internet của tiền tệ (Tác giả Andreas M. Antonopoulos)

Cuốn sách cuối cùng mà EzCash.vn muốn giới thiệu tới các bạn là tập hợp những bài nói chuyện của Andreas về cryptocurrency. Bản thân tác giả là một chuyên gia về công nghệ, và ông đã dùng kiến thức và phân tích của mình, đưa ra những nhận định thú vị về các khía cạnh khác nhau của tiền số, Blockchain và xu hướng phát triển của chúng trong tương lai.

Một cuốn sách thú vị, với mức giá bìa là 199.000 VNĐ có độ dài 212 trang. Bạn sẽ không muốn bỏ qua nó nếu đang tìm hiểu về Bitcoin đâu!

Kết luận

Trên đây là những cuốn sách mà EzCash.vn tuyển lựa và gửi đến các nhà đầu tư, khi mới bắt đầu tìm hiểu về tiền số và Bitcoin. Không có một cuốn sách hướng dẫn chơi Bitcoin nào cụ thể, phương pháp nằm ở tri thức và sự đánh giá của mỗi người.

Việc trang bị cho mình những thông tin đúng đắn và có ích là điều không thể bỏ qua. Chúc bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư thành công với Bitcoin và thị trường tiền số.

Đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo trên Blog của EzCash.vn và tham khảo giao dịch trên sàn của chúng tôi!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.