Nhập sai mã PIN ATM 3 lần sẽ bị khóa thẻ
Tỷ giá tiền ảo

Tùy từng thời điểm, người dùng có thể gặp phải tình trạng mã PIN ATM sai. Đặc biệt, sau khi nhập sai mã pin 3 lần, thẻ sẽ bị khóa hoàn toàn. Do đó, bạn cần khôi phục lại thẻ để có thể sử dụng như bình thường.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý khi thẻ ATM bị khóa do nhập sai mã PIN ATM 3 lần.

Nếu bạn nhập sai mã pin atm 3 lần, thẻ của bạn sẽ bị khóa
Nếu bạn nhập sai mã PIN ATM 3 lần, thẻ của bạn sẽ bị khóa

Mã PIN ATM là gì?

PIN là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Personal – Identification – Number (PIN). Cụm từ này có nghĩa là một dãy số xác nhận danh tính của một cá nhân.

Nói dễ hiểu hơn, mã PIN là một loại mật khẩu dành cho tài khoản ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Điều này nhằm ngăn chặn những người biết số tài khoản của bạn lấy trộm tài sản của bạn. Nếu kẻ gian Nhập sai mã PIN ATM 3 lần sau đó Thẻ của bạn sẽ bị khóa.

Mã pin atm mới được cấp nằm ở đâu?
Mã PIN ATM mới được cấp nằm ở đâu?

Thông thường, mã PIN ATM sẽ bao gồm 6 ký tự. Một số ngân hàng chỉ sử dụng 4 chữ số để thiết lập mã PIN. Loại mã PIN này bao gồm các số và không thể sử dụng các ký tự chữ và số. Lưu ý, bạn nên thiết lập mã PIN dễ nhớ để tránh bị quên.

Khi bạn vừa thiết lập một tài khoản và thẻ ATM, bạn sẽ được nhân viên ngân hàng đưa một phong bì. Cung cấp mã PIN mà ngân hàng đã chỉ định ngẫu nhiên cho bạn. Sau khi nhận được những tài liệu này, bạn nên. Bạn có thể đổi mã PIN tại bất kỳ máy ATM nào của ngân hàng đã mở thẻ.

Tại sao mã PIN sai 3 lần bị khóa?

Lý do nhập sai mã PIN 3 lần sẽ bị khóa thẻ vì:

 • Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn;
 • Thẻ của bạn sẽ không bị sử dụng sai mục đích;

Quy định này nhằm đảm bảo tiền trong tài khoản không bị đánh cắp, vì sau khi nhập sai 3 lần liên tiếp, ngân hàng sẽ nghĩ đó không phải là bạn, hay nói cách khác, hacker không thể lấy trộm tiền trong thẻ. Máy ATM lại bị khóa.

Tôi phải làm gì nếu thẻ ATM bị khóa do nhập sai mã pin 3 lần?

Thẻ ATM được đặt ở chế độ tự khóa nếu nhập sai quá 3 lần. Điều này là để bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn. Khi nào nhập sai mã PIN ATM, bạn không nên lo lắng quá nhiều. Để mở thẻ sử dụng lại, bạn liên hệ ngay với nhân viên ngân hàng.

Sau đó, người dùng có thể đến bất kỳ chi nhánh ngân hàng nào gần bạn nhất. Khi đến ngân hàng, bạn chỉ cần mang theo CMND để được cấp lại mã PIN mới. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đến quầy giao dịch ngân hàng bạn đang sử dụng với giấy tờ tùy thân để xác định danh tính.
 • Bước 2: Nhờ nhân viên trợ giúp về vấn đề nhập sai mã PIN quá 3 lần và thẻ bị khóa.
 • Bước 3: Nhân viên giao dịch xin giấy tờ tùy thân và đưa cho bạn 1 tờ giấy. Vui lòng nhập thông tin cá nhân của bạn tại đây.
 • Bước 4: Khi hoàn thành, gửi lại cho nhân viên để xác nhận.
 • Bước 5: Bạn được cấp mã PIN mới, đây là mã PIN mặc định.
 • Bước 6: Đến cây ATM cùng hệ thống ngân hàng, cho thẻ vào cây, nhập mã PIN vừa nhận được.
 • Bước 7: Chọn tùy chọn “đổi mã pin” để tiến hành đổi mã PIN mới cho thẻ
 • Bước 8: Nhập mã PIN mới hai lần để xác nhận thay đổi.
Xem thêm:  Tỷ giá hối đoái là gì? Vai trò của tỷ giá hối đoái trong nền kinh tế

Ngoài ra, bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân vào phiếu yêu cầu mở thẻ và ký xác nhận. Nhân viên ngân hàng sẽ xác nhận thông tin này có chính xác hay không. Ngoài ra, bạn sẽ cần nêu rõ lý do tại sao phải làm lại thẻ mã PIN ATM sai nhiều lần.

Sau khi xác nhận, ngân hàng sẽ cấp thẻ ATM mới cho bạn. Tuy nhiên, mất khoảng 5-7 ngày sau bạn có thể quay lại ngân hàng để nhận mã. Hiện một số ngân hàng có chất lượng dịch vụ rất tốt. Thay vì chờ đợi từ 5-7 ngày, bạn có thể nhận được thẻ ATM mới ngay sau khi yêu cầu lại mã PIN.

Khi làm lại thẻ, người dùng sẽ không phải trả bất kỳ khoản phụ phí nào. Tất cả các quy trình phát hành thẻ này đều hoàn toàn miễn phí.

Lưu ý khi nhập mã PIN ATM

Thẻ ATM có tác dụng bảo vệ tài sản của bạn trước nhiều rủi ro. Nếu bạn giữ quá nhiều tiền bên mình, nguy cơ bị đánh rơi hoặc bị đánh cắp là rất cao. Ngược lại, thẻ ATM an toàn hơn rất nhiều. Thẻ ATM có kích thước rất nhỏ gọn nhưng lại có khả năng chứa một lượng tài sản rất lớn.

Nhờ vậy, khả năng mất mát tài sản gần như bằng không. Nếu bạn vô tình làm rơi hoặc bị đánh cắp thẻ. Tài sản trong ngân hàng vẫn được giữ nguyên. Điều duy nhất bạn cần làm là ghi nhớ mã PIN chính xác mỗi khi sử dụng thẻ. Tránh mã PIN ATM sai dẫn đến khóa thẻ, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Đặt mật khẩu phù hợp nhất với bạn để bạn khó quên.
 • Bạn nên che đậy khi nhập mã PIN ở những nơi đông người.
 • Không nên ghi mã PIN ở những nơi dễ bị người lạ nhìn thấy.
 • Luôn giữ thẻ ATM của bạn ở vị trí an toàn.

Kết luận

Nhập sai mã PIN ATM 3 lần dẫn đến thẻ bị khóa là một phương thức bảo vệ tài sản cho người dùng. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn cũng không cần quá lo lắng. Người dùng chỉ cần liên hệ với nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ. Sau khi thẻ của bạn được mở lại, bạn nên đặt mật khẩu dễ nhớ nhưng không được nói với bất kỳ ai.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Lượt bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận