Có thể bạn đã biết về Western Union – dịch vụ chuyển tiền nhanh có uy tín trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, nó vẫn còn mới mẻ và chưa được phổ biến rộng rãi. Thế nên, nhiều người vẫn cảm thấy mơ hồ và không biết cách nhận tiền qua Western Union. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nhận tiền Western Union một cách đơn giản và tiện lợi.

Giới thiệu tổng quan về dịch vụ chuyển và nhận tiền Western Union

Western Union là một dịch vụ chuyển tiền nhanh có trụ sở chính tại Mỹ. Hiện nay, Western Union đã có mặt trên hơn 200 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Khi bạn chuyển tiền qua Western Union, bạn sẽ được đảm bảo về mức độ uy tín và thời gian chuyển tiền cực nhanh. Mặc dù phí chuyển tiền qua Western Union cao hơn so với cách chuyển tiền truyền thống qua ngân hàng, nhưng thời gian nhận và chuyển tiền lại rất nhanh chóng, chỉ trong vòng 30 phút.

Cach nhan tien western union

Người nhận tiền Western Union cũng không gặp nhiều khó khăn ở Việt Nam. Vì bất cứ ngân hàng nào cũng có dịch vụ này, bạn chỉ cần đến các điểm giao dịch và làm theo hướng dẫn dưới đây.

Xem thêm:  Cách tra cứu thông tin thẻ tín dụng Fe Credit - Hiệu quả và tiện lợi

2 cách nhận tiền Western Union phổ biến

Hiện nay, có 2 cách phổ biến để nhận tiền Western Union: Nhận tiền tại chi nhánh hoặc nhận tiền qua app ngân hàng.

Tin tài trợ

Cách nhận tiền Western Union tại chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng

Để nhận tiền Western Union qua ngân hàng, bạn chỉ cần đến chi nhánh ngân hàng bất kỳ và hỏi nhân viên về cách nhận tiền Western Union. Họ sẽ yêu cầu bạn xuất trình CMND và điền vào 2 loại giấy sau:

1) Phiếu nhận tiền:

Trên phiếu nhận tiền đã ghi rất rõ những thông tin mà bạn cần điền. Bạn chỉ cần điền chính xác thông tin liên quan đến người chuyển tiền và mã số bí mật mà người gửi tiền đã thông báo cho bạn. Bên cạnh đó, bạn cần điền số tiền mà bạn sẽ nhận, loại tiền (VNĐ hoặc USD) và ký tên ở phía dưới. Sau đó, bạn cần cung cấp CMND hoặc căn cước để nhân viên kiểm tra và lưu trữ.

2) Lệnh chi tiền:

Phiếu lệnh chi tiền không yêu cầu bạn điền thêm bất kỳ thông tin nào nữa. Bạn chỉ cần kiểm tra kỹ các mục và ký tên vào phần chữ ký khách hàng phía dưới. Sau khi kiểm tra lại, nhân viên sẽ gửi số tiền được yêu cầu cho bạn.

Cach nhan tien western union

Cách nhận tiền Western Union qua app ngân hàng

Ngoài việc nhận tiền tại chi nhánh, bạn cũng có thể nhận tiền Western Union thông qua app ngân hàng. Tuy nhiên, chỉ một số ngân hàng hỗ trợ tính năng này, ví dụ như E-Mobile Banking Agribank hoặc MB Bank của ngân hàng Quân Đội.

Xem thêm:  Giá Vàng Kim Định Tại Rạch Giá Kiên Giang Hôm Nay Bao Nhiêu?

Nhan-tien-kieu-hoi-agribank

Đối với việc nhận tiền Western Union qua app ngân hàng, hãy thực hiện các bước sau trên E-Mobile Banking Agribank:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng bằng tên đăng nhập và mật khẩu đã cấp.

Bước 2: Chọn tính năng “Nhận tiền kiều hối”.

Bước 3: Điền thông tin giao dịch như mã số chuyển tiền, tài khoản nhận, số tiền dự kiến, loại giấy thân, tên người nhận, ngày sinh, ngày cấp, ngày hết hạn, và nơi cấp.

Bước 4: Đánh dấu tích vào ô vuông xác nhận đã đọc và hiểu rõ điều khoản dịch vụ, sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Bước 5: Nếu nhập đúng mã số và thông tin, hệ thống sẽ hiển thị lại số tiền, bạn chỉ cần xác nhận và tiền sẽ được cộng vào tài khoản.

Với cách này, bạn sẽ nhanh chóng nhận được tiền mà không cần trả bất kỳ mức phí nào. Để biết số tiền bạn sẽ nhận được, hãy lấy số tiền gửi nhân với tỷ giá ngoại tệ.

Điều quan trọng là không quên kiểm tra mã số bí mật và thông tin liên quan trước khi nhận tiền.

Đó là hướng dẫn nhận tiền Western Union một cách đơn giản và tiện lợi. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc giao dịch. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác trên EzCash.vn để hiểu rõ hơn về các phương thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

Đánh giá bài viết
Quảng cáo