Mua Vàng Quẹt Thẻ Tín Dụng Tại Tiệm Vàng Có Được Không?
Mua Vàng Quẹt Thẻ Tín Dụng Tại Tiệm Vàng Có Được Không?

Ngày nay, nhiều người đặt câu hỏi không biết liệu có thể quẹt thẻ tín dụng tại tiệm vàng hay không. Điều này vì nhiều người cho rằng, giao dịch tại đây sẽ mang lại những lợi ích đáng kể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình giao dịch bằng thẻ tín dụng tại tiệm vàng.

Giải đáp thắc mắc có thể quẹt thẻ tín dụng tại tiệm vàng không?

Ngoài chức năng thanh toán cơ bản, thẻ tín dụng còn được nhiều người sử dụng để rút tiền mặt. Giao dịch bằng hình thức này ngày càng trở nên phổ biến nhờ vào hạn mức rút tiền linh hoạt, lãi suất hấp dẫn và quy trình thực hiện đơn giản, nhanh chóng.

Hiện nay, bạn có thể thực hiện giao dịch này ở bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào bạn cần sử dụng tiền mặt cho hoạt động mua sắm, tiêu dùng. Trước đây, chúng ta thường quen với việc rút tiền từ thẻ tín dụng tại cây ATM, quầy giao dịch ngân hàng hoặc thông qua ứng dụng điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, gần đây, nhiều người lại lựa chọn quẹt thẻ tín dụng tại tiệm vàng, vì cách thức rút tiền tương tự như giao dịch trên máy POS. Điểm khác biệt là bạn sẽ nhận được số tiền mặt từ cửa hàng kinh doanh vàng bạc, trang sức tương ứng với giao dịch.

Có nên rút tiền từ thẻ tín dụng tại tiệm vàng hay không?

Hình thức rút tiền từ thẻ tín dụng tại tiệm vàng mang đến nhiều ưu điểm về hạn mức, chi phí và lãi suất. Tuy nhiên, lý thuyết cho thấy đây là dạng giao dịch không được ngân hàng cho phép thực hiện do tính bảo mật và an toàn thông tin giao dịch không cao. Thậm chí, không ít khách hàng đã gặp phải việc thông tin cá nhân bị đánh cắp hoặc gặp phiền toái sau khi hoàn thành giao dịch.

Chính vì vậy, bạn chỉ nên rút tiền từ thẻ tín dụng tại tiệm vàng khi thực sự cần thiết hoặc trong một số trường hợp nhất định. Thay vào đó, bạn nên xem xét các hình thức giao dịch khác như quẹt thẻ trên máy POS do các công ty tài chính triển khai.

Mặc dù vậy, không thể phủ nhận rằng việc rút tiền từ máy POS tại các tiệm vàng cũng mang đến tiện ích thiết thực. Để tránh những rủi ro không đáng có, khách hàng nên tìm đến những cửa hàng lớn, uy tín trên thị trường hiện nay.

Tiện ích nhận được khi quẹt thẻ tín dụng tại tiệm vàng

Dù đã có không ít trường hợp khách hàng quẹt thẻ tín dụng tại tiệm vàng bị đánh cắp thông tin hoặc gặp phiền toái sau giao dịch, nhưng không thể phủ nhận rằng quá trình thanh toán ở đây cũng mang đến nhiều tiện ích thiết thực, ví dụ như:

Tối ưu thời gian thanh toán

Chỉ cần quẹt thẻ trên máy POS, bạn sẽ nhận được khoản tiền mặt mà bạn cần, và không có hạn chế về số lượng. Đối với những người quen thuộc với dịch vụ này, việc này không gây khó khăn. Tuy nhiên, những khách hàng mới nên chọn tiệm vàng uy tín và có chất lượng để tránh gặp rủi ro khi giao dịch.

Tối ưu tính an toàn khi giao dịch

Việc quẹt thẻ để lấy tiền mặt thông qua thẻ tín dụng đảm bảo an toàn cho toàn bộ thông tin cá nhân của khách hàng. Thay vì mang một lượng tiền lớn, bạn chỉ cần một chiếc thẻ nhỏ gọn trong ví để có thể mua sắm ở bất kỳ đâu mà điều kiện cho phép thực hiện giao dịch.

Chi phí thanh toán rút tiền cực kỳ thấp

Khi sử dụng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng tại tiệm vàng, bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi và chi phí giao dịch cực kỳ thấp, chỉ khoảng 1,4%. Hơn nữa, không có lãi suất từ ngày sử dụng số tiền rút từ thẻ để mua sắm, tiêu dùng trong vòng 45 ngày. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm một khoản lớn để phục vụ nhu cầu cá nhân.

Một vài lưu ý cần biết khi thanh toán vàng bằng thẻ tín dụng

Để tránh rủi ro khi quẹt thẻ tín dụng tại tiệm vàng, bạn cần lưu ý các điểm sau:

luu y khi mua vang bang the ghi no

  • Hãy chọn những cửa tiệm vàng bạc, đá quý uy tín và quan sát kỹ quá trình thanh toán để tránh bị lừa khi giao dịch. Điều này sẽ đảm bảo quá trình thanh toán an toàn và chính xác hơn.
  • Thông thường, ngân hàng miễn lãi suất cho khách hàng trong vòng 45 ngày kể từ thực hiện giao dịch thành công, sau đó sẽ tính lãi suất từ ngày đầu. Vì vậy, khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn nên chú ý đến thời gian thanh toán, vì nếu trễ, lãi suất sẽ tăng lên cùng với tiền phạt.
  • Bạn nên quẹt thẻ trực tiếp thay vì rút tiền mặt để thanh toán, từ đó tiết kiệm được một khoản phí nếu bạn muốn mua vàng bằng loại thẻ này.

Trên đây là tổng hợp thông tin về việc có thể quẹt thẻ tín dụng tại tiệm vàng hay không để bạn tham khảo. Hy vọng qua những nội dung này, khách hàng sẽ biết cách tối ưu chi phí và quá trình giao dịch của mình.

EzCash.vn là công ty cung cấp giải pháp phần mềm quản lý tiệm vàng và tiệm cầm đồ với hơn 17 năm kinh nghiệm và hơn 3.500 khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0918.732.730 (Ms. Phượng)
  • Hỗ trợ kỹ thuật 01: (028) 392.392.24
  • Hỗ trợ kỹ thuật 02: (028) 392 392.44
  • Tư vấn, bán hàng: (028) 39.23.5678

Công ty phần mềm Ý TƯỞNG VIỆT
Trụ sở chính: Số 9 Nhiêu Tâm, Phường 5, Quận 5, Tp. HCM
Mở cửa: Thứ 2 – Thứ 7
Giờ làm việc: 08:00 – 17:00

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.