Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, thẻ tín dụng trở thành một công cụ hữu ích để tiện lợi trong việc thanh toán và quản lý tài chính cá nhân. Tuy nhiên, để sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả, bạn cần nắm rõ ngày chốt sao kê thẻ tín dụng VPBank cũng như cách sao kê và lưu ý quan trọng đi kèm.

Sao kê thẻ tín dụng VPBank là gì?

Sao kê thẻ tín dụng là một tài liệu quan trọng được ngân hàng gửi cho chủ thẻ thông qua email và tin nhắn từ số điện thoại đã đăng ký trước đó. Tài liệu này tổng hợp thông tin về các giao dịch, số tiền đã chi tiêu, số tiền lãi, số tiền cần thanh toán và ngày thanh toán. Nhờ sao kê này, bạn có thể quản lý chi tiêu một cách hiệu quả hơn và chuẩn bị kế hoạch thanh toán cho ngân hàng.

Ngày chốt sao kê thẻ tín dụng VPBank

Ngày chốt sao kê thẻ tín dụng là ngày mà ngân hàng tổng hợp và chốt lại tất cả các giao dịch phát sinh từ thẻ tín dụng của bạn trong tháng. Sau đó, ngân hàng sẽ gửi thông tin chi tiết về các giao dịch, lãi, phí và bút toán điều chỉnh (nếu có). Quan trọng nhất, ngân hàng sẽ thông báo số tiền bạn cần phải thanh toán.

Thông thường, ngày chốt sao kê sẽ rơi vào từ ngày 20 đến 27 trong tháng. Cách nhận sao kê cũng khác nhau tùy thuộc vào lựa chọn của bạn. Nếu bạn chọn sao kê giấy, sau 3 ngày làm việc bạn sẽ nhận được sao kê. Chúng ta cũng cần lưu ý rằng 15 ngày sau ngày chốt sao kê, bạn phải thanh toán ít nhất số dư nợ thẻ tối thiểu để tránh phạt phí trả chậm từ ngân hàng.

Dưới đây là mức phí và một số lưu ý quan trọng khi sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank.

Mức phí và những lưu ý khi sao kê thẻ tín dụng VPBank

Khi bạn sao kê thẻ tín dụng VPBank hàng tháng, bạn sẽ không phải trả phí. Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu sao kê lại tại quầy giao dịch, bạn sẽ phải trả phí sao kê là 80.000 VND. Với hình thức sao kê online, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Hướng dẫn chi tiết cách sao kê thẻ tín dụng ngân hàng VPBank

Sao kê thẻ tín dụng VPBank trên ứng dụng Online

Thông thường, bảng sao kê thẻ tín dụng VPBank sẽ được gửi tới email của bạn trước ngày đến hạn thanh toán. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thực hiện sao kê tài khoản thẻ tín dụng MC2 VPBank, VPLady, VPBank StepUp, thông qua kênh VPBank Online.

Để sao kê được trực tuyến, bạn cần đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng VPBank và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Ngân hàng trực tuyến VPBank, chọn mục “Tiện ích/Sao kê thẻ”.
 • Bước 2: Chọn thẻ cần sao kê và nhấn nút “Xuất sao kê”.
 • Bạn cũng có thể lấy sao kê thẻ tín dụng ngay từ danh sách tài khoản.
 • Bước 3: Chọn nút “Sao kê” vào thẻ tín dụng cần lấy và xác nhận “Xuất” sao kê thẻ.

Trong trường hợp bạn không tiện đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng VPBank, bạn cũng có thể mang theo CMND hoặc thẻ căn cước đến quầy giao dịch ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ in sao kê theo yêu cầu. Phí sao kê tại quầy là 2.000 đồng/trang (tối thiểu là 10.000 đồng/lần sao kê).

Hướng dẫn chi tiết cách đọc sao kê thẻ tín dụng VPBank

Để đọc và hiểu được sao kê thẻ tín dụng VPBank, bạn cần chú ý một số thông tin quan trọng như sau:

Thông tin tổng quan

 • Kỳ sao kê: Thời gian sao kê của kỳ trước tính tới kỳ sao kê hiện tại.
 • Ngày thanh toán: Ngày cuối cùng bạn phải thanh toán dư nợ thẻ tín dụng cho VPBank. Nếu không thanh toán đúng kỳ hạn trong 45 ngày miễn lãi, bạn sẽ bị phạt phí.
 • Thanh toán tối thiểu: Trong ngày tới hạn thanh toán (15 ngày kể từ ngày lập sao kê), khách hàng phải thanh toán ít nhất 5% số dư nợ thẻ.
 • Số dư nợ cuối kỳ: Hiển thị số tiền khách hàng cần trả cho ngân hàng, bao gồm giao dịch phát sinh, rút tiền mặt, phạt và các khoản phí khác.
 • Số dư nợ cuối kỳ (nếu có khoản trả góp): Số tiền thanh toán tối thiểu cộng với số tiền trả góp mỗi tháng.

Chi tiết giao dịch

 • Ngày giao dịch: Thời gian thực hiện giao dịch qua thẻ tín dụng VPBank.
 • Chi tiết giao dịch: Hiển thị thông tin chi tiết về các giao dịch đã thực hiện.
 • Số tiền thanh toán: Số tiền đã trả cho các giao dịch.

Giao dịch trả góp

 • Là thông tin về các giao dịch trả góp bằng thẻ tín dụng VPBank.
 • Số tiền gốc ban đầu: Tổng giá trị của sản phẩm.
 • Số tiền gốc còn lại: Số tiền chưa trả góp.
 • Số tiền trả góp trong kỳ: Số tiền phải trả góp mỗi tháng cho sản phẩm đó trong kỳ sao kê.
 • Lãi trả góp trong kỳ: Số tiền lãi phải trả cho ngân hàng tương ứng với tiền trả góp đã thanh toán trước đó.
 • Tổng trả góp trong kỳ: Tổng số tiền phải trả trong kỳ.

Chương trình điểm thưởng

Điểm thưởng là tổng số điểm mà bạn đã tích lũy thông qua việc thanh toán và chi tiêu bằng thẻ tín dụng. Tổng số điểm tích lũy được tính từ đầu kỳ đến tháng hiện tại. Nếu bạn sử dụng thẻ tích điểm bay hoặc hoàn tiền, bạn sẽ thấy số điểm tích lũy. Đối với thẻ tích điểm, số điểm tích lũy sẽ được hiển thị.

Những lưu ý để tránh bị tính lãi thẻ tín dụng

Khi bạn đã biết ngày chốt sao kê thẻ tín dụng VPBank, cũng như ngày thanh toán và số tiền cần thanh toán, hãy lên kế hoạch để tránh bị phạt phí trả chậm và lãi suất.

Nếu bạn không thể thanh toán đầy đủ số dư nợ, hãy thanh toán nhiều nhất có thể để giảm số dư nợ gốc. Hoặc bạn có thể thanh toán số dư nợ thẻ tín dụng để tránh phí phạt vào tháng sau. Ngoài ra, bạn có thể chọn dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng để thanh toán nợ đầy đủ và sớm nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý các điều sau:

 • Chỉ chi tiêu những thứ thiết yếu hoặc trong khả năng tài chính của bạn.
 • Hạn chế mở quá nhiều thẻ tín dụng cùng lúc. Điều này giúp bạn tránh việc chi tiêu không kiểm soát và gặp khó khăn trong việc thanh toán.
 • Lên kế hoạch chi tiêu phù hợp với thu nhập của bạn và chuẩn bị tài chính trước ngày thanh toán dư nợ thẻ tín dụng.
 • Tránh rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Hy vọng thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày chốt sao kê thẻ tín dụng VPBank và cách sao kê.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.