Hướng dẫn cách kiểm tra ngày hết hạn thẻ ATM Sacombank một cách nhanh chóng ngay tại nhà. Bạn chỉ cần vài bước đơn giản để xem thời gian ngày phát hành và ngày hết hạn của thẻ một cách dễ dàng.

Mỗi chiếc thẻ ATM Sacombank đều có thời hạn sử dụng. Thời hạn này có thể từ 3 đến 5 năm, vài thẻ thậm chí có thời hạn lên đến 7 năm. Tuy nhiên, khi thẻ hết hạn, bạn sẽ không thể sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch nữa. Vì vậy, là chủ thẻ, bạn cần biết ngày hết hạn của thẻ để kịp thời gia hạn thẻ Sacombank.

Giới thiệu về thẻ ATM Sacombank

Thẻ ATM Sacombank là tên gọi chung cho các loại thẻ cứng do ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thường Tín phát hành. Với thẻ ATM Sacombank, bạn có thể thực hiện các giao dịch mà không cần sử dụng tiền mặt. Thẻ sẽ được kết nối với tài khoản thanh toán tại ngân hàng Sacombank để chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn,…

Ngân hàng Sacombank hiện đang có nhiều loại thẻ ATM khác nhau, phù hợp với từng mục đích và nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Các loại thẻ Sacombank đang phát hành

Ngân hàng Sacombank phát hành nhiều loại thẻ ATM khác nhau, với từng loại có công dụng và chức năng riêng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

1) Thẻ tín dụng Sacombank

Đây là loại thẻ cho phép chi tiêu trước và thanh toán sau. Khi đăng ký mở thẻ, bạn sẽ được cấp một hạn mức tín dụng phù hợp với năng lực tài chính cá nhân. Sau đó, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu, mua sắm, thanh toán,… mà không cần có tiền trong tài khoản. Đặc biệt, loại thẻ này cho phép chi tiêu trước và miễn lãi trong 45 ngày.

2) Thẻ thanh toán Sacombank

Đây là loại thẻ mà ngân hàng Sacombank thường cấp khi bạn đăng ký mở tài khoản thành công. Thẻ thanh toán yêu cầu bạn nạp tiền vào tài khoản trước khi sử dụng để thực hiện các giao dịch. Khi mở thẻ thanh toán, không cần chứng minh thu nhập, chỉ cần từ 15 tuổi trở lên và có giấy tờ tùy thân đầy đủ.

3) Thẻ trả trước

Đây là loại thẻ nạp trước và sử dụng cho thanh toán và giao dịch. Thẻ này chỉ có thể sử dụng một lần, khi hết tiền trong thẻ sẽ không còn sử dụng được nữa.

Tất cả các loại thẻ trên đều có thời hạn sử dụng. Khi hết hạn, bạn cần đăng ký gia hạn thẻ Sacombank để tiếp tục sử dụng.

Tại sao thẻ ATM Sacombank lại có thời hạn sử dụng?

Ngày hết hạn thẻ ATM Sacombank được ghi rõ trên bề mặt trước của thẻ. Tất cả các ngân hàng đều có quy định thời gian hiệu lực của thẻ. Nhưng tại sao thẻ ATM lại có thời hạn sử dụng? Để giải thích vấn đề này, chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời như sau.

Xem ngày hết hạn trên thẻ ATM Sacombank

Cấu tạo của một chiếc thẻ ATM Sacombank bao gồm logo ngân hàng, họ tên chủ thẻ, số thẻ, ngày phát hành, ngày hết hạn và miếng chip gắn ở phía sau thẻ. Miếng chip này dùng để nhận diện thông tin của khách hàng mỗi khi giao dịch.

Sau một thời gian sử dụng, miếng chip sẽ bị mòn, mờ,… làm cho cây ATM hoặc máy POS không thể nhận diện được. Điều này có thể gây ra các lỗi ảnh hưởng đến giao dịch của khách hàng. Vì vậy, sau một thời gian nhất định, chúng ta cần làm lại thẻ ATM Sacombank để hạn chế gặp phải các lỗi khi sử dụng.

Thẻ ATM Sacombank có thời hạn bao lâu?

Thời hạn sử dụng thẻ ATM Sacombank sẽ khác nhau tùy từng loại thẻ, cụ thể như sau:

  • Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank: 3 năm.
  • Thẻ thanh toán quốc tế Sacombank: 5 năm.
  • Thẻ thanh toán nội địa: đến hết năm 2049.

Cách xem ngày hết hạn trên thẻ ATM Sacombank

Có 3 cách xem ngày hết hạn trên thẻ ATM Sacombank. Chủ thẻ có thể tự kiểm tra ngày hết hạn thẻ Sacombank tại nhà chỉ trong vài phút. Nếu bạn chưa biết cách xem, hãy đọc hướng dẫn dưới đây.

Cách 1: Xem ngày hết hạn trên bề mặt thẻ

Xem ngày hết hạn trên thẻ ATM Sacombank

Tất cả các ngân hàng hiện nay đều in ngày phát hành thẻ và ngày hết hạn của thẻ ở mặt trước thẻ ATM. Bạn chỉ cần lấy thẻ ra, sau đó xem ở phần “GOOD THRU” (hết hạn) là ngày, tháng, năm hết hạn của thẻ.

Cách 2: Xem hạn sử dụng thẻ Sacombank online

Các tiện ích Internet Banking, Mobile Banking Sacombank đều hỗ trợ khách hàng quản lý tài khoản trực tuyến. Nếu đã đăng ký tiện ích này, việc tra cứu thời gian sử dụng thẻ Sacombank sẽ rất đơn giản và nhanh chóng.

Hãy đăng nhập vào website hoặc ứng dụng Sacombank Pay trên điện thoại, sau đó đăng nhập vào tài khoản và nhấn vào phần thẻ hoặc tài khoản. Thông tin về thẻ sẽ được hiển thị, bạn cũng có thể xem ở phần “GOOD THRU” hiển thị trên thẻ để biết thời hạn sử dụng.

Cách 3: Liên hệ với ngân hàng

Trong trường hợp thẻ Sacombank không có ngày hết hạn do bị mờ hoặc mất, bạn cũng có thể liên hệ với tổng đài Sacombank (số 1900 5555 88) hoặc tới trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng Sacombank để kiểm tra.

Cách gia hạn thẻ ATM Sacombank khi hết hạn

Nếu thẻ ATM, thẻ Visa Sacombank hết hạn, bạn cần tới trực tiếp ngân hàng Sacombank để gia hạn thẻ. Lưu ý rằng ngân hàng Sacombank không hỗ trợ đăng ký gia hạn thẻ online, mà chỉ hỗ trợ làm thẻ ATM Sacombank online.

Bước 1: Mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới chi nhánh Sacombank đã đăng ký mở thẻ trước đó.

Bước 2: Thông báo cho giao dịch viên biết thẻ ATM Sacombank của bạn đã hết hạn và muốn gia hạn thẻ.

Bước 3: Điền các thông tin cá nhân vào giấy theo yêu cầu.

Bước 4: Nộp lại giấy đi kèm giấy tờ tùy thân cho nhân viên kiểm tra.

Bước 5: Yêu cầu gia hạn thẻ của bạn được xác nhận, bạn cần nộp phí 49.000 VND và nhận giấy hẹn để lấy thẻ sau 7 – 10 ngày.

Kết luận

Việc xem ngày hết hạn trên thẻ ATM Sacombank rất quan trọng. Điều này giúp bạn biết thời gian sử dụng thẻ còn lại và chuẩn bị gia hạn thẻ kịp thời. Đồng thời, tránh gây ra ảnh hưởng đến giao dịch khi cần dùng thẻ.

Xem thêm:

  • Cách kích hoạt thẻ ATM Sacombank
  • Cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM Sacombank

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.