Top 10 Ngân hàng Uy tín tại Việt Nam 2023
Top 10 Ngân hàng Uy tín tại Việt Nam 2023

Vietnam Report vừa công bố bảng xếp hạng “Top 10 Ngân hàng Uy tín tại Việt Nam”. Bảng xếp hạng này đã đánh giá dựa trên ba tiêu chí chính: năng lực tài chính, uy tín truyền thông và khảo sát trên các đối tượng liên quan. Đây là một danh sách độc lập nhằm vinh danh những ngân hàng hiệu quả, có vị thế trong ngành và có những đóng góp tích cực cho nền kinh tế. Đồng thời, những ngân hàng này cũng không ngừng phấn đấu và nỗ lực để mang lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng khách hàng, đối tác cũng như nhà đầu tư.

Top 10 Ngân hàng uy tín tại Việt Nam 2023

Top 10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam năm 2023

1. Ngân hàng Vietcombank

Theo kết quả bảng xếp hạng, ngân hàng Vietcombank tiếp tục dẫn đầu trong danh sách này – đã là năm thứ 8 liên tiếp. Với tuổi đời khá lâu, Vietcombank đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và xây dựng hệ thống khách hàng khổng lồ. Vì vậy, việc Vietcombank được nhắc đến trong danh sách này không gây bất ngờ.

Vietcombank, tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, được thành lập vào năm 1936 và hiện là ngân hàng có vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán. Đồng thời, Vietcombank cũng là một trong bốn ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Hiện tại, ngân hàng này đã có hơn 560 chi nhánh và phòng giao dịch tại 63 tỉnh thành trên cả nước, với gần 14.500 nhân viên, 2.000 trụ điểm ATM và 50.000 điểm chấp nhận thẻ.

Với nỗ lực tạo ra chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, Vietcombank luôn giữ vững vị thế trên thị trường, chiếm trọn niềm tin của khách hàng trong và ngoài nước. Điều này giúp Vietcombank tự tin khẳng định và được nhiều khách hàng tin tưởng.

Các ngân hàng uy tín tại Việt Nam

2. Ngân hàng VietinBank

Ngân hàng VietinBank cũng nằm trong danh sách các ngân hàng lớn nhất Việt Nam và đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách các ngân hàng uy tín nhất năm 2023. VietinBank được thành lập vào năm 1988 với tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam. Hiện nay, ngân hàng này đã xây dựng được mạng lưới 160 chi nhánh, 1.100 phòng giao dịch, hơn 22.000 nhân viên và có tổng giá trị tài sản lên đến 1.230.000 tỷ đồng.

VietinBank là một trong những ngân hàng thương mại uy tín trên thị trường và được nhiều khách hàng lựa chọn. Ngân hàng cung cấp đa dạng các dịch vụ, sản phẩm uy tín, chất lượng. Đặc biệt, VietinBank còn mở rộng thị trường tại châu Âu. Không chỉ thành công tại Việt Nam, VietinBank còn xếp ở vị trí thứ 8 trong top 20 doanh nghiệp có giá trị thương hiệu phát triển mạnh mẽ nhất, cùng với nhiều giải thưởng khác như: Thương hiệu quốc gia, Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam, Top 300 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, Top 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới năm 2020, Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín trong năm 2020.

Tên ngân hàng uy tín tại Việt Nam

3. Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank nằm trong danh sách do Vietnam Reports công bố. Ngân hàng này được thành lập vào năm 1993 với tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam. Mặc dù vào sau hai ngân hàng đứng đầu, nhưng Techcombank đã có sự phát triển mạnh mẽ nhờ vào sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Hùng Anh – một trong 10 người giàu nhất Việt Nam.

Hiện nay, ngân hàng Techcombank đã xây dựng được mạng lưới rộng lớn với 2 văn phòng đại diện, 315 phòng giao dịch, khoảng 9.000 nhân viên và 12.300 máy ATM trên toàn quốc. Ngân hàng này cung cấp đa dạng dịch vụ như chuyển tiền trong nước, chuyển tiền nước ngoài, vay vốn, ký gửi,…

Ngân hàng lớn nhất Việt Nam

4. Ngân hàng MB

MB Bank là một ngân hàng đáng tin cậy và đã tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Tên đầy đủ của MB Bank là Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội. Ngân hàng này được thành lập vào năm 1994 và đã xây dựng 100 chi nhánh, 210 điểm giao dịch và có hơn 8.100 nhân viên. Với việc được bảo trợ từ Bộ quốc phòng, MB Bank thu hút được nhiều khách hàng tin tưởng và an tâm khi sử dụng các dịch vụ tại đây.

Ngân hàng nào tốt nhất Việt Nam hiện nay?

5. Ngân hàng VPBank

VPBank, hay còn được gọi là Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng, được thành lập vào năm 1993. Đây là một trong những ngân hàng lớn mạnh và được nhiều người biết đến. VPBank đã xây dựng hệ thống trên khắp cả nước với 220 chi nhánh, điểm giao dịch và 23.000 nhân viên.

VPBank là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người dùng. Ngân hàng này luôn tập trung vào việc xây dựng một hệ thống khách hàng trung thành và gắn bó lâu dài bằng cách cung cấp dịch vụ chất lượng và chăm sóc khách hàng tận tâm. Nhờ vào những nỗ lực này, VPBank luôn nằm trong top ngân hàng Việt Nam có giá trị thương hiệu cao.

Ngân hàng uy tín nhất Việt Nam

6. Ngân hàng ACB

ACB là một ngân hàng nổi tiếng khác và đã trở thành ngân hàng tốt nhất Việt Nam. ACB được thành lập năm 1993 với tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu. Ngân hàng này đã xây dựng được mạng lưới với 350 chi nhánh, hơn 11.000 điểm ATM và hiện có quy mô phát triển với 208 chi nhánh và phòng giao dịch, 2.000 đại lý chấp nhận thẻ, 1.100 máy ATM.

ACB cũng được biết đến là một ngân hàng uy tín và chất lượng, luôn đặt khách hàng làm trọng tâm và cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp để đảm bảo sự phát triển bền vững. ACB chưa từng gặp phản hồi hoặc khiếu nại liên quan đến lừa đảo hoặc chiếm đoạt tài sản, và đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Ngân hàng nào tốt nhất?

7. Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV không thể bỏ qua khi nhắc đến các ngân hàng tại Việt Nam. Ngân hàng này được thành lập năm 1995 với tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam. BIDV luôn nằm trong top 10 ngân hàng quốc doanh lớn nhất Việt Nam và nhận được sự tin tưởng từ nhiều khách hàng.

Hiện nay, BIDV đã xây dựng hơn 2.000 chi nhánh, phòng giao dịch, với hơn 24.000 nhân viên, 1.800 máy ATM và 820 điểm giao dịch nhằm phục vụ khách hàng trên toàn quốc.

Ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

8. Ngân hàng TPBank

Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) cũng nằm trong danh sách các ngân hàng uy tín nhất Việt Nam. Mặc dù mới thành lập vào năm 2008, TPBank đã nhanh chóng xây dựng được uy tín tại Việt Nam thông qua nhiều giải thưởng danh giá như: ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam, ngân hàng số sáng tạo nhất Việt Nam, Top 10 ngân hàng mạnh nhất Việt Nam, Top 500 ngân hàng mạnh nhất Châu Á và Huân chương lao động Hạng Ba do Đảng và Nhà nước trao tặng.

TPBank được thành lập với mục tiêu mang đến các dịch vụ chất lượng, tạo trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Hiện nay, TPBank đã xây dựng một mạng lưới rộng khắp với 162 chi nhánh, điểm giao dịch và hơn 5.000 nhân viên.

Ngân hàng uy tín Việt Nam

9. Ngân hàng VIB

Khi nhắc đến các ngân hàng có dịch vụ và sản phẩm chất lượng, không thể bỏ qua VIB. VIB là một ngân hàng lớn mạnh, được thành lập vào năm 1996 với tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam. Hiện nay, VIB đã có sự phủ sóng rộng khắp trên 27 tỉnh thành với 162 chi nhánh, điểm giao dịch và 5.000 nhân viên.

Các ngân hàng uy tín tại Việt Nam

10. Ngân hàng Agribank

Cuối cùng, không thể không nhắc đến Agribank – ngân hàng Nhà nước lớn nhất Việt Nam. Agribank được thành lập vào năm 1988 với tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Hiện nay, Agribank đã xây dựng được 2.500 chi nhánh, phòng giao dịch và hơn 42.000 nhân viên. Ngân hàng này cung cấp hơn 210 dịch vụ khác nhau, bao gồm các sản phẩm thẻ ghi nợ, gửi tiền tiết kiệm, thẻ tín dụng, cho vay thế chấp.

Trong nhiều năm hoạt động, Agribank đã khẳng định được uy tín, vị trí cũng như vai trò của mình trong ngành ngân hàng. Agribank thường xuyên đạt được các giải thưởng cao quý trong ngành.

Ngân hàng Việt Nam

Top ngân hàng TMCP tư nhân uy tín tại Việt Nam

Ngoài danh sách các ngân hàng thương mại uy tín, Vietnam Reports cũng công bố danh sách 10 ngân hàng TMCP tư nhân uy tín. Danh sách này bao gồm: Vietcombank, VPBank, ACB, TPBank, VIB, HDBank, Sacombank, SHB, OCB và MSB.

Top ngân hàng uy tín

Các tiêu chí đánh giá ngân hàng uy tín

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng và việc lựa chọn ngân hàng tốt nhất Việt Nam có thể làm cho nhiều người băn khoăn. Để đưa ra quyết định tốt nhất, cần phải biết về tiêu chí đánh giá một ngân hàng uy tín.

1. Năng lực tài chính của ngân hàng

Năng lực tài chính của ngân hàng được đánh giá dựa trên vốn và cấu trúc tài sản ngân hàng, thanh khoản, cấu trúc rủi ro tích sản và chất lượng quản lý ngân hàng.

2. Số người dùng ngân hàng

Số lượng người dùng dịch vụ ngân hàng là một tiêu chí quan trọng để đưa ra đánh giá về mức độ uy tín của một ngân hàng.

3. Bảo mật và an toàn

Vấn đề bảo mật là một yếu tố quan trọng của ngành ngân hàng. Một ngân hàng uy tín cần xây dựng hệ thống bảo mật hiện đại và an toàn nhằm bảo vệ tài sản của khách hàng và chính ngân hàng.

4. Uy tín truyền thông

Độ uy tín của một ngân hàng cũng được đánh giá thông qua việc lan truyền thương hiệu trong cộng đồng. Những đánh giá tích cực từ người dùng là một yếu tố quan trọng để tăng độ tin cậy vào ngân hàng.

5. Dịch vụ khách hàng

Chất lượng dịch vụ khách hàng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá một ngân hàng uy tín. Ngân hàng cần đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cung cấp trải nghiệm tốt nhất.

Các ngân hàng tại Việt Nam

Triển vọng ngành ngân hàng

Theo hội thảo trực tuyến do FiinGroup và scoutAsia tổ chức, ngành ngân hàng sẽ gặp nhiều thách thức như nợ xấu và mức an toàn vốn khiêm tốn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, trong thời gian dài, ngành ngân hàng có triển vọng với phục hồi kinh tế sau Covid-19, nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh và nhu cầu tín dụng ngày càng tăng. Các ngân hàng cũng đang chuyển đổi kỹ thuật số để tăng cơ sở khách hàng, cải thiện trải nghiệm khách hàng và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.