Blog

TOP 15 Ngân Hàng Uy Tín Tại Việt Nam: Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Tốt Nhất

Bạn đang có nhu cầu vay đầu tư kinh doanh hoặc gửi tiết kiệm, và bạn đang tìm kiếm những ngân hàng có uy tín cao? Với sự phát triển của ngành ngân hàng, việc tìm cho mình một ngân hàng tốt nhất không phải là dễ dàng. Dưới đây là TOP 15 Ngân Hàng Uy Tín Tại Việt Nam mà bạn nên cân nhắc.

TOP 15 Ngân Hàng Uy Tín Tại Việt Nam Nhất Hiện Nay

TOP 15 Ngân Hàng Uy Tín Tại Việt Nam được xếp hạng dựa trên sức mạnh tài chính, khảo sát khách hàng và các chủ thể liên quan, cũng như danh tiếng của phương tiện truyền thông. Đây là những ngân hàng được tin dùng nhiều nhất:

 • Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)
 • Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)
 • Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)
 • Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
 • Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)
 • Ngân Hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)
 • Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB)
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
 • Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
 • Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)
 • Ngân Hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB)
 • Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB)
 • Ngân Hàng TMCP Việt Á (VietABank)
 • Ngân Hàng TMCP Đông Á (DongABank)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB)

Điểm Danh 7 Ngân Hàng Niêm Yết Hàng Đầu Việt Nam Năm 2022

Theo Forbes, 7 ngân hàng hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam năm 2022 là: Vietcombank, Vietinbank, VIB, BIDV, ACB, TPBank và MB. Những ngân hàng này đã đạt được nhiều thành công và tạo ra sự ổn định trong hoạt động kinh doanh trên thị trường.

Trong 5 năm qua, tổng lợi nhuận trước thuế của TOP 7 ngân hàng này đã tăng gấp 3 lần, từ 30 nghìn tỷ đồng lên 100 nghìn tỷ đồng. Vietcombank liên tục dẫn đầu về quy mô lợi nhuận, trong khi VIB dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng lợi nhuận với mức tăng trưởng kép đạt 63%/năm trong 5 năm liền.

ROE trung bình của 7 ngân hàng hàng đầu này là 20%, cao gấp đôi so với mức trung bình của khu vực. VIB hiện là doanh nghiệp dẫn đầu ngành với ROE 30%, và gần như 90% danh mục cho vay cá nhân.

Top 10 Ngân Hàng TMCP Tư Nhân Uy Tín Năm 2022

Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố danh sách 10 ngân hàng thương mại uy tín tại Việt Nam năm 2022. Đây là hoạt động thường niên được tiến hành nghiên cứu và xuất bản bởi Vietnam Report từ năm 2012. Danh sách bao gồm:

 • Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)
 • Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)
 • Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB)
 • Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)
 • Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
 • Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
 • Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)
 • Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB)
 • Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)
Xem thêm:  Tổng đài SCB - Giải pháp hỗ trợ khách hàng 24/7 từ ngân hàng Sài Gòn

Với những giá trị và chất lượng dịch vụ mà các ngân hàng trên mang lại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn cho mình một ngân hàng tốt nhất.

1. Ngân Hàng Vietcombank

Vietcombank, tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam, là một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại. Với hơn 14.500 nhân viên cấp dưới và hơn 400 văn phòng đại diện trên khắp cả nước, Vietcombank đã chiếm được lòng tin của khách hàng trong và ngoài nước. Vietcombank cũng là ngân hàng dẫn đầu về quy mô tài sản trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

2. Ngân Hàng Vietinbank

Vietinbank, tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam, là một ngân hàng thương mại nhà nước và nằm trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Với mạng lưới 160 trụ sở, hơn 22.000 nhân viên cấp dưới và tổng tài sản lên tới hơn 1.230.000 tỷ đồng, Vietinbank đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường ngân hàng.

3. Ngân Hàng Agribank

Agribank là một trong những ngân hàng nhà nước có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Với hơn 42.000 nhân viên cấp dưới, hơn 2.500 trụ sở và phòng thanh toán giao dịch, Agribank cung cấp hơn 210 sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích. Agribank đã khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam và nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong ngành.

4. Ngân Hàng BIDV

BIDV, tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, là một trong những ngân hàng đầu tư hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 2000 trụ sở và phòng thanh toán giao dịch, BIDV đã đạt được nhiều thành công và là một trong 10 ngân hàng quốc doanh lớn nhất tại Việt Nam.

5. Ngân Hàng Techcombank

Techcombank, tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam, là một trong TOP ngân hàng uy tín nhất Việt Nam. Techcombank có mạng lưới rộng khắp cả nước với 315 trụ sở chi nhánh và phòng giao dịch, hơn 12.230 máy ATM trên 63 tỉnh thành. Ngân hàng này luôn đặt mục tiêu làm hài lòng khách hàng và đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong ngành.

Xem thêm:  Những điều cần nhớ khi chuyển tiền qua ATM

6. Ngân Hàng Sacombank

Sacombank, tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín, là một trong những ngân hàng nổi tiếng nhất Việt Nam. Với hơn 580 điểm thanh toán giao dịch tại 48 tỉnh thành, Sacombank luôn nỗ lực để trở thành một trong TOP ngân hàng uy tín nhất Việt Nam.

7. Ngân Hàng MB Bank

MB Bank, tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội, đã đạt được một vị trí nhất định trong lòng khách hàng. Với hơn 8.100 nhân viên cấp dưới, 480 cây ATM cả nước và 100 trụ sở và điểm thanh toán giao dịch trên toàn quốc, MB Bank được xem là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam.

8. Ngân Hàng VPBank

VPBank, tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, đã trở thành một trong những ngân hàng tư nhân hàng đầu dựa trên quy mô cho vay, huy động vốn và lợi nhuận. Với hơn 220 điểm thanh toán giao dịch và trụ sở chính tại 27 tỉnh/thành phố, VPBank luôn tiên phong trong việc phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp.

9. Ngân Hàng ACB

ACB, tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Á Châu, là một trong những ngân hàng được xem là uy tín nhất tại Việt Nam. Với hơn 350 chi nhánh và hơn 11.000 máy ATM, ACB đã ghi điểm với khách hàng thông qua các dịch vụ chất lượng và không nhận được bất kỳ khiếu nại nào về việc gian lận hoặc tham ô.

10. Ngân Hàng SHB

SHB, tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội, là một trong những ngân hàng tư nhân hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 300 công ty/văn phòng trên toàn quốc và hơn 6.310 nhân viên cấp dưới, SHB đã phát triển mạnh mẽ và được công nhận là ngân hàng lớn nhất trong số các ngân hàng tại Việt Nam.

Tổng Kết

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về TOP 15 Ngân Hàng Uy Tín Tại Việt Nam và có thể lựa chọn cho mình ngân hàng tốt nhất. Hãy luôn quan tâm đến các tiêu chí uy tín và chất lượng dịch vụ của ngân hàng để đảm bảo an toàn và hiệu quả tài chính của bạn.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về các dịch vụ ngân hàng, hãy truy cập EzCash.vn để biết thêm chi tiết.

Đánh giá bài viết

Related Articles

Back to top button