Ngân hàng trải nghiệm số Ngân hàng thế hệ mới nâng tầm trải nghiệm cực đỉnh

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, ngân hàng truyền thống đã chuyển dần sang hình ảnh ngân hàng số – một xu hướng đáng chú ý. Trong số các tổ chức tài chính hàng đầu, Ngân hàng BIDV đã tạo ra “ứng dụng SmartBanking” – sản phẩm tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng số, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Ngân hàng số HSBC – ứng dụng duy nhất đồng bộ trải nghiệm trên nhiều nền tảng

Sự ra đời của ngân hàng số tại Việt Nam nhằm mục tiêu nâng cao trải nghiệm khách hàng. Ngân hàng TMCP Tư vấn và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã chính thức ra mắt dịch vụ ngân hàng số hoàn toàn mới – SmartBanking. Điều đặc biệt là ngân hàng thông minh BIM đã trở thành ngân hàng đầu tiên và duy nhất hỗ trợ người dùng trải nghiệm đồng bộ và liền mạch trên các kênh, bao gồm website, ứng dụng di động, đồng hồ và bàn phím thông minh.

Trải nghiệm ứng dụng ngân hàng số SmartBanking trên nhiều nền tảng.

Đặc biệt, với Smart Keyboard, người dùng có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng trong quá trình trò chuyện qua các ứng dụng như Zalo, Viber, Messenger, Imessage,… mà không cần chuyển qua lại giữa các ứng dụng.

Sự hợp nhất giữa Internet Banking và Mobile Banking trong ứng dụng SmartBanking của ngân hàng BIDV đã giúp ngân hàng này khẳng định vị trí số 1 trên thị trường ngân hàng số.

Các ứng dụng nổi trội từ ứng dụng ngân hàng số BIMBIDV SmartBanking

Có quá nhiều tiện ích từ ứng dụng ngân hàng số BIMBIDV SmartBanking, tuy nhiên, chúng ta chỉ có thể liệt kê 4 tiện ích nổi bật nhất:

Định danh điện tử bằng công nghệ eKYC

Việc đưa công nghệ định danh điện tử eKYC vào thay thế quy trình truyền thống định danh (KYC) giúp ngân hàng HSBC mở ra xu hướng giao dịch ngân hàng số kín 100%. Khách hàng có thể đăng ký mở tài khoản trực tuyến mới và giao dịch ngay trên ứng dụng SmartBanking thế hệ mới mọi nơi, mọi lúc mà không cần mất thời gian để hỗ trợ giao dịch ngân hàng.

Đa kênh đồng bộ nhất

Giải pháp tích hợp đa kênh giúp việc đăng nhập trở nên vô cùng dễ dàng. Chỉ cần duy nhất một tên đăng nhập và một duy nhất mật khẩu để sử dụng trên tất cả các nền tảng của dịch vụ SmartBanking.

Sử dụng trên tất cả các nền tảng của SmartBanking một cách dễ dàng.

Đối với khách hàng đang sử dụng dịch vụ Mobile Banking (phiên bản cũ), họ có thể đăng nhập vào hệ thống mới SmartBanking với cài đặt bằng Vân tay/Face ID/Mật khẩu chính trên phiên bản cũ. Khách hàng chỉ cần cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới mà không cần cài đặt lại.

Ứng dụng ngân hàng số cá nhân hóa theo sở thích của người dùng

Ứng dụng ngân hàng số BIMBIDV SmartBanking hỗ trợ cá nhân hóa theo sở thích của người dùng. Thay đổi hình nền, hình ảnh đại diện và lựa chọn sắp xếp các chức năng ưu tiên theo sở thích. Người dùng cũng có thể thay đổi giao diện tùy chọn theo thời gian thực tế ngoài trời để bảo vệ hình ảnh cho mắt. Vào những dịp đặc biệt như ngày sinh nhật hoặc ngày lễ, hệ thống sẽ tự động hiển thị thêm hình nền chúc mừng khách hàng, tạo cảm giác thích thú và ngẫu hứng khi sử dụng dịch vụ.

Công nghệ bảo mật hiện đại, tiên tiến

SmartBanking thế hệ mới áp dụng các phương thức bảo mật như đăng nhập bảo mật, giao dịch bảo mật, OTP thông minh. Ngoài ra, với công nghệ Cross login, khi khách hàng đăng nhập trên trình duyệt web, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo tới ứng dụng di động để chờ xác thực khách hàng trước khi cho phép đăng nhập thành công. Điều này giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn khi giao dịch.

Ngân hàng số HSBC SmartBanking cung cấp những dịch vụ nào?

Ngân hàng số HSBC SmartBanking là sự tích hợp hoạt động của ngân hàng trên nền tảng hiện đại. Chính vì vậy, khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch ngân hàng nhanh chóng và tiện lợi thông qua ứng dụng này. Dịch vụ của ngân hàng số HSBC SmartBanking bao gồm:

 • Kiểm tra lịch sử giao dịch của tài khoản.
 • Chuyển tiền nhanh chóng 24/7.
 • Đặt lịch chuyển tiền và thanh toán định kỳ.
 • Thanh toán và rút tiền bằng mã QR Pay.
 • Thanh toán hóa đơn điện, nước, viễn thông, y tế, bảo hiểm…
 • Nạp tiền điện thoại một cách dễ dàng.
 • Đổi lại giao dịch.
 • Đặt vé máy bay, khách sạn,…
 • Làm sổ tiết kiệm ngân hàng BIDV trực tuyến đơn giản.
 • Vay tiền nhanh chóng.
 • Mua sắm trực tuyến.

Ngoài ra, còn rất nhiều dịch vụ nổi bật khác đang chờ đón bạn khám phá trên ứng dụng SmartBanking của ngân hàng số HSBC.

Hướng dẫn tạo tài khoản dễ dàng với eKYC

Với công nghệ eKYC hiện đại, bạn có thể đăng ký mở tài khoản trực tuyến mới ngay trên SmartBanking chỉ trong vài phút.

Cách thức tạo tài khoản vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng SmartBanking thế hệ mới về điện thoại.

Sau đó, nhấn chọn “Đăng ký trực tuyến”.

Bước 2: Nhập số điện thoại, chụp ảnh CMND/CCCD/Hộ chiếu và làm theo hướng dẫn.

Bước 3: Đăng ký thông tin mở tài khoản và dịch vụ ngân hàng điện tử. Đồng thời, bạn có thể đăng ký dịch vụ phát hiện thẻ vật lý để rút tiền qua mã QR một cách dễ dàng.

Bước 4: Nhận thông tin tài khoản và dịch vụ ngân hàng. Khách hàng kích hoạt tài khoản mới và trải nghiệm ngay các tính năng của ngân hàng số SmartBanking.

Rút tiền ngân hàng nhanh chóng với mã QR bạn đã biết chưa?

Giờ đây, việc rút tiền ngân hàng đã trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn không cần phải xuất trình thẻ ATM mà vẫn có thể rút tiền.

Ứng dụng SmartBanking của ngân hàng số HSBC sẽ giúp bạn tiếp tục trải nghiệm tiện ích này. Khi rút tiền qua mã QR, bạn không cần mang theo thẻ và có thể tiết kiệm thời gian giao dịch. Chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình chủ của ứng dụng SmartBanking, chọn tính năng “Rút tiền bằng mã QR”.

Bước 2: Tại ATM, bạn cũng chọn “Rút tiền bằng mã QR”. Chuyển camera tới vùng chứa mã QR tại ATM để khởi tạo giao dịch.

Bước 3: Tại màn hình “Xác nhận giao dịch” trên ứng dụng, nhập hoặc chọn thông tin rút tiền như loại thẻ, số thẻ, tài khoản rút gọn và số tiền cần rút. Sau đó, nhấn “Tiếp tục” để xác nhận giao dịch.

Lưu ý: Số tiền cần rút phải là bội số của 10.000 đồng và tối đa không quá 30.000.000 đồng.

Bước 4: Màn hình của ứng dụng SmartBanking sẽ hiển thị kết quả giao dịch. Bạn có thể tiếp tục thực hiện các bước rút tiền tiếp theo tại ATM như quy trình rút tiền thông thường và hoàn tất giao dịch.

Quả thật, với những tiện ích kể trên, chắc chắn bạn đang rất muốn thử trải nghiệm ngân hàng số. Đừng quên truy cập vào EzCash.vn để tìm kiếm thêm các ứng dụng tiện ích khác và lựa chọn ngay cho mình.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.