Ngân hàng Timo
Tỷ giá tiền ảo

Ngân hàng Timo là một cái tên khá quen thuộc với người dùng hiện nay, bởi lẽ ngân hàng Timo là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam, được đảm bảo và đồng phát triển bởi ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. Sự “xuất hiện” của ngân hàng Timo đã mang đến một “làn sóng” mới trong chuỗi hệ thống ngân hàng của Việt Nam hiện nay. Cùng EzCash khám phá những thông tin về loại hình ngân hàng số này cũng như những điều bạn cần lưu ý khi giao dịch qua ngân hàng số.

Ngân hàng Timo là gì?

Timo là một ngân hàng số mới với mục tiêu đồng hành cùng khách hàng trong hành trình đến với tự do tài chính. Ngân hàng Timo được phát triển trên nền tảng sử dụng đường truyền internet để hoạt động thông qua 2 kênh là ứng dụng Mobile Banking và Internet Banking. Vì vây, đã có nhiều khách hàng nhầm tưởng sang dịch vụ ngân hàng điện tử E – Banking của các ngân hàng truyền thống.

Ngân hàng timo
Ngân hàng timo là gì?

Thực chất, ngân hàng Timo mang một bản chất hoàn toàn khác biệt. Ứng dụng ngân hàng Timo là một ngân hàng đích thực. Nó có thể đảm nhiệm và thực hiện nhiệm vụ của một ngân hàng. Những chức năng mà ngân hàng số Timo cung cấp cho người dùng hoàn toàn là những chức năng của một ngân hàng, gồm:

 • Vay mượn ngân hàng.
 • Tham gia các sản phẩm tài chính.
 • Quản lý số dư, tài chính, tiết kiệm linh hoạt
 • Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống online.
 • Thanh toán hóa đơn online gồm hóa đơn sinh hoạt như tiền điện, tiền nước, Internet,… và hóa đơn mua sắm.
 • Gửi tiết kiệm online với lãi suất cạnh tranh.

Vì là ngân hàng số nên Timo không hề có văn phòng giao dịch mà chỉ có chi nhánh ngân hàng. Bởi vì các giao dịch đã được thực hiện trực tuyến hết cả rồi. Hầu hết các giao dịch được thực hiện nhanh chóng với việc phục vụ đảm bảo thông suốt 24/7 và 100% không phải đến phòng giao dịch. Chi nhánh ngân hàng Timo là nơi khách hàng đến làm thẻ hoặc đến để được giải đáp thắc mắc liên quan đến Timo.

Thẻ Tín Dụng Timo

Thẻ Timo là gì?

Thẻ Timo còn gọi là thẻ Timo VPBank, đây là thẻ ghi nợ nội địa sử dụng hình thức nạp tiền vào trước và sử dụng sau được phát hành bởi ngân hàng VPBank chi nhánh Hồ Chí Minh. Muốn hiểu hơn về thẻ Timo, trước tiên bạn cần nắm rõ thẻ ghi nợ nội địa là gì, các lợi ích sản phẩm thẻ ghi nợ nội địa mang lại cho khách hàng có gì đặc biệt so với các loại thẻ khác.

Ngân hàng timo
Thẻ timo là gì?

Khi mới ra mắt, thẻ Timo đã gây được sự chú ý với người dùng bởi những tính năng đột phá và nhiều tiện ích cho người dùng. Khi sở hữu thẻ Timo bạn có thể sử dụng tất cả tính năng như thẻ ngân hàng thông thường. Một số điểm nổi bật của thẻ Timo có thể kể đến như:

 • Miễn phí hầu hết các giao dịch cơ bản mà ngân hàng truyền thống tính phí như chuyển tiền, rút tiền.
 • Bảo mật cực cao với 3 lớp khóa.
 • Tiện lợi, dễ sử dụng trên cả ứng dụng Timo và Internet Banking.

Thẻ timo có chức năng gì?

 • Gửi tiết kiệm: Lập sổ tiết kiệm có kỳ hạn ngay tại nhà không cần đến ngân hàng thông qua Timo Term Deposite và nhận được mức lãi suất cao ngay cả khi rút tiền trước kỳ hạn
 • Nạp tiền điện thoại: Nạp tiền điện thoại cho chính mình và người thân sử dụng mạng Mobifone, Viettel và Vina với Timo Top Up
 • Yêu cầu thanh toán: Kết nối tài chính 2 chiều bằng tính năng nhắc nhở thanh toán, gửi yêu cầu thanh toán tiền đến bạn bè, đối tác.
 • Rút tiền: Miễn phí rút tiền ATM tại hơn 15.700 cây ATM trên toàn quốc dù khác ngân hàng
 • Thanh toán: Chi trả mọi loại hóa đơn ngay trên ứng dụng và mua sắm online hay thanh toán trực tiếp tại các điểm có máy POS.
 • Lập kế hoạch mục tiêu tiết kiệm: Lên kế hoạch thông minh cho mục tiêu với Timo Goal Save, giúp bạn tích lũy định kỳ đến khi đạt được số tiền mong muốn.
 • Chuyển tiền: Chuyển tiền nhanh và miễn phí qua số thẻ.

Cách mở thẻ Timo

Ngân hàng timo
Cách mở thẻ Timo

Thủ tục làm thẻ Timo của ngân hàng VPbank không phức tạp như làm thẻ ATM thông thường. Để sở hữu thẻ bạn thực hiện theo 4 bước sau:

» Bước 1: Bạn làm thẻ Timo trực tuyến bằng cách điền họ tên và email tại website của Timo
» Bước 2: Sau khi nhận được thông tin đăng ký mở thẻ của khách hàng, Timo sẽ gửi email xác nhận cho bạn. Hãy click vào đường link “Hoàn tất đăng ký” được gửi trong email để hoàn tất đăng ký và gửi cho Timo thông tin liên lạc.
» Bước 3: Tiếp đó Timo sẽ gọi điện thoại mời bạn đến Timo Hangout để nhận thẻ.
» Bước 4: Đến Timo Hangout bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về các tiện ích của thẻ và cách sử dụng. Sau đó bạn nhận được thẻ và ra về.

Timo Hangout liệu có phải là phòng giao dịch của ngân hàng Timo?

Ngân hàng Timo đã mang đến nhiều tiện ích dịch vụ cho người dùng trong đó phải kể đến Timo Hangout. Cái tên Timo Hangout cho một không gian trụ sở chính mang lại cảm giác khá gần gũi. Timo luôn mong muốn đây sẽ là nơi dừng chân của bất kỳ ai trong những ngày nóng nực để đến và thưởng thức những dịch vụ tiện ích. Vậy Timo Hangout có được coi là một phòng giao dịch ngân hàng Timo hay không?

Ngân hàng timo
Timo Hangout có phải là phòng giao dịch của ngân hàng Timo

Phòng giao dịch ngân hàng tức là nơi có sự phát sinh việc trao đổi tiền bạc giữa khách hàng và nhân viên quầy. Do đó chủ yếu các khách hàng tìm đến với những quầy giao dịch là để thực hiện các hoạt động như đăng kí mở thẻ, nhận thẻ, nộp tiền mặt, rút tiền, nghe tư vấn tài chính,… và hàng loạt những nghiệp vụ khác phát sinh. Về căn bản, Timo Hangout cũng là nơi đáp ứng được một phần nhu cầu của khách hàng đối với những ai muốn mở ATM nội địa Timo & mở thẻ tín dụng Mastercard và nghe tư vấn sử dụng từ các nhân viên Timo.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể đến Timo Hangout để nhận thẻ của mình và kích hoạt và rút tiền nạp tiền vô thẻ Timo đều có thể thực hiện được tại đây. Nhưng ngoài những công việc đó ra thì Timo Hangout không đảm nhận các nghiệp vụ khác. Do đó, chính xác bạn có thể hiểu Timo Hangout là nơi chăm sóc khách hàng, làm mọi thủ tục cho khách chứ không hẳn là phòng giao dịch. Bởi với Timo, mọi giao dịch đều có thể thực hiện trên ứng dụng ngân hàng số.

Nếu bạn đã từng một lần đến với Timo Hangout thì chắc chắn cũng sẽ không thể tưởng tượng được đây là một trụ sở của ngân hàng nào đó. Vì từ cách trang trí, bố cục bên trong đều giống hệt một quán cà phê. Và đúng vậy, Timo Hangout thực sự là một quán cà phê nghỉ ngơi đúng nghĩa dành cho các khách hàng khi đến đây. Ở đây có những món nước uống thơm ngon, đã khát mà giá thành lại tương đối rẻ phù hợp với túi tiền của các bạn sinh viên.

Ngoài ra, Timo Hangout còn là một không gian để bạn học tập, làm việc và tổ chức những buổi họp nhỏ tại đây. Với hệ thống hiện đại được lặp đặt và có thể sử dụng miễn phí, bạn chắc chắn sẽ hài lòng với những gì mà Timo Hangout đã mang lại. Không gian của Timo Hangout luôn ngập tràn những cảm hứng cho những ai dừng chân ghé qua. Đặc biệt, nếu bạn là thành viên Timo, khi thanh toán bằng thẻ Timo sẽ được giảm giá 50% khi uống cà phê tại Timo Hangout nữa đấy.

Cách liên kết Timo với Momo đơn giản

Ngân hàng timo
Cách liên kết Timo với ví tiền điện tử MoMo siêu đơn giản

Thẻ Timo là thẻ thanh toán do ngân hàng số Timo liên kết với các ngân hàng đối tác phát hành cho các khách hàng của Timo sử dụng. Hiện nay Timo phát hành 2 sản phẩm thẻ là thẻ Timo nội địa và thẻ Timo Mastercard. Momo hiện nay kết hợp với nhiều ngân hàng đối tác và thẻ của các ngân hàng này đều có thể liên kết với Momo dùng để thanh toán, thực hiện các giao dịch tài chính nhanh chóng và thuận tiện.

Xem thêm:  Mẫu Hợp đồng cho vay tiền cá nhân mới nhất năm 2022

Thẻ Timo do Timo kết hợp với ngân hàng VPBank và từ tháng 9/2020 Timo kết hợp với ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) phát hành, những khách hàng dùng thẻ Timo được đảm bảo bởi ngân hàng VPbank (với những thẻ mở trước ngày 8/9/2020) và ngân hàng Bản Việt (với những thẻ mở từ ngày 8/9/2020). Cả hai ngân hàng này đều là đối tác của Momo nên việc liên kết Timo với Momo khá đơn giản.

Để liên kết thẻ Timo với Momo, trước tiên bạn cần tải ứng dụng Momo về máy. Hãy tải ứng dụng miễn phí bằng cách tìm kiếm từ khóa “vi momo” trên App Store hoặc Google Play Store. Sau đó bạn nhập số điện thoại nhập mã xác thực, rồi tạo mật khẩu đăng nhập, nhập thông tin theo yêu cầu của ứng dụng để đăng ký tài khoản. Khi đã có tài khoản bạn có thể thực hiện việc liên kết thẻ.

Đối với thẻ Timo ghi nợ nội địa

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào Momo, tại màn hình chính, chọn “Ví Của Tôi”
 • Bước 2: Chọn mục “Quản lý thẻ/tài khoản”
 • Bước 3: Ở mục “NGÂN HÀNG CHỈ HỖ TRỢ NẠP TIỀN”, chọn ngân hàng muốn liên kết (VPbank hoặc Viet Capital Bank)
 • Bước 4: Nhập thông tin thẻ/ tài khoản số thẻ Timo, tên chủ thẻ, ngày phát hành.
 • Bước 5: Ngân hàng phát hành thẻ sẽ gửi tin nhắn Mã xác thực đến số điện thoại bạn đăng ký với ngân hàng. Nhập mã OTP và nhấn “Tiếp tục”.

Tuy nhiên các bạn cần lưu ý một điều rằng: Để liên kết thành công, thẻ Timo phải là thẻ đã đăng kí dịch vụ Internet Banking và số thẻ này đang không liên kết với tài khoản ví MoMo khác.

Đối với thẻ Timo quốc tế Mastercard

 • Bước 1: Đăng nhập Ví MoMo, chọn mục “Liên kết tài khoản” (có thể tìm từ khóa tại thanh tìm kiếm)
 • Bước 2: Chọn loại thẻ muốn liên kết là MasterCard ở mục “THẺ THANH TOÁN QUỐC TẾ”
 • Bước 3: Nhập thông tin số thẻ Timo Mastercard
 • Bước 4: Nhập mã xác thực OTP là hoàn thành.

Thẻ tín dụng Timo Mastercard

Ngoài các dòng thẻ ATM cơ bản ra, ngân hàng Timo còn có các dòng thẻ tín dụng Timo Mastercard vô cùng tiện ích dành cho những khách hàng có nhu cầu. Với sản phẩm thẻ tín dụng, ngân hàng Timo luôn đem lại cho các khách hàng thật nhiều những lợi ích. Trong đó thể kể đến đó là ưu đãi  0% phí chuyển đổi ngoại tệ , hạn mức thẻ lên đến 100 triệu đồng, ưu đãi 45 ngày miễn lãi suất.

Cùng với đó chính là hàng loạt những ưu đãi lớn khác. Và đặc biệt hơn, bạn không cần phải chứng minh thu nhập để mở thẻ tín dụng Timo Mastercard. Điều này chính là điểm khác biệt của ngân hàng Timo so với những ngân hàng còn lại.

Ngân hàng timo
Thẻ tín dụng Timo Mastercard

Điều kiện đăng ký thẻ tín dụng Timo Mastercard

 • Đầu tiên đó là bạn phải là thành viên của Timo – tức là sử dụng dịch vụ ứng dụng Timo và sử dụng thẻ thanh toán Timo nội địa.
 • Độ tuổi hợp lệ để mở thẻ tín dụng Timo Mastercard là từ 22 đến 59 tuổi, tức là người đang ở trong độ tuổi lao động.
 • Ngoài ra, người nước ngoài hiện đang sinh sống tại Việt Nam cũng có thể mở thẻ tín dụng Timo Mastercard được.
 • Việc đăng kí thẻ tín dụng visa không cần chứng minh thu nhập đồng nghĩa với việc bạn không cần phải sao kê bảng lương của mình để trình cho ngân hàng mà thay vào đó là bạn sẽ có những điều kiện khác đáp ứng được yêu cầu.

Cách đăng ký thẻ tín dụng Timo Mastercard

» Sử dụng tài khoản Term Deposit để đăng kí làm thẻ: Term Deposit là một dạng tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn tích hợp trong ứng dụng Timo. Điều kiện để mở thẻ tín dụng Timo Mastercard trong trường hợp này đó chính là bạn đã có 1 sổ tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng trở lên, có số dư từ 10 triệu và đã duy trì được 3 tháng. Hoặc là ngay từ thời điểm nộp hồ sơ làm thẻ, bạn có mở mới một term deposit có số dư 20 triệu và không được tất toán trước hạn.

» Sử dụng tài khoản Spent Account Timo để đăng kí làm thẻ:  Spent account của bạn đã mở được 3 tháng trở lên với số dư trung bình của Spend Account và Goal Save trong 3 tháng phải tối thiểu là 02 triệu trở lên. Điều này có nghĩa là nếu như bạn có nhu cầu mở thẻ tín dụng Timo Mastercard thì bạn phải mở thẻ Timo nội địa trước tối thiểu là 3 tháng và sử dụng tài khoản spend account để giao dịch.

» Sử dụng thẻ tín dụng từ ngân hàng khác:  Ngân hàng Timo luôn ưu tiên cho các khách hàng có thẻ tín dụng với hạn mức tối thiểu 50 triệu đồng hoặc thẻ hạng vàng từ 10 ngân hàng đó là HSBC, ANZ ,Citibank, Standard Chartered bank, Techcombank, Vietcombank, ACB, Sacombank, BIDV, Vietinbank. Bạn phải cung cấp sao kê ba tháng gần đây nhất về tình hình giao dịch của thẻ tín dụng ở những ngân hàng này.

Vậy có nên dùng ngân hàng Timo?

Do mới ở giai đoạn đầu của việc áp dụng ngân hàng số Timo vào thị trường, việc phổ cập và làm quen cũng cần có thời gian để khách hàng thích nghi. Nhưng, với bản chất mà ngân hàng số Timo đang mang lại cho người dùng thì xu thế này dự đoán cũng sẽ nhanh chóng được mọi người bắt kịp. Việc dùng hay không dùng chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.
Hiện tại, xét về mặt lợi ích thì những lời khen Timo nhận được ở khách hàng của mình là:

 • Bảo mật cực cao với 3 lớp khóa.
 • Tiện lợi, dễ sử dụng trên cả ứng dụng và Internet Banking.
 • Miễn phí, miễn phí và miễn phí hầu hết giao dịch cơ bản mà ngân hàng truyền thống tính phí như chuyển tiền, rút tiền.
 • Hiện nay, Timo đã có được hơn 50.000 thành viên và lượt tải ứng dụng trên Android và iOS. Con số này vẫn đang có xu hướng tăng theo thời gian.

Trên đây là những thông tin giải đấp thắc mắc và những câu hỏi thường gặp về ngân hàng Timo. Hy vọng sau bài viết này người dùng sẽ có những trải nghiệm trọn vẹn hơn với các dịch vụ mà ngân hàng Timo cung cấp.

  Tài khoản trực tuyến của Timo có các tính năng như:

 • Đăng ký mở tài khoản ngay trên điện thoại với ứng dụng Timo
 • Sau khi đăng ký tài khoản trực tuyến thành công và hoàn thành một giao dịch (chuyển tiền, thanh toán, nạp tiền điện thoại,…) thì sẽ nhận được ngay 50.000đ vào tài khoản
 • Miễn phí chuyển khoản 24/7 kể cả liên ngân hàng
 • Hệ thống bảo mật đa tầng: đóng/mở thẻ ngay trên tài khoản, phương thức xác minh qua OTP,…
 • Hạn mức chuyển tiền 100 triệu đồng/tháng
 • Thanh toán tiện ích: thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, chuyển tiền, mua sắm trực tuyến, quẹt thẻ tại các máy POS…
 • Có hai hình thức tiết kiệm ngay trên app như: Tiết kiệm mục tiêu, tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất cạnh tranh
 • Thẻ liên kết với các ví điện tử phổ biến
 • Rút tiền miễn phí tại hơn 17.000 ATM trên toàn quốc
5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận