NCB Là Ngân Hàng Gì? Nhà Nước hay Tư Nhân?
NCB Là Ngân Hàng Gì? Nhà Nước hay Tư Nhân?

Ngân hàng NCB đang thu hút sự chú ý của nhiều người với những dịch vụ tài chính nổi bật. Mặc dù mới xuất hiện trong thị trường nhưng NCB đã chứng tỏ được sự đáng tin cậy và uy tín. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ngân hàng này qua bài viết dưới đây.

NCB là gì?

Quá trình phát triển của NCB

NCB, hay còn được gọi là Ngân hàng Quốc Dân, đã được thành lập từ năm 1995. Ban đầu, NCB xuất phát từ ngân hàng TMCP nông thôn Sông Kiên. Tới năm 2014, NCB chính thức đổi tên từ Navibank thành Ngân hàng TMCP Quốc Dân – NCB. Đồng thời, NCB tiến hành tái cấu trúc hệ thống và đặt mục tiêu trở thành một trong 10 ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam.

Sứ mệnh và tầm nhìn của NCB

NCB cam kết trở thành một đối tác chiến lược cho các mô hình khởi nghiệp, gia đình trẻ và doanh nghiệp trên con đường tài chính thành công. NCB luôn đề cao chất lượng môi trường làm việc cho cán bộ nhân viên theo tôn chỉ “NCB – Ngân hàng của bạn”.

Sứ mệnh của NCB là trở thành một nhà tư vấn tài chính thông minh, thân thiện, cung cấp các dịch vụ tài chính nhanh chóng, thân thiện và phù hợp với từng khách hàng.

Logo Quốc Dân Bank

Logo của ngân hàng Quốc Dân được thiết kế đặc biệt, lấy cảm hứng từ đồng tiền cổ của Việt Nam – biểu tượng của ngân hàng. Thiết kế này tạo nên sự riêng biệt với sự kết hợp của hai sọc sáng, tạo thành một hình vuông màu trắng ở giữa. Hai vòng tròn xanh, đảo tạo nên sự hài hòa âm dương. Logo chính là trái đất, luôn thay đổi để phù hợp với môi trường và thời kỳ.

Thành tựu của NCB

Trong quá trình hoạt động, NCB đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật như trở thành ngân hàng bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2020. NCB cũng nằm trong danh sách top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất năm 2020 do FAST500 bình chọn. Nhiều giải thưởng lớn cũng đã được trao cho NCB về đổi mới sáng tạo và môi trường làm việc tốt nhất.

NCB là ngân hàng tư nhân

Ngân hàng NCB là một ngân hàng tư nhân, được tài trợ chủ yếu bởi các nhà đầu tư cá nhân trong và ngoài nước. Tuy nhiên, NCB vẫn được quản lý và hoạt động theo quy định của Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Dịch vụ của Ngân hàng Quốc Dân

NCB cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng cho khách hàng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số dịch vụ chính của NCB:

Dịch vụ thẻ ngân hàng

 • Thẻ NCB Visa Credit Classic: Chi tiêu thỏa thích và miễn lãi đến 45 ngày.
 • Thẻ Visa Credit Gold: Trải nghiệm mua sắm linh hoạt, thời gian hoàn tiền dài và lãi suất thấp.
 • Thẻ Visa Credit Women NCB: Hấp dẫn với mức tiền cực hấp dẫn đối với khách hàng nữ.
 • Thẻ NCB Visa Credit Platinum: Trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp quốc tế, hạn mức tối đa lên đến 2 tỷ đồng.
 • Thẻ ghi nợ nội địa NCB: Thanh toán thông minh, an toàn và tiện ích.
 • Dịch vụ Payroll: Hỗ trợ chi tiêu trả lương ghi nợ thông minh, lãi suất thấp.

Dịch vụ ngân hàng điện tử

 • Internet Banking: Thanh toán thông minh, linh hoạt mọi lúc, mọi nơi.
 • NCB iziMobile: Ứng dụng ngân hàng số tiện ích trên điện thoại.
 • SMS Banking: Thông báo biến động số dư và nhận mã OTP.
 • Nộp thuế hải quan 24/7.

Dịch vụ gửi tiết kiệm

NCB cung cấp nhiều gói gửi tiết kiệm với mức lãi suất hấp dẫn như gửi tiền có kỳ hạn, gửi tiền ký quỹ, gửi tiền theo hình thức truyền thống, gói tiết kiệm Mẹ yêu con, gói tiết kiệm tích lũy.

Dịch vụ cho vay vốn

NCB cung cấp các gói vay vốn với lãi suất thấp như vay lại khoản đã trả, vay tiêu dùng nhanh, cho vay mua nhà, đất, vay xây nhà, vay mua ô tô.

Dịch vụ bảo hiểm

NCB cũng đầu tư mạnh vào dịch vụ bảo hiểm như bảo hiểm gia đình, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tín dụng.

Mã ngân hàng NCB và mạng lưới chi nhánh

Mã ngân hàng NCB là NVBAVNVX. Hiện tại, NCB đã có tổng cộng 92 chi nhánh ở 24 tỉnh thành trên toàn quốc. Một số tỉnh thành có nhiều chi nhánh bao gồm TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng.

Cách liên hệ với NCB

Để liên hệ với NCB, bạn có thể sử dụng các kênh sau đây:

 • Tổng đài NCB: 1800 6166 – 028 38216 216
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ trụ sở chính: 28C-28D Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Facebook: NCB.BANK
 • LinkedIn: nganhangquocdan
 • YouTube: NCB

Lịch làm việc của NCB

Ngân hàng NCB hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6. Thời gian làm việc cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: 8h – 12h
 • Buổi chiều: 13h – 17h

NCB – Ngân hàng đáng tin cậy

NCB là ngân hàng an toàn và chất lượng, đáng tin cậy để bạn lựa chọn. Với các dịch vụ tài chính ưu việt và sự phát triển chuyên nghiệp, NCB đáp ứng nhu cầu khách hàng với lãi suất hấp dẫn, hồ sơ xét duyệt nhanh chóng. Hãy đến và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất từ NCB!

Đây là bài viết của EzCash.vn. EzCash.vn là nền tảng cho vay trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.