Ngân hàng nào hỗ trợ làm thẻ ATM lấy ngay?

Bạn có biết rằng thẻ ATM là một trong những công cụ thanh toán được ưa chuộng nhất hiện nay? Thế nhưng, khi làm thẻ ATM ở nhiều ngân hàng thông thường, chúng ta đành chờ đợi từ 7-10 ngày mới có thẻ trong tay. Tuy nhiên, bạn có biết rằng hiện nay có khá nhiều ngân hàng đã hỗ trợ làm thẻ ATM lấy ngay để đáp ứng nhu cầu của khách hàng?

Trên EzCash.vn, chúng tôi xin giới thiệu danh sách các ngân hàng hỗ trợ làm thẻ ATM lấy ngay, để bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu.

Các cách làm thẻ ATM phổ biến hiện nay

Hầu hết các ngân hàng hiện nay áp dụng 2 cách làm thẻ ATM sau đây:

Làm thẻ ATM tại quầy giao dịch

Đây là cách mở thẻ ATM truyền thống được khá nhiều người lựa chọn. Bạn chỉ cần mang CMND/CCCD ra quầy giao dịch để đăng ký mở thẻ. Thời gian nhận thẻ khoảng từ 5-7 ngày hoặc có thể sớm hơn tùy vào ngân hàng.

Làm thẻ ATM tại quầy giao dịch

Làm thẻ ATM Online

Thông qua ngân hàng điện tử, bạn có thể đăng ký mở thẻ Online trên trang web chính thống của ngân hàng. Sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân, nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ với bạn để thực hiện việc nhận thẻ tại quầy giao dịch.

Làm thẻ ngân hàng cần chuẩn bị những gì?

Khi tới phòng giao dịch ngân hàng để đăng ký làm thẻ ATM, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • CMND/CCCD thời gian sử dụng không quá 15 năm.
  • Ảnh thẻ 3×4 (tuỳ thuộc vào quy định từng ngân hàng).
  • Chính chủ đi làm thẻ, không nhờ người khác làm hộ.
  • Lệ phí: tùy thẻ, tùy ngân hàng, có thể miễn phí hoặc không.
  • Nên dùng 1 chữ ký duy nhất để làm thẻ hoặc chuyển, nhận, rút tiền.

Thời gian nhận thẻ ATM ngân hàng bao lâu?

Khi đăng ký làm thẻ ATM tại các ngân hàng, thông thường khách hàng sẽ mất từ 7-10 ngày, thậm chí có thể là 15 ngày để nhận thẻ sau khi hoàn tất thủ tục. Do số lượng khách hàng mở thẻ ngân hàng giảm dần, nhiều ngân hàng đã tập hợp thủ tục để làm thẻ ngay một lần, tránh làm mất thời gian của khách hàng và nhân viên ngân hàng.

Làm thẻ ATM nhanh lấy ngay được không?

Từ trước đến nay, hầu hết các ngân hàng chỉ cung cấp dịch vụ làm thẻ ATM thông thường, không thể lấy ngay. Tuy nhiên, hiện nay có một số ngân hàng đã phát triển và cung cấp dịch vụ làm thẻ ATM lấy ngay để đáp ứng nhu cầu dùng thẻ của nhiều khách hàng.

Ngân hàng nào hỗ trợ làm thẻ ATM lấy ngay?

Dưới đây là danh sách những ngân hàng hỗ trợ làm thẻ ATM lấy ngay mà bạn không nên bỏ qua:

Ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB hỗ trợ dịch vụ làm thẻ nhanh, lấy ngay trong ngày để mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Thẻ ATM lấy ngay có đầy đủ các tiện ích và dịch vụ như thẻ ATM thông thường. Chỉ trong vòng 20 phút, bạn có thể đăng ký mở thẻ và nhận ngay để thực hiện các giao dịch. Thủ tục đăng ký mở thẻ rất đơn giản, bao gồm các bước sau:

Bước 1: Đăng ký mở thẻ trực tuyến trên trang web chính thức của ngân hàng ACB

Bước 2: Sau khi gửi đơn đăng ký, ACB sẽ gửi cho bạn một đường link đăng ký lại toàn bộ thông tin. Bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin và gửi đi.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng ACB sẽ cung cấp địa chỉ phòng giao dịch gần nhất để bạn đến nhận thẻ.

Lưu ý: Khi đi nhớ mang theo thẻ CMND/CCCD và tiền phí.

Ngân hàng VietcomBank

Thông thường, để làm thẻ ATM VietcomBank, bạn phải chờ 2 tuần mới nhận được thẻ. Tuy nhiên, thời gian này đã được rút ngắn xuống còn 7 ngày. Mặc dù không hỗ trợ làm thẻ lấy ngay, nhưng thời gian đã được cải thiện rất nhiều.

Ngân hàng VietcomBank

Bước 1: Đến chi nhánh VietcomBank để đăng ký mở tài khoản thẻ.

Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác thông tin trên mẫu đơn đăng ký.

Bước 3: Xuất trình bản sao CMND và bản gốc để đối chiếu thông tin.

Bước 4: Nộp phí làm thẻ là 50.000 VNĐ.

Ngân hàng VIB

Ngân hàng quốc tế VIB hỗ trợ khách hàng làm thẻ ATM ghi nợ quốc tế lấy trong vòng 2 ngày. Loại thẻ này có thể được sử dụng để thanh toán hóa đơn và rút tiền mặt trên toàn cầu. Để làm thẻ ATM ghi nợ quốc tế VIB, bạn cần có CMND/CCCD, đủ 18 tuổi trở lên, và có thể là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài có hộ chiếu hợp pháp. Bạn có thể đăng ký mở thẻ Online hoặc tới trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng.

Ngân hàng TechcomBank

Đối với thẻ ATM TechcomBank, bạn có thể lấy ngay sau 15 phút kể từ khi hoàn tất thủ tục đăng ký. Thẻ này cho phép bạn rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn trên toàn cầu. Hiện nay, TechcomBank là ngân hàng hỗ trợ làm thẻ ATM lấy ngay nhanh nhất. Lưu ý rằng dịch vụ này chỉ áp dụng cho thẻ ghi nợ quốc tế, còn những thẻ khác vẫn phải chờ 14 ngày. Điều kiện để mở thẻ ghi nợ quốc tế ngân hàng TechcomBank là: Trên 18 tuổi, có CMND, có đủ năng lực hành vi dân sự.

Ngân hàng SHB

SHB là một trong những ngân hàng dẫn đầu về công nghệ số hiện nay. Đặc biệt, SHB hỗ trợ khách hàng làm thẻ ATM lấy nhanh trong vòng 3-5 ngày. Muốn làm thẻ ATM SHB, khách hàng cũng phải đáp ứng điều kiện bao gồm: Có CMND, độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, và một số yêu cầu khác tùy vào từng loại thẻ.

Ngân hàng TPBank

TPBank là ngân hàng trẻ, nổi tiếng trong việc đi đầu trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật. TPBank đáp ứng nhanh nhu cầu làm thẻ ATM lấy ngay của nhiều khách hàng. Hiện tại, TPBank đang hỗ trợ khách hàng mở thẻ ghi nợ quốc tế lấy ngay trong vòng 2 ngày. Điều kiện làm thẻ ATM TPBank đó là trên 18 tuổi, đang sinh sống tại Việt Nam, có CMND. Khách hàng có thể tới các chi nhánh ngân hàng TPBank để đăng ký mở thẻ.

Trên đây là danh sách những ngân hàng hỗ trợ làm thẻ ATM lấy ngay mà bạn có thể tham khảo. Với ưu điểm lấy ngay trong ngày, bạn có thể sử dụng thẻ ATM để giao dịch nhanh chóng, thuận tiện, và tiết kiệm thời gian.

Nguồn ảnh: EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.