Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào

Sử dụng nhiều thẻ tín dụng không có nghĩa là thành công, nhưng bạn rất dễ biến mình thành “thượng đế” không thể kiểm soát. Nhưng nếu bạn chỉ sử dụng một thẻ thì không thể tận dụng được hết các quyền lợi. Vì thế nên mở bất kỳ thẻ tín dụng ngân hàng nào có thể giúp bạn tối ưu hóa chi tiêu và những ưu đãi mà bạn nhận được. 4 hướng được chia sẻ từ những người có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp cho vấn đề nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất?

Nên mở bao nhiêu thẻ tín dụng?

Mở ít nhất 2 thẻ tín dụng tại 2 ngân hàng khác nhau. Khuyến nghị một khách hàng bình thường có thu nhập ổn định nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào uy tín, 1 ngân hàng trong nước và 1 ngân hàng quốc tế.

Trong nhiều trường hợp, ở một số quốc gia chỉ chấp nhận thanh toán bằng loại thẻ của một số ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng quốc tế được chỉ định. Việc sử dụng hai thẻ cùng lúc giúp khách hàng tránh được những trường hợp khẩn cấp bị từ chối như đi máy bay.

Mở tối thiểu từ 2 thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tránh nhiều rủi ro trong khi thanh toán

Việc mở ít nhất 2 thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro trong quá trình thanh toán. Ngoài trường hợp trên, trên thực tế, có rất nhiều tình huống phát sinh trong giao dịch mà bạn không thể lường trước được. Vẫn có lúc thẻ không tương thích với thẻ hoặc thẻ đột ngột không quét được.

Vì vậy nếu có thẻ dự phòng khác chắc chắn sẽ giải quyết được vấn đề chi tiêu, nhất là trong lúc cấp bách của bạn.

Cân nhắc nhu cầu của bạn khi mở thẻ tín dụng ngân hàng

Hiện nay các ngân hàng đang thi nhau tung ra những chương trình ưu đãi mở thẻ tín dụng cho khách hàng vô cùng hấp dẫn. Bao gồm:

  • Miễn phí mở thẻ
  • Xóa phí thường niên
  • Khuyến mãi liên kết với nhiều chương trình đa dạng.

Chủ thẻ có tâm lý “đăng ký trước rồi tính sau” sẽ rất dễ bị mất quyền lợi nếu không đọc kỹ 2 quy tắc sau “Phải phát sinh giao dịch. Trong 30 ngày” và “Miễn phí thường niên năm đầu tiên”.

Mở thẻ mà không sử dụng sẽ khiến bạn lãng phí nhiều khoản tiền cho thẻ tín dụng

Vì vậy trước đây mở bất kỳ thẻ tín dụng ngân hàng nào khách hàng cũng phải cân nhắc nhu cầu của mình trước những chào hàng của ngân hàng. Lời khuyên từ những người có kinh nghiệm lần đầu mở thẻ tín dụng ngân hàng là hãy hiểu và nắm vững các quy định và luật lệ và các loại phí ngân hàng khác nhau. Lựa chọn mở thẻ tín dụng ở ngân hàng nào? phí càng thấp, chủ thẻ nên đọc kỹ các điều kiện kèm theo.

Chọn giữa ưu đãi nhận được với thời gian miễn lãi

Hiện tại, mặc dù bạn mở thẻ tín dụng ở ngân hàng nào? Mọi khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn và đa dạng. Từ các chương trình hoàn tiền, giảm giá hay trả góp,… định kỳ hay đột xuất, trên nhiều website thương mại điện tử trực tuyến, với các chương trình mua sắm phong phú cũng kích thích khách hàng sử dụng thẻ chi tiêu hơn.

Phải cân nhắc giữa ưu đãi với thời gian miễn lãi của thẻ tín dụng

Tuy nhiên, về bản chất, thẻ tín dụng vẫn là một hình thức cho vay tín chấp đặc biệt. Chủ thẻ có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau nhưng hạn mức này có thời gian miễn lãi. Sau một thời gian quy định, nếu số tiền đã sử dụng không được trả hết, khách hàng sẽ bị đánh lãi dựa trên số tiền còn thiếu.

Nếu người quản lý chi tiêu không tốt hoặc trí nhớ kém, khách hàng cần thận trọng với các quyền lợi con số hấp dẫn, nhưng cần lưu ý thêm về thời gian miễn lãi của Ngân hàng. Lời khuyên trong trường hợp này là khách hàng nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào có càng nhiều kỳ hạn miễn lãi càng tốt.

Các tiêu chuẩn giúp trả lời câu hỏi nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào?

Người tiêu dùng thông minh luôn chủ động khi sử dụng thẻ tín dụng nhưng không để mình bị phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng thẻ. Nó phụ thuộc vào việc mỗi người được trang bị những kiến ​​thức cơ bản về tài chính và thẻ tín dụng như thế nào.

Ưu tiên dùng thẻ tín dụng cho những chi tiêu cơ bản của cuộc sống trước

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào đáp ứng các nhu cầu thực của cuộc sống như tiền điện, tiền nước, mua sắm nhu yếu phẩm, viện phí, bảo hiểm,… Ưu tiên sử dụng thẻ tín dụng cho những chi tiêu cơ bản của cuộc sống trước khi thu nhập tăng lên, nhu cầu và yêu cầu về lợi ích từ thẻ tín dụng cũng được cải thiện.

Vì vậy, bạn nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào có dịch vụ hỗ trợ tốt, ưu đãi đa dạng và chính sách đặc biệt dành cho khách hàng lâu năm Chi tiêu trong giới hạn cho phép và thường xuyên kiểm tra giao dịch theo định kỳ để duy trì lịch sử tín dụng. Đó là cách bạn sẽ được ngân hàng hỗ trợ nhiều nhất.

Kết luận

EzCash đã và đang giúp nhiều khách hàng tiếp cận và sử dụng tốt hơn các sản phẩm thẻ tín dụng của nhiều ngân hàng. Các dịch vụ của EzCash đáp ứng đầy đủ các nhu cầu mua sắm, rút ​​tiền mặt, thanh toán trực tuyến,… với nhiều ưu đãi tốt nhất cho khách hàng.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.