Bạn đang muốn sở hữu một chiếc thẻ Visa nhưng không biết nên làm ở ngân hàng nào để nhận được nhiều ưu đãi hơn? Đừng lo lắng! Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để giúp bạn lựa chọn thẻ Visa phù hợp nhất.

1. Thẻ Visa là gì và tại sao bạn nên sở hữu một chiếc?

Thẻ Visa là loại thẻ được cấp bởi các ngân hàng liên kết với tổ chức phát hành thẻ Visa. Với sự hiện diện tại hơn 190 quốc gia, thẻ Visa là loại thẻ phổ biến nhất trên toàn cầu. Thẻ Visa có 2 loại chính là Visa Debit (thẻ ghi nợ) và Visa Credit (thẻ tín dụng).

  • Thẻ tín dụng (Visa Credit): Cho phép bạn chi tiêu trước số tiền hạn mức được cấp và thanh toán đúng hạn.
  • Thẻ ghi nợ (Visa Debit): Kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn và chỉ cho phép chi tiêu trong phạm vi số dư hiện có.

Thẻ Visa có chức năng tương tự như thẻ ngân hàng thông thường. Tuy nhiên, với thẻ Visa, bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính ở nước ngoài và trên toàn thế giới. Việc mua sắm và tiêu dùng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với những tiện ích sau:

  • Thanh toán dễ dàng tại các địa điểm chấp nhận thẻ Visa và quẹt thẻ.
  • Thực hiện giao dịch tài chính tại bất kỳ điểm thanh toán/ máy POS nào có biểu tượng Visa.
  • Rút tiền ở nước ngoài với tỷ giá tự động quy đổi tương ứng.
  • Thẻ Visa hiện nay được trang bị công nghệ chip EMV chống giả mạo và đánh cắp dữ liệu.
  • Thiết lập hạn mức thanh toán và giao dịch để đảm bảo tính an toàn tối đa.

Thẻ Visa ngày càng được sử dụng phổ biến bởi những lợi ích mà nó mang lại, đặc biệt là trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay.

2. Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn thẻ Visa ngân hàng

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên làm thẻ Visa ở ngân hàng nào, hãy xem xét 3 yếu tố sau:

2.1. Lãi suất và phí dịch vụ

Hầu hết các ngân hàng đều áp dụng lãi suất và phí dịch vụ cho thẻ Visa của mình. Bạn có thể tham khảo thông tin này trên trang web của ngân hàng. Ví dụ, bạn có thể xem biểu phí thẻ Visa của ngân hàng TPBank để biết thêm chi tiết. TPBank cũng áp dụng nhiều ưu đãi miễn phí như miễn phí phí thường niên năm đầu tiên, rút tiền mặt trọn đời và phát hành thẻ miễn phí cho một số dòng thẻ.

2.2. Điểm thưởng và ưu đãi

Khi sử dụng thẻ Visa, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, bao gồm các loại ưu đãi du lịch, ẩm thực, mua sắm, thể thao, giải trí và nhiều hơn nữa. Đặc biệt, khi làm thẻ Visa TPBank, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Đối với thẻ ghi nợ Visa: Tích lũy điểm thưởng cho mọi giao dịch thanh toán và chi tiêu, miễn phí rút tiền mặt trọn đời.
  • Đối với thẻ tín dụng Visa: Miễn phí phí thường niên năm đầu, áp dụng trả góp 0% và hoàn tiền chi tiêu khi mua sắm.

2.3. Hạn mức tín dụng

Hạn mức tín dụng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn thẻ tín dụng Visa. Ngân hàng sẽ cấp hạn mức tín dụng dựa trên điểm tín dụng, khả năng tài chính và thu nhập, các khoản vay nợ (nếu có) và khả năng hoàn trả. Nếu bạn muốn có hạn mức tín dụng cao, hãy chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính đầy đủ để ngân hàng xem xét và cấp hạn mức phù hợp.

3. Lưu ý trước khi quyết định làm thẻ Visa ngân hàng

Trước khi quyết định làm thẻ Visa ngân hàng, hãy lưu ý các thông tin sau:

3.1. Kiểm tra điều khoản và điều kiện của ngân hàng

Hiện nay, các ngân hàng đã triển khai dịch vụ mở thẻ Visa trực tuyến. Tuy nhiên, điều kiện mở thẻ thường không khác biệt nhau nhiều. Bạn cần là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên hoặc là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Bạn cũng cần chuẩn bị giấy tờ như CMND/CCCD, hộ chiếu/sổ hộ khẩu (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn và giấy giới thiệu từ cơ quan công tác (đối với người nước ngoài).

Trong quá trình sử dụng thẻ Visa, bạn có thể phải trả một số khoản phí. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tận dụng tiện ích của thẻ với mức phí tiết kiệm bằng cách tìm hiểu kỹ trước khi quyết định làm thẻ Visa ở ngân hàng nào.

3.2. Xem xét khả năng thanh toán

Nếu bạn muốn làm thẻ tín dụng, hãy xem xét hạn mức tín dụng và khả năng thanh toán của mình để chọn thẻ Visa phù hợp. Các ngân hàng thường cung cấp nhiều hạng thẻ khác nhau để phù hợp với chi tiêu và khả năng tài chính của từng người. Ví dụ, nếu bạn muốn làm thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa Classic, bạn cần đáp ứng điều kiện như là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại TPBank, có thời gian làm việc tại công ty ít nhất 3 tháng, và có thu nhập hàng tháng từ 5 triệu đồng trở lên. Hạn mức thẻ Classic của TPBank có thể từ 8 đến 50 triệu/tháng. Nếu bạn quan tâm đến các dòng thẻ tín dụng Visa khác của TPBank, có thể tham khảo trên trang web của TPBank.

3.3. Chọn ngân hàng đáng tin cậy và có mạng lưới liên kết rộng

Khi lựa chọn ngân hàng để làm thẻ Visa, hãy quan tâm đến độ tin cậy và mạng lưới liên kết của ngân hàng đó. Một ngân hàng có uy tín và mạng lưới liên kết rộng sẽ giúp bạn yên tâm sử dụng thẻ. Ngoài việc làm thẻ Visa trực tuyến, bạn cũng có thể thực hiện các giao dịch như kiểm tra tài khoản hay khóa thẻ thông qua các ứng dụng trực tuyến của ngân hàng. Hơn nữa, nếu làm thẻ TPBank, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ TPBank LiveBank 24/7 tại nhiều địa điểm, giúp bạn sử dụng các dịch vụ công nghệ cao từ TPBank.

Những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn quyết định lựa chọn thẻ Visa ngân hàng phù hợp nhất. TPBank là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời với dịch vụ làm thẻ Visa và nhiều loại thẻ khác. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập EzCash.vn hoặc gọi ngay Hotline 1900 58 58 85/ 1900 6036 để được tư vấn về các loại thẻ, tài khoản ngân hàng và các dịch vụ khác.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.