vay-tien-mua-o-to-redbag-001

Ngày nay, không phải ai có thu nhập cao cũng có thể sở hữu một chiếc ô tô mới, đắt tiền. Nhưng thậm chí bạn còn có thể làm được điều đó nhờ các chương trình hỗ trợ tài chính từ ngân hàng hoặc tổ chức cho vay. Nhưng có nên không? Vay tiền mua ô tô hay không? Hãy tìm câu trả lời ngay bây giờ.

Vay tiền mua ô tô và mua ô tô trả góp có gì khác biệt?

Vay một số tiền lớn để mua ô tô cũng tương tự như việc mua ô tô trả góp hàng tháng. Tùy theo số tiền có sẵn, bạn sẽ được đại lý ô tô, ngân hàng hoặc tổ chức tài chính tư vấn về khoản vay, thời hạn và lãi suất phù hợp.

Thông thường, ngân hàng chỉ cho vay 70-80% giá trị xe, nghĩa là bạn phải có khả năng trả trước cho đại lý 20-30% số tiền. Nếu bạn không có vốn sẵn có và muốn vay 100% giá trị xe thì buộc phải có thêm tài sản thế chấp như: Bất động sản, sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất,… Chỉ cần tổng giá trị. Nếu tài sản đảm bảo cao hơn giá trị xe, ngân hàng sẽ chấp thuận cho vay 100% giá trị xe.

Vay một số tiền lớn để mua ô tô cũng tương tự như việc mua ô tô trả góp hàng tháng.

Còn với hình thức vay trả góp, tài sản đảm bảo lúc này chính là chiếc xe bạn định mua. Bên cạnh tài sản thế chấp, bằng chứng thu nhập cũng là điều kiện vay vốn phải được đáp ứng. Việc chứng minh được nguồn thu nhập cá nhân ổn định hàng tháng sẽ tăng cơ hội được chấp thuận của bạn.

Hoàn tất các thủ tục vay tiền mua ô tô, bạn sẽ chỉ nhận được xác nhận quyền sở hữu xe. Và chính ngân hàng sẽ giữ giấy đăng ký xe gốc trong suốt thời gian vay. Giấy đăng ký xe gốc sẽ được trả lại cho chủ xe sau khi chủ xe hoàn tất việc nộp gốc và lãi.

Có nên mua xe trả góp?

Mua đồ trả góp từ lâu đã trở thành hình thức phổ biến, giúp chúng ta sở hữu ngay những món đồ cần thiết trong khi điều kiện tài chính hiện tại không đủ khả năng chi trả.

Vậy tại sao nhiều người lại ngần ngại: “Có nên mua xe trả góp?”. Sự lưỡng lự này chủ yếu xuất phát từ nỗi lo lắng về khoản nợ dài hạn phát sinh từ việc mua xe trả góp. Khi mua xe trả góp, người mua không chỉ phải trả gốc mà còn phải trả lãi và một số khoản phí khác. Thời hạn trả góp có thể kéo dài vài năm. Nếu chọn lãi suất thả nổi, lãi suất sẽ biến động theo lãi suất thị trường khiến việc kiểm soát càng khó khăn hơn. Tóm lại, vấn đề mấu chốt mà mọi người quan tâm đó là: Giá cả phải chăng.

Vay tiền mua xe trả góp sẽ giúp bạn sở hữu ngay chiếc xe như ý.

Nếu bạn luôn muốn mọi thứ trong tầm kiểm soát để có cảm giác an toàn thì chỉ có thể chờ đợi và dành dụm đủ tiền để mua ô tô. Trong khi vay tiền mua ô tô trả góp sẽ giúp bạn sở hữu ngay chiếc xe như ý. Đó sẽ là một giải pháp tốt miễn là bạn khôn ngoan và có kế hoạch trước. Chỉ cần bạn nắm rõ phương pháp, tính toán các vấn đề tài chính, ước tính rủi ro… thì bạn hoàn toàn có thể tự tin vay ngân hàng để mua ô tô.

Vì vậy, nếu điều kiện tài chính hiện tại của bạn không cho phép mua xe ngay, bạn có thể lựa chọn vay xe trả góp nhưng phải ước tính khả năng chi trả của mình để không trở thành “nợ khó đòi” với bạn và gia đình bạn.

Có dịch vụ mua xe trả góp 0đ không?

Với các mặt hàng điện tử hiện nay như điện thoại, máy tính, tủ lạnh, máy giặt…, nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính đang tung ra các gói hỗ trợ trả góp lãi suất 0 đồng. Thậm chí có nhiều nơi còn áp dụng chính sách này khi mua xe máy.

Tuy nhiên, đây hầu hết là những món đồ có giá trị nhỏ, dễ mất giá trị trong thời gian ngắn. Vì vậy, các cửa hàng thường chia sẻ lợi ích để hợp tác với các ngân hàng, tổ chức tài chính đưa ra các gói vay hấp dẫn nhằm kích thích nhu cầu tiêu dùng.

Mặc dù ô tô được coi là tài sản có giá trị lớn nhưng chúng có khả năng giữ giá tốt. Vì vậy hiếm khi có sự chia sẻ lợi ích giữa các đại lý ô tô với ngân hàng, hoặc việc chia sẻ lợi ích này không nhiều. Vì vậy, các ngân hàng cần thu lợi nhuận từ lãi suất cho vay. Hiện tại chưa có gói nào Mua xe trả góp 0 đồng.

Cẩn trọng khi chọn ngân hàng vay tiền mua ô tô

Nhiều người lầm tưởng đại lý ô tô là nơi mua xe trả góp. Trên thực tế, các ngân hàng hay tổ chức tài chính chính là nơi cho khách hàng vay tiền để mua xe trả góp. Khi đó đại lý xe sẽ giới thiệu các chính sách tới người mua Vay mua ô tô tại ngân hàng (thường hợp tác với người bán xe) để người mua lựa chọn.

Việc lựa chọn ngân hàng có lãi suất phù hợp sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính.

Vì vậy, khi lựa chọn ngân hàng để vay tiền mua ô tô, bạn nên cân nhắc 3 yếu tố sau:

  • Độ tin cậy và uy tín của ngân hàng: Cần ưu tiên lựa chọn những ngân hàng có thương hiệu, hoạt động và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Đặc biệt trong lĩnh vực hỗ trợ vay tiền mua ô tô và vay tiền mua nhà.
  • Lãi suất ngân hàng: Đừng vội chọn ngân hàng có lãi suất thấp mà chưa xem xét hết các chi phí khác liên quan. Bởi nhiều ngân hàng chỉ hạ lãi suất ưu đãi trong những tháng đầu tiên để thu hút khách hàng. Nhưng trên thực tế, lãi suất các tháng tiếp theo rất cao. Điều này sẽ khiến bạn rơi vào vòng xoáy nợ nần không biết từ đâu rơi xuống.
  • Ngân hàng liên kết với đại lý ô tô: Đây không phải là yếu tố quan trọng nhưng nếu bạn chọn ngân hàng đã có quan hệ đối tác từ trước với đại lý ô tô thì thủ tục vay vốn và xét duyệt sẽ nhanh hơn.

Ngân hàng nào lãi suất vay mua ô tô tốt nhất?

Thay vì phải buồn bã bỏ cuộc hay chờ đợi lâu mới tích lũy được, giờ đây bạn có thể sở hữu ngay chiếc xe như ý nhờ vay trả góp ngân hàng.

Lãi suất vay mua ô tô hiện nay của các ngân hàng.

Bạn cũng có thể tham khảo lãi suất vay tiền mua ô tô từ các ngân hàng và tổ chức tài chính khác tại Red Bag.

Tìm hiểu thêm: Các khoản vay không có bảo đảm hiện tại.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.