4 cách nạp tiền vào Viettelpay nhanh và đơn giản nhất4 cách nạp tiền vào Viettelpay nhanh và đơn giản nhất

Viettelpay – Ví Điện Tử Hàng Đầu của Người Việt

Viettelpay được xem là ví điện tử hàng đầu của người Việt, với khả năng thanh toán và chuyển tiền mọi lúc mọi nơi một cách tiện lợi. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về Viettelpay là gì và lợi ích khi sử dụng ví điện tử này. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng tìm hiểu 4 cách nạp tiền vào Viettelpay nhanh và đơn giản nhất thông qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

1. Viettelpay là gì?

Viettelpay được coi là một ngân hàng thu nhỏ, mang đến các dịch vụ miễn phí như duy trì, chuyển khoản, hỗ trợ các giao dịch thanh toán của cá nhân và gia đình một cách nhanh chóng. Ví điện tử Viettelpay cung cấp đa dạng các loại hình thanh toán như thẻ cào, cước viễn thông, tàu hỏa, vé máy bay,… nhanh chóng và dễ dàng.

cach-nap-tien-vao-Viettelpay

2. Những tính năng nổi bật của ví điện tử Viettelpay

Hiện nay, Viettelpay là ví điện tử hàng đầu của người Việt, cung cấp đầy đủ các tính năng của một ngân hàng tới người dùng. Khi sử dụng Viettelpay, khách hàng không phải mất bất kỳ khoản phí nào từ duy trì dịch vụ đến phí giao dịch chuyển khoản. Dưới đây là những tính năng vượt trội khi sử dụng ví điện tử Viettelpay:

 • Thanh toán các dịch vụ của Viettel như truyền hình, internet, nạp tiền điện thoại, chuyển tiền,…
 • Hỗ trợ việc nạp tiền điện thoại với vô vàn ưu đãi hấp dẫn.
 • Hỗ trợ quá trình thanh toán mua sắm online như xem phim, vé máy bay, nộp học phí,…
 • Hỗ trợ thanh toán các hóa đơn vay tiền tiêu dùng hay điện nước với chiết suất lên đến 20%.
 • Sử dụng Viettelpay, khách hàng sẽ được miễn phí rút, nạp tiền với nhiều hình thức khác nhau như rút bằng thẻ ATM Viettelpay, rút tại các điểm giao dịch Viettel, thế giới di động mà không cần phải có thẻ ATM.
 • Viettelpay còn hỗ trợ chuyển tiền qua thẻ ngân hàng, qua tài khoản Viettelpay, chuyển tiền mặt về các địa điểm khác nhau một cách đơn giản, nhanh chóng.

cach-nap-tien-vao-Viettelpay

3. 4 Cách Nạp Tiền vào Viettelpay Nhanh và Đơn Giản Nhất

Để sử dụng Viettelpay thanh toán các dịch vụ, người dùng cần nạp tiền vào tài khoản. Dưới đây là 4 cách nạp tiền vào Viettelpay nhanh và đơn giản nhất:

3.1. Cách nạp tiền vào ViettelPay bằng tài khoản ngân hàng

Viettel đã triển khai tính năng số tài khoản ViettelPay giúp bạn dễ dàng nạp tiền vào ví tài khoản ViettelPay bằng dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Cụ thể, tất cả các tài khoản ViettelPay sẽ mặc định sở hữu một tài khoản ngân hàng MBBank. Bạn có thể nạp tiền vào ViettelPay bằng tài khoản ngân hàng theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, tại màn hình chính chọn Nạp/Rút Tiền.

Bước 2: Nhập số tiền cần nạp vào tài khoản ViettelPay.

Bước 3: Chọn nguồn tiền từ Ngân hàng bạn đã liên kết.

Bước 4: Xác nhận mã OTP của ngân hàng được gửi về điện thoại.

cach-nap-tien-vao-Viettelpay

3.2. Cách nạp tiền vào ViettelPay bằng thẻ điện thoại

Cách nạp tiền vào ViettelPay qua điện thoại giúp người dùng nhanh chóng nạp tiền vào ví điện tử của mình một cách dễ dàng và thuận tiện. Các bước nạp tiền vào ViettelPay bằng thẻ điện thoại như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Viettelpay trên điện thoại. Cửa sổ đăng nhập hiện ra, bạn nhập số điện thoại và mật khẩu sau đó nhấn đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản, bạn đăng ký ViettelPay tại đây.

Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấn vào biểu tượng Nạp/Rút Tiền vào ViettelPay trên màn hình làm việc của ứng dụng. Cửa sổ hiện ra, bạn nhập số tiền mà mình muốn nạp vào ô thông tin, rồi chọn tiếp tục.

cach-nap-tien-vao-Viettelpay

Bước 3: Sau khi đã nhập số tiền muốn nạp, bạn nên chọn hình thức nạp tiền. Tại đây, bạn sẽ nhấn vào liên kết nguồn tiền để tạo liên kết với thẻ ngân hàng của mình. Một cửa sổ mới hiện ra, hãy nhấn bắt đầu ngay.

Bước 4: Ở bước này, bạn chọn Thẻ nội địa sau đó nhấn vào biểu tượng ngân hàng mà mình đang sử dụng.

Bước 5: Tiếp đến, bạn nhập số tiền muốn nạp rồi chọn Tiếp tục. Một hộp thoại xác nhận hiện ra, hãy bấm tiếp tục để đồng ý.

Bước 6: Bạn tiếp tục nhập thông tin từ thẻ ngân hàng của mình như số thẻ, họ và tên, chủ thẻ, thời gian hiệu lực và nhấn tiếp tục. ViettelPay sẽ gửi mã xác thực đến số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng, nhập mã này vào ứng dụng.

3.3. Cách nạp tiền vào ViettelPay qua ứng dụng ZaloPay, Momo

Bước 1: Chọn biểu tượng nạp tiền hình dấu cộng tại giao diện của ứng dụng ViettelPay. Tại mục Chuyển Tiền vào ViettelPay, chọn biểu tượng sao chép để sao mã số thẻ ViettelPay của bạn.

Bước 2: Chọn chuyển tiền qua ứng dụng MoMo, chọn ngân hàng MBBank.

Bước 3: Dán mã số thẻ vừa sao chép ở bước 1 vào mục số thẻ/tài khoản. Nhập số tiền muốn chuyển, chọn tiếp tục và chọn xác nhận để yêu cầu chuyển tiền của bạn.

cach-nap-tien-vao-Viettelpay

3.4. Cách nạp tiền vào ViettelPay tại các quầy giao dịch

Ngoài những cách trên, bạn có thể nạp tiền tại hơn 12.000 quầy giao dịch của Viettel trên toàn quốc, mở cửa từ 8h-20h tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ và lễ tết. Thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Tiến hành truy cập vào ứng dụng ViettelPay, đăng nhập vào tài khoản. Nếu chưa cài ứng dụng, bạn cần phải tải link về máy.

Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng, ấn vào biểu tượng dấu + để nạp tiền. Tiếp đến, bạn chọn số tiền muốn nạp và chọn “Tiếp tục”.

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị thông báo cho phép ViettelPay truy cập xem vị trí của bạn, bạn ấn “Cho phép” để tiếp tục. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị các điểm giao dịch Viettel gần nhất kèm địa chỉ, số điện thoại hoàn thành nạp tiền.

cach-nap-tien-vao-Viettelpay

4. Viettelpay – Những Câu Hỏi Thường Gặp Hiện Nay

4.1. Nạp tiền vào Viettelpay có tốn phí không?

Nạp tiền vào Viettelpay có tốn phí không? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi có ý định sử dụng ví điện tử này. Đối với một số dịch vụ thông thường, ViettelPay có thu phí sau:

 • Phí nộp tiền mặt:
  • Khách hàng nạp trên 10 triệu đồng/tháng sẽ tính phí 0.25% giao dịch.
  • Nạp tiền từ thẻ ngân hàng ngoài danh mục miễn phí của ViettelPay sẽ tính 0.55%, giá giao dịch nạp quá 50 triệu đồng/tháng.

cach-nap-tien-vao-Viettelpay

 • Phí rút – Chuyển tiền mặt:

  • Khách hàng rút tiền trên 10 triệu đồng/tháng tại điểm giao dịch sẽ bị tính phí bằng 0.25% giá trị giao dịch.
  • Rút tiền tại cây ATM sẽ được miễn phí.
 • Phí thanh toán hóa đơn:

  • Áp dụng mức phí 0.1% giá trị giao dịch. Tối đa 20.000 đồng khi chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, trả thẻ dụng nằm ngoài phạm vi được miễn phí.

4.2. Nạp tiền vào Viettelpay bao lâu thì có?

Khách hàng có thể thực hiện nạp tiền vào Viettelpay tại các quầy giao dịch vào bất kỳ ngày nào trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật. Sau khi xác nhận và hoàn thành giao dịch, hệ thống sẽ thông báo nạp tiền thành công và số tiền sẽ có trong vòng 5 phút kể từ khi giao dịch hoàn tất. Còn đối với hình thức nạp tiền từ thẻ ngân hàng nội địa, khách hàng sẽ ngay lập tức có số tiền sau khi hoàn tất giao dịch.

4.3. Nạp tiền vào Viettelpay bị lỗi phải làm sao?

Trong quá trình nạp tiền vào Viettelpay, có thể gặp phải lỗi server hoặc một số lỗi khác. Tuy nhiên, dù gặp vấn đề nào, bạn cũng cần tìm hiểu nguyên nhân để tìm cách khắc phục. Cụ thể:

 • Nếu khách chuyển tiền Viettelpay bị treo và lỗi hệ thống, hệ thống sẽ tự động hoàn tiền về tài khoản nguồn. Trong trường hợp quá trình hoàn tiền bị lỗi, sẽ thực hiện đối soát với bên đối tác để hoàn tiền về tài khoản Viettelpay của bạn.

 • Trường hợp bạn nhập sai mật khẩu đến 3 lần, hệ thống sẽ tự động khóa. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettelpay, cung cấp thông tin và nhờ nhân viên lập lại mật khẩu. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể trực tiếp đến điểm giao dịch Viettelpay gần nhất để thực hiện thay đổi mật khẩu.

cach-nap-tien-vao-Viettelpay

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn đã biết được những cách nạp tiền vào Viettelpay nhanh nhất rồi phải không? Hãy tham khảo thật kỹ bài viết để hiểu rõ về ví điện tử Viettelpay và sử dụng hợp lý, mang đến một ứng dụng nạp và rút tiền thông minh.

Đọc thêm: EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.