Cách nạp tiền điện tử Vietcombank - Đơn giản và tiện lợi
Cách nạp tiền điện tử Vietcombank - Đơn giản và tiện lợi

Trong những năm gần đây, việc sử dụng dịch vụ nạp tiền điện tử vào thẻ/ví điện tử đã trở nên quen thuộc với người trẻ, đặc biệt là những khách hàng của ngân hàng Vietcombank. Dịch vụ này cho phép bạn có một lượng tiền nhất định trong tài khoản ảo, từ đó bạn có thể thanh toán các sản phẩm/dịch vụ hàng ngày trên internet một cách linh hoạt mà không cần lo lắng về vấn đề bảo mật hoặc lộ thông tin thẻ.

Cách nạp tiền điện tử Vietcombank

Hiện nay, bạn có thể nạp tiền điện tử Vietcombank thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử (VCB – iB@nking) và ứng dụng VCB – Mobile Banking. Dưới đây là các bước chi tiết:

Cách 1: Nạp tiền điện tử bằng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Vietcombank (VCB – iB@nking)

Dịch vụ VCB – iB@nking không chỉ giúp bạn quản lý thông tin, số dư, thực hiện thanh toán, chuyển khoản, mà còn cho phép bạn nạp tiền điện tử một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Điều kiện sử dụng: Bạn cần đăng ký internet banking của Vietcombank tại đây.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào hệ thống VCB – iB@nking, nhập tên và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống.

Bước 2: Chọn “nạp tiền điện tử” trong mục “thanh toán” ở menu ngang.

cach nap tien dien tu vietcombank 2

Bước 3: Tạo lệnh thanh toán. Chọn tài khoản nguồn, nhà cung cấp dịch vụ, dịch vụ, nhập số tiền cần nạp, mã khách hàng và đánh dấu vào ô “tôi đã đọc và cam kết tuân thủ các điều khoản của quy định nạp tiền điện tử qua VCB – iB@nking”, sau đó ấn “Xác nhận”.

cach nap tien dien tu vietcombank 3

Bước 4: Xác thực giao dịch. Kiểm tra thông tin vừa tạo và chọn “hình thức nhận mã OTP”. Nhập mã xác thực vào ô Mã OTP và ấn “xác nhận” để hoàn tất giao dịch.

cach nap tien dien tu vietcombank 4

Bước 5: Giao dịch nạp tiền điện tử của bạn được hoàn tất.

Cách 2: Nạp tiền điện tử bằng ứng dụng Mobile Banking của Vietcombank

Hiện nay, bạn có thể sử dụng ứng dụng “Vietcombank” trên điện thoại để nạp tiền điện tử vào thẻ trả trước Idemitsu, ví điện tử AirPay và tài khoản VETC.

Điều kiện sử dụng: Bạn cần đăng ký dịch vụ Mobile Banking của Vietcombank. Đăng ký rất đơn giản, bạn chỉ cần kích hoạt Mobile Banking Vietcombank trực tiếp trên hệ thống VCB – iB@nking hoặc đăng ký tại quầy giao dịch Vietcombank.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng theo tên và mật khẩu đã cấp.

Bước 2: Trong tab tài chính, chọn “nạp tiền điện tử”.

Bước 3: Chọn tài khoản nguồn, nhập thông tin giao dịch (chọn loại hình nạp tiền, nhà cung cấp dịch vụ), nhập số thẻ, số tiền và đánh dấu vào ô “tôi đã đọc và cam kết tuân thủ các điều khoản của quy định nạp tiền điện tử qua VCB – Mobile B@nking”, sau đó nhấn “tiếp tục”.

cach nap tien dien tu vietcombank 5

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin giao dịch, chọn cách nhận mã OTP, nhập mã xác nhận và nhấn “tiếp tục” để hoàn tất giao dịch.

Việc nạp tiền điện tử qua ngân hàng Vietcombank mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Bên cạnh việc đảm bảo tiện ích tiêu dùng, nạp tiền điện tử còn giúp bảo mật thông tin trên thẻ, tránh mất thẻ hoặc mất tiền trong tài khoản.

Ngoài ra, VCB còn kết nối với kho bạc nhà nước và các cơ quan chức năng để xây dựng tiện ích nộp thuế nội địa từ Vietcombank, thuế trước bạ online. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.