Cách nạp thẻ điện thoại vào ví Momo, TKNH, Zalopay 2023
Cách nạp thẻ điện thoại vào ví Momo, TKNH, Zalopay 2023

Bạn có biết rằng không cần phải đến ngân hàng để nạp tiền vào tài khoản của bạn? Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách nạp thẻ cào. Nạp tiền bằng thẻ cào cũng là một phương pháp được nhiều người tìm kiếm khi sử dụng các ví điện tử. Vậy, bạn đã biết cách nạp thẻ điện thoại vào tài khoản ngân hàng, ví Viettel Money, Momo, ShopeePay như thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay bên dưới!

Cách nạp thẻ điện thoại vào tài khoản ngân hàng

Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng bằng thẻ điện thoại qua đơn vị trung gian

Cách nạp thẻ điện thoại vào tài khoản ngân hàng, ví Viettelpay, Momo, Airpay

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị trung gian mua thẻ cào điện thoại. Bạn chỉ cần bán thẻ cào cho họ với số tiền tương ứng cần nạp vào tài khoản. Cách thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tìm các đơn vị mua thẻ cào điện thoại uy tín (tìm trên các hệ thống Facebook, Zalo hoặc các trang mạng khác).
 • Bước 2: Bán số thẻ cào điện thoại của bạn cho họ với số tiền tương ứng cần nạp vào tài khoản ngân hàng.
 • Bước 3: Yêu cầu đơn vị mua thẻ cào nạp tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn bằng dịch vụ internet banking.
 • Bước 4: Kiểm tra lại tài khoản của bạn để xem tiền đã về hay chưa.

Lưu ý: Đa số các đơn vị trung gian sẽ thu lại một phần tiền hoa hồng từ số thẻ cào bạn đã nạp. Vì vậy, số tiền nạp vào tài khoản của bạn sẽ ít hơn số tiền nạp có trong thẻ.

Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng tại nhà qua các ví điện tử

Hiện nay, có rất nhiều ví điện tử thông minh cung cấp dịch vụ nạp tiền điện thoại vào tài khoản ATM. Đây cũng là một trong những cách nạp tiền vào ví ngân lượng bằng thẻ điện thoại hiện đại và nhanh nhất. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Lựa chọn ví điện tử uy tín và tải ứng dụng về điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản trên ví điện tử và liên kết với tài khoản ngân hàng.
 • Bước 3: Mở ứng dụng của ví điện tử và chọn tính năng “Nạp Tiền”. Click vào ô “Nạp thẻ cào điện thoại”.
 • Bước 4: Chọn tính năng “Rút tiền về tài khoản ngân hàng” (ngân hàng có liên kết với ví điện tử đó).
 • Bước 5: Nhập mật khẩu ví điện tử và mã xác nhận để hoàn tất các thao tác chuyển tiền cần thiết.

Nạp thẻ điện thoại vào tài khoản ATM bằng cách đổi thẻ cào thành tiền mặt

Nếu bạn có nhiều thẻ cào điện thoại trong tay và muốn nạp vào tài khoản ngân hàng, bạn có thể đổi chúng thành tiền mặt. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn đến điểm có thu mua thẻ cào hoặc bán cho ai đó muốn mua.
 • Bước 2: Nhận tiền mặt và đến ngân hàng để nạp vào tài khoản ATM của bạn. Nếu người mua có ví điện tử, bạn có thể yêu cầu họ nạp vào tài khoản của bạn. Người mua cũng có thể chuyển tiền vào tài khoản của bạn thông qua dịch vụ internet banking, mobile banking, và các dịch vụ khác.

Hãy nhớ kiểm tra tài khoản ngân hàng của bạn để biết giao dịch này đã thành công hay chưa nhé!

Nạp thẻ điện thoại vào ví điện tử Viettel Money, ShopeePay, Momo có được không?

Các ví điện tử được xem là các công cụ thanh toán hữu dụng và tiện lợi nhất hiện nay. Các ví điện tử này có liên kết với nhiều nhà mạng như Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile,… Vậy có thể nạp thẻ điện thoại vào các ví điện tử này hay không?

Nạp thẻ điện thoại vào Viettel Money được không?

Viettel Money là một trong những ví điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Ứng dụng này giúp khách hàng có thể dễ dàng thanh toán dịch vụ và nạp tiền điện thoại. Hiện tại, Viettel Money cũng hỗ trợ nhiều hình thức nạp tiền để duy trì các dịch vụ tiện ích. Tuy nhiên, việc nạp thẻ điện thoại vào Viettel Money không được hỗ trợ.

Bạn vẫn có thể nạp tiền vào Viettel Money từ tài khoản ngân hàng hoặc qua ví Momo, ZaloPay.

Có cách nạp tiền vào Momo bằng thẻ điện thoại không?

Momo hiện được đánh giá là ví điện tử được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Ứng dụng này cung cấp đa dạng các hình thức thanh toán. Để duy trì các dịch vụ của Momo, bạn có thể chọn hình thức nạp tiền từ ngân hàng liên kết với Momo, từ thẻ ATM nội địa thuộc hệ thống Napas, tại hơn 4000 điểm giao dịch của Momo, hoặc từ các ví khác bằng tính năng chuyển tiền có sẵn.

Hiện tại, Momo chưa hỗ trợ tính năng nạp trực tiếp bằng thẻ cào. Nếu bạn muốn nạp tiền vào Momo, bạn có thể chuyển đổi thẻ cào thành tiền mặt, bán thẻ cào cho các đơn vị trung gian, hoặc chuyển từ các ví điện tử khác như ShopeePay, ZaloPay.

Nạp tiền vào ShopeePay bằng thẻ điện thoại được không?

Tương tự như Viettel Money và Momo, ShopeePay hiện cũng chưa hỗ trợ nạp tiền bằng thẻ điện thoại. Tuy nhiên, trong tương lai, có thể họ sẽ thêm tính năng này vào ứng dụng của mình.

Nếu bạn không thể nạp tiền vào ShopeePay bằng thẻ điện thoại, bạn có thể nạp tiền qua tài khoản ngân hàng liên kết với ShopeePay hoặc qua hình thức ủy nhiệm.

Một số câu hỏi thường gặp khi nạp thẻ cào điện thoại

Có một số vấn đề liên quan đến việc nạp tiền bằng thẻ điện thoại vào tài khoản ngân hàng và các ví điện tử. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp:

Cách nạp tiền từ thẻ ATM vào điện thoại như thế nào?

Nếu bạn muốn nạp tiền từ thẻ ATM vào điện thoại của mình, bạn có thể lựa chọn các cách sau:

 • Nạp trực tiếp trên các ứng dụng điện tử của ngân hàng đó, chẳng hạn: Internet Banking, Mobile Banking,…
 • Nạp tiền vào điện thoại trực tiếp tại các cây ATM ngân hàng.
 • Nạp tiền từ thẻ ATM vào điện thoại thông qua tin nhắn (các cú pháp nạp tiền của từng ngân hàng).
 • Mua thẻ cào điện thoại online và nạp tiền theo số thẻ cào được cung cấp.

Nạp tiền vào tài khoản Sacombank bằng thẻ điện thoại bằng cách nào?

Bạn không thể nạp trực tiếp thẻ cào điện thoại vào tài khoản Sacombank. Ngay cả các ứng dụng điện tử của ngân hàng này cũng chưa hỗ trợ tính năng đó. Để nạp tiền vào tài khoản Sacombank, bạn phải chọn các cách khác như bán thẻ cào điện thoại cho đơn vị trung gian hoặc đổi thẻ cào thành tiền mặt để nạp vào tài khoản.

Rút tiền từ ví ShopeePay về tài khoản ngân hàng có mất phí không?

Hiện tại, ShopeePay có hỗ trợ rút tiền về tài khoản ngân hàng mà bạn liên kết. Khi rút/nạp tiền với các tài khoản có liên kết, bạn sẽ không mất phí. Vì vậy, trước khi rút tiền, hãy nhớ liên kết ShopeePay với tài khoản ngân hàng ngay.

Bạn có thể dễ dàng nạp thẻ cào điện thoại vào tài khoản ngân hàng của mình. Hãy nhớ kiểm tra số tài khoản để biết giao dịch này của bạn đã thành công hay chưa nhé!

Một số thông tin tham khảo:

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.