Blog

Mua Xe Máy Trả Góp Lãi Suất 0% Bằng Thẻ Tín Dụng Hay Vay Ngân Hàng?

Hiện nay, hình thức mua xe máy trả góp ngày càng phổ biến, giúp người dùng giảm đi gánh nặng tài chính và sở hữu chiếc xe mà mình mong muốn. Nhưng liệu nên mua xe trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng hay qua ngân hàng? Để lựa chọn đúng phương thức trả góp phù hợp, hãy cùng ngân hàng số Timo điểm qua những thông tin quan trọng dưới đây.

Mua Xe Máy Trả Góp Lãi Suất 0% Bằng Thẻ Tín Dụng

Mua xe máy trả góp qua thẻ tín dụng là một hình thức phổ biến, dành cho những khách hàng sở hữu thẻ tín dụng liên kết với đơn vị trả góp. Bạn sẽ nhận được một hạn mức tín dụng từ ngân hàng, và sau đó trả lại số tiền đó cho ngân hàng trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu kỹ trước khi trả góp bằng thẻ tín dụng, vì không phải ngân hàng nào cũng có chính sách trả góp lãi suất 0%. Tuy nhiên, với thẻ Timo VISA, bạn có thể mua xe máy trả góp lãi suất 0% bất cứ khi nào bạn muốn.

Ưu điểm

 • Thủ tục đơn giản, dễ làm: Không cần chứng minh thu nhập hay giữ giấy tờ xe. Bạn chỉ cần sở hữu thẻ tín dụng và có thể sử dụng thẻ để mua xe.
 • Tiết kiệm thời gian: Không cần chuẩn bị giấy tờ hay đợi ngân hàng xét duyệt như hình thức vay ngân hàng. Bạn chỉ mất khoảng 10 phút để đăng ký trả góp và hoàn thành thanh toán mua xe trả góp.
 • Nhiều ưu đãi: Bạn được hưởng lãi suất trả góp 0%, miễn lãi từ 45-55 ngày tuỳ đơn vị phát hành thẻ. Ngoài ra, bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi từ thẻ tín dụng như hoàn tiền, giảm giá, tích điểm, hoặc nhận quà tặng hấp dẫn từ các ngân hàng. Nếu bạn thanh toán dư nợ tín dụng sớm hơn kỳ miễn lãi, điểm tín dụng của bạn sẽ được nâng cao.

Các Khoản Phí Khi Mua Xe Máy Bằng Thẻ Tín Dụng

Tuy bạn được trả góp lãi suất 0%, nhưng vẫn phải trả thêm các khoản phí phát sinh khác. Mức phí này sẽ khác nhau tùy vào quy định của từng cửa hàng.

 • Phí tham gia vay trả góp 0% lãi suất: Đây là phí bạn thanh toán trực tiếp cho cửa hàng khi mua xe, được tính dựa trên giá trị xe. Thông thường, mức phí này là khoảng 5% giá trị xe.
 • Phí chuyển đổi trả góp: Đây là mức phí bạn trả cho ngân hàng khi mua trả góp. Ngân hàng sẽ tính phí dựa trên món hàng. Hiện nay, một số ngân hàng miễn phí phí chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng.

Mua Xe Máy Trả Góp Bằng Hình Thức Vay Ngân Hàng

Mua xe máy trả góp bằng hình thức vay ngân hàng là một lựa chọn phổ biến hơn so với trả góp bằng thẻ tín dụng. Với hình thức này, ngân hàng sẽ hỗ trợ vay vốn với lãi suất và yêu cầu cụ thể. Mức lãi suất sẽ phụ thuộc vào gói vay, thời hạn vay, dòng xe hay ngân hàng bạn chọn.

Hiện nay, có hai hình thức vay ngân hàng:

 • Vay mua xe trả góp chứng minh thu nhập: Đòi hỏi bạn phải chứng minh thu nhập, nhưng lãi suất thấp hơn so với vay trả góp không chứng minh thu nhập.
 • Vay trả góp không chứng minh thu nhập: Điều kiện và thủ tục đơn giản hơn, nhưng lãi suất cao hơn.

Ưu điểm

 • Sở hữu ngay chiếc xe mong muốn khi không đủ điều kiện tài chính. Việc thanh toán trước một phần giá trị chiếc xe và trả góp phần còn lại trong thời gian hợp đồng sẽ giúp giảm áp lực tài chính cho bạn.
 • Thời gian vay trả góp linh hoạt, từ 6 – 36 tháng hoặc thậm chí lâu hơn.
 • Lãi suất cạnh tranh với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 • Thủ tục đơn giản và không yêu cầu thế chấp tài sản.
 • Lựa chọn hình thức trả góp phù hợp với bạn.

Lãi Suất Vay Của Ngân Hàng Nào Thấp Nhất?

Để kích thích nhu cầu mua sắm, lãi suất vay tại các ngân hàng thương mại khá cạnh tranh, dao động từ 6 – 25%/năm tùy thuộc vào ngân hàng, hình thức vay, cách tính lãi suất và nhiều yếu tố khác.

Cụ thể, vay tín chấp có lãi suất cao hơn từ 16 – 25%/năm. Còn vay thế chấp có lãi suất từ 8 – 12%/năm. Dưới đây là bảng tham khảo lãi suất vay ở 10 ngân hàng tốt nhất (Nguồn: Tổng hợp Internet):

Vay Tín Chấp Vay Thế Chấp
16 – 25%/năm 8 – 12%/năm

Công Cụ Tính Lãi Suất Vay Của Ngân Hàng

Để giúp khách hàng tính toán dễ dàng số tiền phải trả theo từng chu kỳ vay, ngân hàng số Timo cung cấp công cụ tính lãi suất vay. Điều này giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về số tiền phải trả và nguồn tài chính cá nhân.

Nên Chọn Hình Thức Mua Xe Máy Trả Góp Nào?

Lựa chọn hình thức trả góp phù hợp phụ thuộc vào tình hình tài chính của bạn. Bạn nên thanh toán trước một phần giá trị xe và đảm bảo có khả năng trả nợ đúng hạn. Nếu bạn có tài chính ổn định sau khi khấu trừ các chi tiêu, trả góp bằng thẻ tín dụng là một lựa chọn đáng xem xét.

Nên Trả Trước Bao Nhiêu Tiền Khi Mua Xe Máy Trả Góp?

Mức tiền phải trả trước khi mua xe máy trả góp sẽ khác nhau tùy theo quy định của từng cửa hàng và điều kiện tài chính của bạn. Để đảm bảo cuộc sống hàng ngày không bị ảnh hưởng, hãy đánh giá và cân nhắc thu nhập hiện tại. Thông thường, mức trả trước là từ 30 – 80% giá trị xe. Hãy tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn để lựa chọn nơi uy tín và mang lại nhiều giá trị nhất. Với thẻ tín dụng Timo VISA, bạn có thể dễ dàng mua xe máy trả góp lãi suất 0% và được hỗ trợ ngay hôm nay.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ mua xe máy trả góp với lãi suất 0%, hãy truy cập EzCash.vn.

Related Articles

Back to top button