Mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng và những điều cần lưu ý
Mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng và những điều cần lưu ý

Hình thức mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng đang được đánh giá là rất tiện lợi và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Vậy mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng có những gì bạn cần lưu ý? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Hình Thức Mua Xe Máy Trả Góp Bằng Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng là hình thức mua trả góp áp dụng cho các khách hàng sở hữu thẻ tín dụng của ngân hàng có liên kết với đơn vị trả góp. Bạn chỉ cần có thẻ tín dụng (Visa hoặc Mastercard) để thanh toán tiền cho chiếc xe mà bạn muốn sở hữu. Sau đó, bạn có thể trả dần số tiền đó trong khoảng thời gian từ 3-12 tháng.

Mua xe máy trả góp qua thẻ tín dụng

Mua Xe Máy Trả Góp Bằng Thẻ Tín Dụng Cần Những Điều Kiện Gì?

Để mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng, trước tiên bạn cần phải có thẻ tín dụng của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính như Home Credit, FE Credit. Ngoài ra, thẻ tín dụng của bạn phải còn đủ hạn mức tương ứng với giá trị khoản tiền bạn muốn thanh toán và trong trạng thái hoạt động bình thường, không bị ngân hàng khóa.

Mua Xe Máy Trả Góp Bằng Thẻ Tín Dụng Có Những Ưu Điểm Gì?

Mua xe máy trả góp bằng thẻ Visa hoặc Mastercard có nhiều ưu điểm vượt trội so với việc vay vốn từ công ty tài chính. Bạn sẽ được hưởng lãi suất trả góp 0% và không cần đặt trước. Bạn cũng không phải lo lắng về giấy tờ xe, chứng minh thu nhập hay tài sản đảm bảo. Thủ tục đăng ký mua trả góp chỉ mất khoảng 10 phút và bạn còn được tích điểm đổi quà sau mỗi lần sử dụng thẻ tín dụng. Số điểm thưởng này có thể đổi thành tiền mặt hoặc quà tặng từ các ngân hàng.

Mua xe máy bằng thẻ tín dụng có nhiều ưu điểm vượt trội

Các Khoản Chi Phí Khi Mua Xe Máy Trả Góp Bằng Thẻ Tín Dụng

Khi mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng với chương trình mua trả góp 0%, bạn cũng có thể phải trả thêm các khoản chi phí cho ngân hàng và cho cửa hàng hoặc đại lý bán xe. Mỗi ngân hàng và đại lý sẽ có mức phí quy định khác nhau.

Chi phí tham gia vay trả góp 0%

Đây là khoản phí bắt buộc bạn phải trả cho cửa hàng và thường là phí hồ sơ. Một số cửa hàng còn quy định phí tham gia trả góp bằng 5% giá trị của xe.

Chi phí chuyển đổi trả góp

Chi phí chuyển đổi trả góp sẽ được nộp trực tiếp cho ngân hàng phát hành thẻ tín dụng. Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng sẽ thu khoản phí này. Thông thường, nếu bạn thanh toán tại cửa hàng hoặc cổng thanh toán có liên kết với ngân hàng, bạn sẽ được miễn phí chuyển đổi trả góp.

Các Bước Tiến Hành Mua Xe Máy Trả Góp Bằng Thẻ Tín Dụng

  1. Mở thẻ tín dụng tại ngân hàng (nếu chưa có thẻ).
  2. Lựa chọn cửa hàng đại lý bán xe có chương trình mua trả góp bằng thẻ tín dụng.
  3. Kiểm tra và cân nhắc mức hạn mức thẻ xem có đủ để trả toàn bộ giá trị xe hay không.
  4. Đăng ký mua trả góp bằng thẻ tín dụng tại đại lý bán xe máy và sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán.
  5. Thanh toán các khoản trả góp đều đặn cho ngân hàng hàng tháng.

Bạn cần thanh toán khoản trả góp đều đặn cho ngân hàng khi mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng

Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Nào Có Chương Trình Mua Xe Trả Góp 0% Ưu Đãi Nhất?

Hiện nay, nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ mở thẻ tín dụng và triển khai các chương trình mua hàng trả góp.

Ngân hàng VPBank

VPBank triển khai chương trình cho vay trả góp lãi suất linh hoạt từ 3, 6, 9 đến 12 tháng. Bạn có thể tham gia chương trình mua sắm trả góp 0% qua thẻ VPBank với bất kỳ khoản chi tiêu nào qua thẻ từ 3 triệu đồng. Mức phí quản lý tài khoản trả góp chỉ từ 0.5% – 1%/tháng.

Ngân hàng CitiBank

Với chương trình mua sắm trả góp xe máy qua thẻ tín dụng hấp dẫn của CitiBank, bạn không chỉ được trả góp 0% mà còn không bị thu phí chuyển đổi trả góp khi thanh toán xe qua thẻ. Bạn có thể mua trả góp với kỳ hạn tối đa lên đến 12 tháng khi sử dụng thẻ tín dụng Citibank.

Ngân hàng HSBC

Với thẻ tín dụng của HSBC, bạn có thể mua trả góp xe với lãi suất 0% và không phải chịu phí chuyển đổi. Bạn có thể lựa chọn kỳ hạn 3, 6, 9 hoặc 12 tháng. Hơn nữa, bạn sẽ được tích điểm thưởng để đổi quà từ các ngân hàng.

Ngân hàng ACB

Tất cả các thẻ tín dụng của ACB đều hỗ trợ thanh toán trả góp mua xe lãi suất 0%, bao gồm cả thẻ tín dụng quốc tế và thẻ tín dụng nội địa. Hiện nay, ACB không thu phí chuyển đổi giao dịch trả góp áp dụng cho tất cả các kỳ hạn trả góp.

Ngân hàng Sacombank

Với Sacombank, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng. Thời gian thanh toán trả góp lên đến 24 tháng giúp bạn giảm áp lực thanh toán hàng tháng.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Xe Máy Trả Góp Bằng Thẻ Tín Dụng

Có một số vấn đề quan trọng bạn cần lưu ý trước khi đăng ký mua xe máy trả góp bằng thẻ Visa.

  • Tìm hiểu về phí chuyển đổi để nhận được mức phí thấp và phù hợp với khả năng chi trả.
  • Xem xét khả năng chi trả trong tương lai để lựa chọn trả góp với lãi suất 0% hay thanh toán một lần. Điều này giúp bạn tránh nợ một khoản tiền quá lớn ảnh hưởng đến kế hoạch chi tiêu khác.
  • Xem xét và lựa chọn kỳ hạn thanh toán hợp lý để không gây khó khăn trong việc thanh toán đúng hạn.

Bạn nên xem xét kỹ và lựa chọn kỳ hạn thanh toán hợp lý

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn trong quyết định mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng. Hãy truy cập EzCash.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.