1. Khám phá chương trình mua xe bằng thẻ tín dụng lãi suất 0%

Ngày nay, hầu hết các ngân hàng đều liên kết với các đơn vị kinh doanh trên nhiều lĩnh vực để đơn giản hóa việc thanh toán bằng thẻ tín dụng. Việc mua ô tô cũng vậy: nếu bạn đã có thẻ tín dụng thì việc mang về nhà một chiếc ô tô mới, giá trị và chính hãng không còn khó khăn nữa. 1.1. Mua xe bằng thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng mà chủ thẻ có thể sử dụng để thanh toán mà không cần có tiền trong thẻ. Mua xe bằng thẻ tín dụng là hình thức sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trước tiền mua xe và cuối mỗi kỳ trả lại số tiền này cho ngân hàng. Hiện nay, hầu hết các công ty đều khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán mua ô tô với lãi suất 0%. Thay vì phải trả toàn bộ số tiền này trong vòng 45 ngày, bạn có thể chọn trả nợ trong 3, 6, 9 hoặc 12 tháng. Điều này giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính so với phương thức thanh toán trực tiếp trước đây. Ví dụ: Giả sử bạn mua một chiếc xe Vision có giá khoảng 30 triệu đồng. Sở hữu thẻ tín dụng MC2 của VPBank sẽ giúp bạn nhanh chóng thanh toán số tiền này chỉ bằng một lần quẹt thẻ mà không cần mang theo tiền mặt. Bạn có thể đăng ký tham gia chương trình trả góp lãi suất 0% của VPBank trong 12 tháng. Hàng tháng bạn chỉ cần trả ngân hàng 2,5 triệu đồng và phí chuyển đổi trả góp rất nhỏ. Thanh toán xe tiện lợi bằng thẻ tín dụng 1.2. Các cách mua xe bằng thẻ tín dụng Hiện nay có 2 cách mua xe bằng thẻ tín dụng giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn. 1.2.1. Trả góp lãi suất 0% Mua ô tô bằng thẻ tín dụng lãi suất 0% là hình thức vay ngân hàng cho phép bạn mua ô tô rồi trả dần trong một khoảng thời gian nhất định với lãi suất chỉ 0%. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải trả một khoản phí chuyển đổi trả góp rất nhỏ theo quy định của ngân hàng. Phí chuyển đổi trả góp là khoản phí chủ thẻ phải chịu khi chuyển từ thanh toán thẻ thông thường sang trả góp. Vì vậy, hãy lựa chọn ngân hàng có mức phí mở thẻ phù hợp. 1.2.2. Thanh toán một lần bằng thẻ tín dụng Thanh toán bằng thẻ tín dụng một lần là hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng trực tiếp cho doanh nghiệp. Sau đó, về thời hạn thanh toán, bạn phải trả lại số tiền này cho ngân hàng. Ưu điểm của hình thức mua hàng này là bạn có thể tận dụng ưu đãi không lãi suất lên tới 45 ngày để có thời gian chuẩn bị số tiền cần thiết thay vì thanh toán ngay như khi mua bằng tiền mặt.

2. Tại sao nên mua xe bằng thẻ tín dụng thay vì vay mượn?

Khi sử dụng thẻ tín dụng, chủ thẻ sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như hoàn tiền, tích lũy điểm mua sắm,… Với hình thức mua xe bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ được hưởng vô số lợi ích: 2.1. Không có thủ tục phức tạp So với việc vay vốn, khi sử dụng thẻ tín dụng để mua ô tô, bạn không phải mất quá nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ vay vốn hay chờ phê duyệt và giải ngân tiền từ ngân hàng. Chỉ cần có thẻ tín dụng, chủ thẻ có thể nhanh chóng thanh toán tiền mua ô tô chỉ bằng một lần quẹt thẻ. 2.2. 45 ngày không lãi suất Mua xe bằng thẻ tín dụng 45 ngày không lãi suất Miễn lãi trong 45 ngày nghĩa là khi bạn thanh toán toàn bộ số tiền đã sử dụng từ thẻ tín dụng cho ngân hàng trước hoặc đúng hạn, bạn sẽ không bị tính lãi và không bị phạt chậm trả. Bạn không cần chuẩn bị tiền mua xe ngay trong 1 ngày mà có thể kéo dài đến 45 ngày sau khi thanh toán thẻ. 2.3. Rẻ Nếu mở thẻ tín dụng tại ngân hàng liên kết với đại lý hay gara ô tô, bạn còn có cơ hội được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Ngoài quà tặng từ các đại lý xe, bạn còn có thể tích điểm để đổi quà, hoặc giảm giá mua xe, hoàn tiền cho chủ thẻ… Nhận ưu đãi khi mua xe bằng thẻ tín dụng 2.4. Cải thiện xếp hạng tín dụng của bạn Điểm tín dụng của bạn sẽ quyết định việc vay thêm từ ngân hàng dễ hay khó. Có lịch sử mua hàng bằng thẻ tín dụng tốt sẽ cải thiện đáng kể điểm tín dụng của bạn và giúp bạn dễ dàng vay vốn sau này. 2.5. lãi suất 0% Khi mua xe bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ được lựa chọn tham gia chương trình thanh toán lãi suất 0%. Thời hạn có thể là 3,6,12 tháng và bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào khác ngoài phí chuyển đổi trả góp. 2.6. Thời gian linh hoạt Tùy theo năng lực của chủ thẻ và số tiền mua xe, thời hạn thanh toán sẽ được ngân hàng quyết định linh hoạt. Có thể là 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng.

3. Đại lý chấp nhận trả góp 0% xe máy bằng thẻ tín dụng

Để thu hút thêm khách hàng, các đại lý ô tô hiện nay chấp nhận mua xe 0% bằng thẻ tín dụng. Có thể kể đến như Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki, SYM,… Các trang thương mại điện tử lớn như Tiki, Lazada, Adayroi,… phân phối các sản phẩm xe máy.

4. Hướng dẫn mua xe bằng thẻ tín dụng

Hiện nay, việc mua xe bằng thẻ tín dụng rất phổ biến, thủ tục nhanh chóng và nhiều ưu đãi. 4.1. Điều kiện mua xe thanh toán bằng thẻ tín dụng Để mua xe bằng thẻ tín dụng, chủ thẻ phải đáp ứng các điều kiện sau: Thẻ tín dụng đang hoạt động Là chủ thẻ chính Xóa lịch sử mua xe Số tiền thanh toán từ 3 triệu trở lên Tài khoản thẻ tín dụng không ở trạng thái quá hạn Số dư hạn mức tín dụng lớn hơn số tiền thanh toán Công thức tính số tiền trả góp hàng tháng = (Số tiền trả góp đã đăng ký (Lãi suất trả góp x Thời hạn trả góp x Số tiền trả góp)) / Thời hạn trả góp Ví dụ: Bạn mua xe máy trị giá 35 triệu đồng trả trước 0% trong 3 tháng. Số tiền đóng hàng tháng = (35.000.000 (0*3*35.000.000))/3 = 11.666.666 VNĐ 4.2. Hướng dẫn từng bước mua xe bằng thẻ tín dụng Bước 1: Đến đại lý ô tô hoặc truy cập trang thương mại điện tử bán ô tô chấp nhận thẻ tín dụng của bạn Bước 2: Chọn sản phẩm bạn muốn mua trả góp Bước 3: Đăng ký chương trình mua hàng trả góp 0% bằng thẻ tín dụng Lưu ý: Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng một lần nếu có đủ hạn mức và khả năng thanh toán trong kỳ sao kê tiếp theo. Trong trường hợp này, bạn không cần phải đăng ký gói trả góp.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.